VKE và sự kỳ vọng lớn trong VCS 2024 Mùa Xuân

0
48

VKE là đội tuyển được biết đến với những ngôi sao hàng đầu của LMHT Việt Nam như SofM, Kati và Shogun. Mặc dù VKE đã thất bại trong trận đầu tiên của VCS 2024 Mùa Xuân, nhưng vẫn còn nhiều cơ hội để hoàn thiện và kỳ vọng vào một VKE mạnh mẽ hơn.

VKE và sự kỳ vọng lớn trong VCS 2024 Mùa Xuân

Vikings Esports (VKE) là đội tuyển của SofM và được biết đến với những ngôi sao hàng đầu của LMHT Việt Nam như Kati hay Shogun. VKE đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ fan hâm mộ Việt.

VKE và sự kỳ vọng lớn trong VCS 2024 Mùa Xuân - -2129958486

( Ảnh: Gametv )

Trận đấu ra mắt của VKE trong ngày mở màn VCS 2024 Mùa Xuân vào ngày 20/1 vừa qua đã trở thành sự kiện đáng chú ý nhất của giải đấu lần này. Đội tuyển này đã đối đầu với Team Secret và đã gặp khá nhiều khó khăn. VKE có một đội hình gồm cả những tài năng trẻ tuổi và những người đã có kinh nghiệm. Điều này tạo ra một số ẩn số và điểm mới trong làng LMHT Việt.

VKE và sự kỳ vọng lớn trong VCS 2024 Mùa Xuân - -1493465909

( Ảnh: Gametv )

Mặc dù VKE là đội tuyển của SofM, nhưng “Duy Cầu Giấy” không can thiệp quá nhiều vào chuyên môn của đội. SofM không đi cùng các thành viên đến nhà thi đấu trong ngày thi đấu đầu tiên của VKE tại VCS 2024 Mùa Xuân. Mặc dù vậy, kết quả chung cuộc cho trận đấu này là VKE thất bại với tỷ số 0-2.

Trong cả hai ván đấu, có thể thấy rằng các tuyển thủ của VKE đều có kỹ năng cao hơn những người chơi kỳ cựu của Team Secret như Hasmed hay Taki. Kati và Shogun đã thể hiện bản lĩnh và khả năng gây sát thương của mình, đặc biệt khi đội tuyển VKE bị dẫn trước. Cả hai người cũng là niềm hy vọng của đội, đặc biệt là Kati, người đã chơi rất tốt và đóng vai trò quan trọng trong việc điều hành lối chơi của đội.

Những điểm yếu của VKE

Tuy nhiên, trong cả hai ván đấu, điểm yếu lớn nhất của VKE đã được tiết lộ rõ ràng, đó là những pha xử lý vội vàng và sự phối hợp chưa thực sự ăn ý. Ví dụ, tình huống Gury tấn công một mình vào hai thành viên của Team Secret trong ván 1 đã cho thấy sự nóng vội của tuyển thủ trẻ cũng như sự không hiểu ý nhau giữa các thành viên của VKE. Trên cùng một tinh thần, khi VKE đã hết tài nguyên trong ván 2 nhưng vẫn tiếp tục đẩy vào nhà lính Đường Giữa của đối thủ, dù chỉ còn một mình Hasmed thiếu mất. Đây cũng là một ví dụ cho sự vội vàng của đội tuyển và đã đẩy họ đến thất bại.

VKE và sự kỳ vọng lớn trong VCS 2024 Mùa Xuân - -1182566186

( Ảnh: Gametv )

Ngay sau trận đấu, đã có những ý kiến cho rằng VKE đang được đánh giá quá cao và đội này cần sự hỗ trợ từ SofM. Dường như VKE có sự vội vàng quá mức cần thiết mặc dù đã sở hữu những tuyển thủ xuất sắc. Đồng thời, có thể do đội tuyển mới thành lập nên sự liên kết giữa các thành viên chưa thực sự rõ ràng.

VKE và sự kỳ vọng lớn trong VCS 2024 Mùa Xuân - -1983769747

( Ảnh: Gametv )

Kỳ vọng vào tương lai của VKE

Tuy chỉ mới bắt đầu VCS 2024 Mùa Xuân và VKE đã thua trong trận đầu tiên, nhưng điều này chưa đủ để kết luận điều gì. Người hâm mộ vẫn có thể kỳ vọng vào một VKE mạnh mẽ hơn, bởi đội tuyển này vẫn còn nhiều cơ hội để hoàn thiện qua từng trận đấu tiếp theo. Các tuyển thủ và ban huấn luyện cần nhận ra và khắc phục những sai lầm ngay lập tức để tránh những thất bại tiếp theo cả về kết quả và tâm lý thi đấu.

VKE và sự kỳ vọng lớn trong VCS 2024 Mùa Xuân - 837310895

( Ảnh: Gametv )

Mặc dù VKE đã thất bại trong trận đầu tiên của VCS 2024 Mùa Xuân, nhưng vẫn còn nhiều cơ hội để hoàn thiện và kỳ vọng vào một VKE mạnh mẽ hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here