Liên Minh: Tốc Chiến: Riot Games xử lý “cao tay” với người chơi tranh lane

0
1796

Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến sẽ áp dụng tính năng tìm trận theo vị trí tương tự như Liên Minh Huyền Thoại PC. Động thái này nhằm hạn chế tình trạng người chơi tranh lane, phá game trong các ván đấu.

Kể từ khi ra mắt, Liên Minh: Tốc Chiến đã trở thành một tựa game “bom tấn” với lượt tải cực khủng. Lượng người chơi tham gia trải nghiệm game ngày càng tăng lên nhanh chóng trên toàn cầu. Điều này góp phần tạo nên một cộng đồng Liên Minh: Tốc Chiến lớn mạnh, không hề thua kém bất kỳ tựa game MOBA nào khác trên mobile.

Không chỉ dừng lại ở số lượng người chơi đông đảo, chất lượng game Liên Minh: Tốc Chiến cũng được đánh giá rất cao. Tựa game được game thủ review là mượt mà, không bị giật lag, cũng chưa phát hiện lỗi game nào xảy ra.

Bên cạnh những điểm tích cực kể trên, vẫn tồn đọng một vấn đề nan giải đối với bất kỳ tựa game nào: đó là tình trạng phá game (troll game). Tình trạng này có thể hiểu là trong quá trình chơi xuất hiện những người chơi có ý thức kém, cố tình phá game dẫn đến kết quả trận đấu xấu.

Đối với Liên Minh: Tốc Chiến, việc troll game diễn ra chủ yếu ở khâu chọn tướng. Cụ thể, nhiều người chơi sẽ “auto pick” những vị tướng như LeeSin, Yasuo… bất kể các vị tướng này có phù hợp trong đội hình hay không. Chưa kể, đây đều là những vị tướng tương đối khó thành thạo, vậy mà các game thủ vẫn lựa chọn rất nhanh và để lại lời nhắn với thái độ rất dửng dưng: “Test tướng”.

Ngoài ra, việc tranh cướp lane cũng diễn ra thường xuyên. Cá biệt có trận đấu có đến hai vị tướng đi đường giữa, bỏ trống rừng và chẳng ai chịu nhường ai. Hiện tại, thứ tự chọn tướng trong Liên Minh: Tốc Chiến được diễn ra lần lượt từ vị trí số 1 cho tới số 5. Nghĩa là, người chơi ở vị trí đầu tiên sẽ được ưu tiên chọn tướng trước. Việc này vô hình trung khiến những người chơi xếp dưới phải gượng ép chơi ở vai trò không phải sở trường của mình. Ví dụ: người chơi thứ 5 thuần chơi Xạ thủ, tuy nhiên, vị trí này đã được khóa lại ở người chơi số 1 đã chọn trước đó, buộc game thủ này phải chọn một vị trí khác và thi đấu rất kém.

Bởi cơ chế chọn tướng và ý thức kém của một bộ phận người chơi mà game thủ đôi lúc sẽ phải trải qua những trận đấu hết sức tức tối. Có thể bạn sẽ chứng kiến tình cảnh cả đồng đội gồng gánh trận đấu nhưng lại đổ vỡ chỉ vì một cá nhân cố tình phá hoại. Từ đó, việc chơi game vốn để giải trí lại trở nên bực dọc, khó chịu.

Hơn ai hết, Riot Games hiểu rõ vấn đề tồn đọng trong chính tựa game của mình. Rất nhanh chóng, họ đã có giải pháp để khắc phục tình trạng tranh giành vị trí trong game. Đại diện của Riot – Riot Soundwave cho biết trong thời gian sắp tới, Riot sẽ áp dụng hệ thống tìm trận theo vị trí (tương tự như Liên Minh Huyền Thoại PC) vào Liên Minh: Tốc Chiến.

“Tôi cho rằng tính năng tìm trận theo vị trí ở chế độ xếp hạng nên được áp dụng vào Liên Minh: Tốc Chiến giống như phiên bản PC. Điều này sẽ khiến trò chơi ít thành phần phá game hơn và mọi người sẽ thực sự muốn học hỏi về vị trí mà họ định chọn. Việc áp dụng hệ thống này sẽ giúp cho Liên Minh: Tốc Chiến trở nên có tính cạnh tranh cao hơn, các bạn nghĩ sao?”, chia sẻ của Riot Soundwave.

Cơ chế tìm trận theo vị trí là hệ thống giúp game thủ lựa chọn vai trò, vị trí đi đường trước khi game đấu diễn ra. Đối với những bạn đã trải nghiệm Liên Minh Huyền Thoại sẽ hiểu rõ về tính năng này. Theo đó, trước khi vào game, bạn sẽ chọn vị trí mà mình muốn thi đấu.

Ví dụ, bạn chọn đi đường giữa, hệ thống sẽ tự động tìm kiếm một trận đấu mà ở đó bạn được chỉ định đúng với vị trí đã chọn. Rất ít trường hợp bạn phải thi đấu ở một vị trí khác. Cơ chế này chỉ định vai trò cụ thể cho từng người chơi, chính vì vậy sẽ hạn chế trường hợp game thủ tranh lane của nhau. Trường hợp vẫn có người cố tình thay đổi lane thì sẽ bị tố cáo, lúc này hệ thống của Riot Games cũng có căn cứ để kiểm chứng hành vi phá game này hơn.

Riot Soundwave cũng cho biết thêm tính năng tìm trận theo vị trí sắp được áp dụng, nhiều khả năng sẽ có mặt trong đầu năm sau. Riot sẽ không mang y nguyên hệ thống của phiên bản PC vào mobile mà sẽ có những điều chỉnh sao cho phù hợp nhất. Mục đích cuối cùng vẫn là trao cho game thủ quyền quyết định vị trí mà họ muốn chơi.

Đây rõ ràng là một tin rất vui đối với cộng đồng Liên Minh: Tốc Chiến. Động thái này cũng cho thấy Riot Games thực sự rất quan tâm đến trải nghiệm người chơi. Trước đó, với mong muốn tạo ra môi trường chơi game tốt nhất cho game thủ, Liên Minh: Tốc Chiến đã được VNG đánh dấu sẽ là game 18+. Và để thắt chặt việc quản lý tài khoản, dù người chơi chọn đăng ký chơi game bằng Gmail, Facebook hay nick của Riot, sẽ phải khai báo CMND.

Trước khi khép lại bài viết, Vnesport247 sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký tài khoản Liên Minh: Tốc Chiến:

 • Bước 1: Khi đăng nhập vào game, VNG sẽ yêu cầu người chơi điền các thông tin. Nhấn vào mũi tên màu cam ở bên phái để tiếp tục.
 • Bước 2: Khai báo tên, số điện thoại và địa chỉ email.
 • Bước 3: Khai báo số CMND hoặc CCCD, ngày cấp và ngày sinh theo CMND và CCCD.
 • Bước 4: Khai báo Địa chỉ cư trú. Tại mục Địa chỉ cư trú, người chơi cần điền những thông tin sau:
  • Điền tiếng Việt không dấu.
  • Không điền các ký tự đặc biệt như (/), (,), (.)…
  • Chỉ giới hạn trong 52 kí tự
  • Ví dụ địa chỉ cư trú hợp lệ: 456 tan binh ho chi minh…
 • Bước 5: Nhấn vào ô trống để đồng ý mọi điều khoản. Sau đó bấm vào mũi tên để hoàn tất khai báo đăng ký tài khoản Tốc Chiến.

Các bước kể trên sẽ chiếm đôi chút thời gian của game thủ, tuy vậy, bạn nên nghiêm chỉnh chấp hành vì một môi trường game lành mạnh chung. Hơn hết, trong mọi ván đấu, hãy thể hiện là một người chơi có ý thức. Hãy có những giây phút trải nghiệm thực sự lành mạnh và văn minh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here