Tiếp tục là câu chuyện về lỗi trang bị LMHT tiền mùa giải 2021

0
3547

Không chỉ rối rắm và khó nhìn, hệ thống trang bị Liên Minh Huyền Thoại tiền mùa giải 2021 còn tồn tại lỗi dồn sát thương quá mạnh. Chính Riot Games cũng phải lên tiếng thừa nhận sai lầm của mình.

2021 có vẻ là một năm “cập rập” của Riot Games với tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Việc họ đổi mới hoàn toàn hệ thống trang bị cũng như cửa hàng trong trận đấu đã khiến nhiều game thủ cảm thấy bối rối. Những biểu tượng trang bị được thiết kế trông rất rối rắm và khó phân biệt. Thậm chí, những người bị hội chứng mù màu nói rằng họ khó có thể nhận biết các trang bị khác nhau vì nó có màu sắc quá sặc sỡ. Điều này đã ảnh hưởng không ít đến trải nghiệm của người chơi trong giai đoạn tiền mùa giải 2021.

Đó chưa phải là vấn đề duy nhất ở hệ thống trang bị LMHT hiện tại. Người ta dần phát hiện ra một vấn đề khác của hệ thống trang bị đó là có quá nhiều item mang tới khả năng dồn sát thương mạnh. 

Trang bị vốn chỉ là công cụ để bổ trợ sức mạnh cho tướng, một khi các trang bị này gây sát thương nhiều hơn kỹ năng của tướng sẽ dẫn đến tình trạng mất cân bằng, thậm chí có thể coi là “lỗi dama”. Người chơi không thể tính toán được lượng sát thương gây ra hoặc nhận vào. Từ đó dẫn đến những tình huống hạ gục hoặc bị hạ gục “bất đắc kỳ tử”.

Sát Thủ và Pháp Sư là hai lớp nhất vật hưởng lợi nhiều nhất từ việc có quá nhiều trang bị dồn sát thương mạnh. Ngoài chỉ số cơ bản, các hiệu ứng và nội tại được kích hoạt từ các item Thần Thoại của Sát Thủ và Pháp Sư cung cấp thêm quá nhiều sát thương. Với những hiệu ứng kể trên, các tướng dường như có thêm kỹ năng thứ 5 để dồn sát thương vậy.

Có kẻ hưởng lợi ắt có người thua thiệt. Những tướng Xạ Thủ chính là nạn nhân của hệ thống trang bị tiền mùa giải 2021. Xạ Thủ không có item Thần Thoại với khả năng dồn sát thương như trên. Điều này đã dẫn đến việc một số người chơi Xạ Thủ quyết định chạy theo meta với việc lên Nguyệt Đao và Súng Hải Tặc để tận dụng khả năng dồn sát thương. SN Huanfeng chính là một ví dụ điển hình khi chơi Jhin Nguyệt Đao.

Với vấn đề về trang bị kể trên, Riot Games đã phải lên tiếng thừa nhận sai lầm của mình trong bài viết mới nhất trên trang chủ LMHT. Đội ngũ thiết kế chia sẻ rằng họ sẽ tìm cách giảm lượng sát thương từ trang bị trong tương lai gần.

“Hiện giờ đang có quá nhiều khả năng dồn sát thương từ trang bị. Có một điều chúng tôi đã nhận ra và chuẩn bị giảm sức mạnh đó là khả năng gây sát thương từ hiệu ứng và kích hoạt của các trang bị. Bởi vì sát thương từ trang bị thường được thiết kế là chắc chắn gây được damage nên chúng tôi không muốn khả năng này trở nên quá mạnh, nếu không thì game thủ sẽ đánh giá thấp bộ kỹ năng của tướng”.

Trong những tiết lộ sớm về bản update 10.24, Riot Games cũng đã công bố sẽ giảm sức mạnh hàng loạt trang bị Thần Thoại của Pháp Sư. Rất có thể ở những bản hotfix sau đó, các món đồ dồn dame quá mạnh của Sát Thủ, Đấu Sĩ sẽ tiếp tục bị nerf.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here