Team Liquid Dota 2: Lịch sử thành lập và thành tích

0
49

Team Liquid là một đội E-Sports chuyên nghiệp được thành lập tại Hà Lan vào năm 2000 và đã có nhiều thành công đáng chú ý trong lịch sử của mình. Họ đã giành chức vô địch The International 2017 và là một trong những đội hàng đầu trong Dota 2 hiện nay.

Team Liquid Dota 2: Lịch sử thành lập và thành tích

Team Liquid là một đội E-Sports chuyên nghiệp được thành lập tại Hà Lan vào năm 2000. Ban đầu, đội này thi đấu chủ yếu trong trò chơi Brood War. Tuy nhiên, theo thời gian, Team Liquid đã mở rộng quy mô và tham gia vào nhiều bộ môn E-Sports khác như StarCraft II, Hearthstone, Overwatch, LoL và Dota 2. Đặc biệt, Team Liquid Dota 2 được thành lập từ năm 2012.

Team Liquid Dota 2: Lịch sử thành lập và thành tích - -2012404520

( Ảnh: Sportingnews )

Danh sách thành viên Team Liquid Dota 2 tại The International 2023 bao gồm:

Team Liquid Dota 2: Lịch sử thành lập và thành tích - 960051013

( Ảnh: Sportingnews )

  • Michael Vu (miCKe): Vị trí Carry
  • Michał Jankowski (Nisha): Vị trí Mid
  • Ludwig Wåhlberg (Zai): Vị trí Offlane
  • Samuel Svahn (Boxi): Vị trí Support
  • Aydin Sarkohi (Insania): Vị trí Hard Support

Ban Huấn luyện:

  • Victor Goossens (Nazgul): Nhà sáng lập
  • John Lewis (Tephus): Giám đốc
  • William Lee (Blitz): HLV trưởng
  • Mathis Friesel (Jabbz): HLV kiêm phân tích dữ liệu

Team Liquid đã giành được một số chức vô địch nhỏ ngay sau khi thành lập vào năm 2012. Ở giải đấu quan trọng nhất của Dota 2, The International, Team Liquid đạt hạng 7-8 trong lần đầu tiên tham dự vào năm 2013. Trong những năm tiếp theo, Team Liquid tiếp tục gặt hái thành công ở nhiều giải đấu khác. Tuy nhiên, thành tích của họ tại The International không có nhiều khác biệt.

Thành công đáng chú ý của Team Liquid Dota 2

Năm 2017, Team Liquid bước vào giai đoạn thăng hoa nhất của họ. Đội giành chức vô địch ở hầu hết các giải đấu mà họ tham dự, đỉnh cao là chức vô địch The International 2017. Sau đó, Team Liquid cũng lọt vào chung kết The International 2019 nhưng để thua OG với tỷ số 1-3. Hiện nay, Team Liquid vẫn là một trong những đội hàng đầu trong Dota 2, mặc dù chưa thể tái lập thành công như năm 2017.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về lịch sử thành lập và thành tích của Team Liquid Dota 2. Đội hiện đang chuẩn bị tham dự The International 2023 và hy vọng sẽ có những thành công mới trong tương lai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here