Lux trong Tốc Chiến: Sự ưu ái đặc biệt từ Riot Games gây tranh cãi

0
29

Lux là vị tướng nhận được sự quan tâm và chỉnh sửa đặc biệt từ Riot Games trong Tốc Chiến, tuy nhiên, điều này đã gây nhiều tranh cãi và phản đối từ cộng đồng game thủ.

Lux trong Tốc Chiến: Sự ưu ái đặc biệt từ Riot Games gây tranh cãi

Trong tựa game Tốc Chiến, Lux là một vị tướng nhận được sự ưu ái đặc biệt từ phía Riot Games. Từ khi được giới thiệu trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), Lux đã liên tục được nhà phát hành quan tâm và “chăm sóc” đặc biệt. Mới đây, Riot đã cho ra mắt một bản thiết kế mới nhất cho Lux, và sau hơn 2 tháng trải nghiệm, thành quả này đã gây nhiều tranh cãi và phản đối từ cộng đồng game thủ.

Lux trong Tốc Chiến: Sự ưu ái đặc biệt từ Riot Games gây tranh cãi - -1158642990

( Ảnh: Gamek )

Lux đã trở thành trung tâm của sự quan tâm trong Tốc Chiến, khi mọi tinh hoa đều hội tụ vào vị tướng này. Kỹ năng Khóa Ánh Sáng của Lux đã được thay đổi để trở thành công cụ hàng đầu cho lối chơi pháp sư hỗ trợ trong phiên bản mới. Trước đây, chiêu thức này chỉ cho phép trói 2 kẻ địch đầu tiên, nhưng hiện tại, Khóa Ánh Sáng có thể bay xuyên qua “tất cả mục tiêu” để trói 2 tướng địch. Cơ chế này đã gây tranh cãi và phản đối từ cộng đồng Tốc Chiến.

Lux trong Tốc Chiến: Sự ưu ái đặc biệt từ Riot Games gây tranh cãi - -569375707

( Ảnh: Gamek )

Dù nhận được nhiều phản đối, Riot vẫn quyết định giữ nguyên chỉnh sửa này. Sau 2 tháng thử nghiệm, sự phẫn nộ từ cộng đồng game thủ với Lux ngày càng gia tăng, tạo nên sự căng thẳng. Trên các diễn đàn, nhiều ý kiến phản đối liên tục xuất hiện, yêu cầu nhà phát hành phải xem xét lại hành động “điên rồ” này. Một số game thủ thậm chí cho rằng, nếu Lux đã được chỉnh sửa, thì những vị tướng khác như Morgana, Blitzcrank, Thresh… cũng không thể bị Riot bỏ qua.

Việc Riot quá ưu ái một vị tướng nhất định có thể dẫn đến sự mất cân bằng nghiêm trọng trong tựa game. Bản thiết kế mạnh mẽ này của Lux có thể không thể tồn tại lâu nếu vị tướng này tiếp tục gây ra nhiều vấn đề trong tương lai. Riot đã có những thành công trong việc đổi mới các nhân vật trong Tốc Chiến, tuy nhiên, việc ưu ái quá mức một vị tướng cụ thể có thể gây ra sự mất cân bằng nghiêm trọng cho tựa game này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here