Tại sao RNG thua trước DRX? Hé lộ nguyên nhân gây bất ngờ

0
787

Ngày đầu ra quân của các đội đánh Vòng Khởi Động nằm trong khuôn khổ Liên Minh Huyền Thoại CKTG 2022. Royal Never Give Up đội tuyển RNG đã nhận thất bại. Dù đối thủ chỉ là hạt giống số 4 – DRX đến từ LC. Thế nhưng, trước khi trận đấu diễn ra hầu như không ai nghĩ “Binh đoàn hoàng gia” sẽ thất bại trước DRX. Kết quả thực tế, RNG đã thua thảm hại trước trước “Rồng Xanh”.

Đội RNG hiện đang là đương kim nhà vô địch MSI 2022. Đồng thời đây cũng là niềm tự hào rất lớn của LPL. Khi đội hình  RNG sử dụng 100% là tuyển thủ nội địa và giờ đây đã trở thành chủ đề bàn tán của cộng đồng LMHT. Nhiều ý kiến, lập luận trái chiều đã được đưa ra. Kèm theo đó là đôi lời chê bai dành cho đội nhà RNG. Theo nhiều ý kiến lùm xùm từ sau MSI 2022 thì Xiaohu và các đồng đội đã phần nào không còn là chính mình. 

Theo lý giải từ quản lý của đội tuyển RNG cho rằng. Một trong những nguyên do khiến “Binh đoàn hoàng gia” không thể nào thi đấu với phong độ tốt nhất. Là bởi vì các tuyển thủ vướng quá nhiều về quy định kiểm dịch. Ngay sau khi trận đấu của RNG kết thúc, quản lý của RNG đã chia sẻ trên mạng xã hội Weibo. Đầy đủ quy trình thực hiện về các bài kiểm dịch theo đúng quy định.

Quản lý của RNG cũng chia sẻ thêm một vài điều. Rằng “chúng tôi đã phải thực hiện 2 lần kiểm tra bất thường theo giờ địa phương trong hôm nay đúng theo quy định. Nhưng rồi chúng tôi lại bị định danh thi đấu máy móc trong khách sạn. Chúng tôi đã làm các bài kiểm tra và kết quả đạt được đều ổn. Nhưng rồi đến khi thi đấu, họ lại yêu cầu test kiểm dịch thêm một lần nữa để quyết định. Xem chúng tôi đã đủ tiêu chuẩn hay chưa, mới được phê duyệt ở nhà thi đấu hay không. Chúng tôi không thể chịu thêm được nữa vì chúng tôi đã phải kiểm tra 5 lần trong 1 ngày rồi.” 

Lời chia sẻ của quản lý RNG đã nhận được rất nhiều sự tán đồng của giới Liên Minh Huyền Thoại. Trên thực tế cho thấy, Riot hiện đang bị lên án vì sự chuẩn bị quá thiếu sót, chưa thực sự chu đáo. Điển hình là ngay trong ngày mở màn cho trận đấu Vòng Khởi Động. Khán giả và tuyển thủ đều phải gặp tình trạng delay nhiều lần với thời gian dài. Những tuyển thủ đến từ châu Á càng mệt mỏi hơn vì không có nhiều thời gian nghỉ ngơi. Và còn phải chịu thêm ảnh hưởng của Jet Lag.

Trong thời gian còn lại của Liên Minh Huyền Thoại CKTG 2022. Không một ai dám chắc sẽ không xảy ra một số trường hợp tương tự. Bỏ qua những nguyên do không đáng có đó, thì bản thân RNG họ cũng cần phải nỗ lực hơn nhiều. Đến với CKTG Liên Minh Huyền Thoại 2022 các đội tuyển đều muốn đặt mục tiêu cao nhất là chiếc cup vô địch. Thế nhưng đội tuyển nào không đủ cố gắng chắc chắn sẽ nhận lấy thất bại.

Xem thêm: Code Blox Fruit mới nhất từ nhà phát hành Roblox

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here