Cách chơi Nasus chất nhất quả đất mùa 11 game thủ nào cũng nên thử

0
2814
hướng dẫn cách chơi nasus
Hướng dẫn cách chơi Nasus

Sở hữu sức mạnh như một vị thần, Nasus đã chinh chiến và hạ gục biết bao kẻ địch. Tại Liên Minh Huyền Thoại phiên bản mới, Nasus rất được yêu thích bởi khả năng trụ lane cùng đi đường tốt. Và để phát huy tối đa sức mạnh của vị tướng này, bạn cần nắm thật rõ cách chơi Nasus. Nếu bạn là một tân thủ vừa tập chơi Nasus thì cũng đừng lo lắng nhé. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lên đồ, bảng ngọc và thứ tự tăng chiêu của Nasus thật chi tiết.

Bảng ngọc Nasus Top

Để có cách chơi Nasus LOL tốt nhất thì việc tìm hiểu bảng ngọc dành cho tướng là vô cùng cần thiết. Bởi mỗi một vị trí chúng ta sẽ có bảng ngọc phù hợp riêng. Sau đây là 2 cách tăng bảng bổ trợ Nasus Top chuẩn không cần chỉnh. Mời anh em cùng tham khảo ngay hai bảng Nasus Top này nhé.

Bảng bổ trợ Nasus solo Top thông dụng, được nhiều game thủ yêu thích.

cách chơi nasus bảng ngọc đi top thông dụng
Bảng bổ trợ Nasus mới nhất đi Top

Nhánh ngọc chính – Kiên Định:

 • Quyền Năng Bất Diệt
 • Tàn Phá Hủy Diệt
 • Ngọn Gió Thứ Hai
 • Lan Tràn

Nhánh ngọc phụ – Cảm Hứng:

 • Giao Hàng Bánh Quy
 • Thấu Thị Vũ Trụ

Cách lên bảng ngọc Nasus solo Top nhánh chinh Phục

bảng ngọc và cách chơi nasus
Bảng ngọc Nasus của trâu nhánh chinh phục

Nhánh ngọc chính – Chuẩn Xác:

 • Chinh Phục
 • Hồi Máu Vượt Trội
 • Huyền Thoại: Hút Máu
 • Chốt Chặn Cuối Cùng

Nhánh ngọc phụ – Cảm Hứng:

 • Thấu Thị Vũ Trụ
 • Bước Chân Màu Nhiệm

Các phép bổ trợ dành cho Nasus

Nhà Thông Thái Sa Mạc Nasus là vị tướng có thể tăng tiến sức mạnh một cách vô hạn theo thời gian. Nasus sẽ càng mạnh khi về cuối trận và gần như khó có tướng nào có thể cản nổi. Hơn thế nữa, vị tướng này cũng không cần lên nhiều trang bị sát thương mà chỉ cần thời gian đủ để tích điểm Q. So với các tướng LMHT khác thì đây chính là ưu điểm nổi trội của Nasus.

Tốc Biến cùng Dịch Chuyển chính là hai phép bổ trợ Nasus cần nhất khi đi đường trên. Ngoài ra, nếu muốn bạn cũng có thể mang theo Tốc Hành.

Thứ tự nâng kỹ năng cho tướng Nasus Top

Trước khi đến với hướng dẫn chơi Nasus thì thứ tự nâng kỹ năng cho tướng là điều các game thủ cần đặc biệt quan tâm. Chúng ta có 2 cách nâng kỹ năng cho tướng Nasus thường được nhiều người dùng. Bạn sẽ vận dụng từng cách tùy theo đối thủ và ý thích của bản thân.

Cách 1: Nâng kỹ năng Nasus theo thứ tự: Q -> W -> E. Đây là phương án thích hợp sử dụng khi đối thủ của bạn là các tướng Đấu Sĩ với khả năng áp sát nhanh và tấn công mạnh.

cách chơi nasus thứ tự nâng kỹ năng
Bảng nâng kỹ năng cho Nasus khi đối đầu với tướng Đấu Six

Cách 2: Thứ tự nâng kỹ năng cho Nasus: Q -> E -> W. Đây là cách nâng kỹ năng thích hợp cho trường hợp đối thủ là tướng trâu bò, có tank chống chịu.

Hướng dẫn nâng kỹ năng khi Nasus gặp tướng tank chống chịu

Quyền Trượng Linh Hồn (Q) chính là kỹ năng gây sát thương chính cũng như mạnh nhất của Nasus. Vậy nên nó sẽ luôn được ưu tiên tăng max trước. Hai kỹ năng Lão Hóa (W) cùng Lửa Tâm Linh (E) bạn có thể tùy theo tình hình trận đấu cùng đối thủ để cộng. Chiêu cuối của Nasus Cuồng Nộ Sa Mạc (R) sẽ giúp Nhà Thông Thái Sa Mạc thành “Cho thần”. Vậy nên nó cần được nâng hết mức có thể.

Chi tiết bộ kỹ năng của Nasus

Hiểu rõ bộ kỹ năng tướng là một trong những yếu tố vô cùng cần thiết giúp bạn có cách chơi Nasus hiệu quả nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết bộ kỹ năng của Nhà Thông Thái Sa Mạc ngay nhé.

Nội tại – Kẻ Nuốt Chửng Linh Hồn

Nasus sẽ hút năng lượng tinh thần từ đối thủ, cho hắn thêm Hút Máu.

Quyền Trượng Linh Hồn – Q

Nasus tấn công kẻ thì, gây nên sát thương. Đồng thời cường hóa những cú Quyền Trượng Linh Hồn về sau nếu như hắn hạ được mục tiêu.

Đòn đánh thường tiếp theo của Nasus sẽ gây thêm sát thương vật lí.

Quyền Trượng Linh Hồn được tăng 3 sát thương vĩnh viễn nếu cú đánh có thể tiêu diệt được một kẻ địch. Con số được cộng thêm này sẽ tăng từ 6 đến 12 nếu như nạn nhân là Tướng, quái hoặc lính to.

Lão Hóa – W

Nasus sẽ làm lão hóa mục tiêu. Khiến cho Tốc độ di chuyển cùng Đánh theo thời gian của nạn nhân bị giảm.

Vị tướng này làm lão hóa tướng mục tiêu trong vòng 5 giây. Khởi đầu sẽ làm chậm 35% tốc độ di chuyển của bạn nhân và gia tăng theo thời gian. Tốc độ đánh của nạn nhân cũng sẽ bị giảm đi một nửa.

Lửa Tâm Linh – E

Tướng Nasus tạo nên một ngọn lửa tâm linh ngay tại vị trí đã chọn. Gây nên sát thương cùng với làm giảm Giáp của kẻ địch đang đứng trên đó.

Nasus tạo một ngọn lửa tâm linh ngay vị trí đã chọn, gây nên sát thương phép. Trong vòng 5 giây tiếp theo, những kẻ địch thuộc vùng ảnh hưởng sẽ bị giảm Giáp. Đồng thời chịu thêm sát thương phép trên mỗi giây.

Chiêu cuối – Cơn Cuồng Nộ Sa Mạc

Nasus tạo nên một cơn bão khủng khiếp và công kích những kẻ địch ở gần. Ông được tăng thêm:

 • Máu
 • Tầm đánh
 • Gây sát thương cho kẻ địch xung quanh
 • Giảm hồi chiêu Quyền Trượng Linh Hồn
 • Nhận thêm giáp cùng kháng phép trong thời gian bão đang hoạt động.

Tướng Nasus được cường hóa bằng cơn bão trong 15 giây. Nó giúp tăng thêm máu tối đa 300/450/600, giáp và kháng phép lên 15/35/55.

Trong khi bão đang hoạt động, một giây Nasus sẽ gây sát thương phép bằng với 3/4/5 (+)% máu tối đa của đối thủ cạnh bên. Tối đa là 240 sát thương. Đồng thời nhận thêm 1/2/3 giáp cùng kháng phép. Giảm 50% hồi chiêu cho Quyền Trượng Linh Hồn.

Hướng dẫn lên đồ Nasus Top cực đỉnh

Trước khi đến với cách chơi, tìm hiểu cách lên đồ Nasus solo Top là việc làm cần thiết. Lên đồ Nasus tank chuẩn giúp quá trình “chinh chiến” của Nhà Thông Thái Sa Mạc sẽ hiệu quả hơn.

Các trang bị cần thiết cho Nasus

Trang bị ban đầu cho Nasus Top:

Để lên đồ Nasus bá đạo, các trang bị cần thiết ban đầu chính là Khiên Doran và Bình Máu. Nguyên nhân là bởi trong giai đoạn đầu trận, Nasus chủ yếu sẽ tập trung farm linh để tích Q và kiếm tiền. Ngoài ra, người chơi cũng có thể chọn Bình Thuốc Biến Dị cho cách lên đồ Nasus Top đầu trận.

Lên giày cho Nasus:

Giày Thép Gai chính là sự lựa chọn được nhiều người áp dụng cho Nasus. Trang bị này sẽ giúp tăng khả năng chống chịu ban đầu cho Nasus. Trong trường hợp cho Nasus đi với Pháp Sư bạn có thể chọn Giày Thủy Ngân.

Các trang bị chính cho Nasus Top:

Tam Hợp Kiếm chính là trang bị công duy nhất game thủ cần lên đầu tiên trong cách lên đồ Nasus tank. Ngoài ra bạn cũng có thể lên cho vị tướng này Găng Tay Băng thay cho Tam Hợp Kiếm.

Nếu bạn muốn lên đồ Nasus AP thì nên chọn Song Kiếm Tai Ương cùng Vọng Âm nhé.

Cách lên đồ Nasus đi Top mạnh nhất

Như đã nói ở trên, với cách lên đồ Nasus solo Top bạn chỉ cần 1 Tam Hợp Kiếm là đủ. Sáu đó người chơi cứ lên thêm đồ thủ. Như vậy là đủ cho Nasus mạnh và trâu bò vô cùng.

Vinh Quang Chân Chính cùng Giáp Liệt Sĩ chính là bộ trang bị giúp Nasus tăng tốc độ di chuyển tối đa. Như vậy sẽ chẳng một kẻ nào có thể thoát khỏi sự truy đuổi của Nasus.

Khiên Băng cùng Giáp Tâm Linh giúp tăng thêm độ phục hồi cùng với giáp, kháng phép hồi chiêu cho Nasus.

=> Đây chính là full trang bị chuẩn nhất cho các game thủ leo rank xếp hạng.

Nếu đối thủ có nhiều sát thương vật lý mạnh, vậy bạn hãy chọn cho Nasus Giáp Gai nhé. Trang bị này giúp vị tướng của chúng ta hạn chế sát thương.

Hoặc người chơi cũng có thể chọn Găng Tay Băng Hỏa. Nó giúp tăng thêm khả năng làm chậm tối đa mục tiêu. Cách này trên thực tế có rất ít người sử dụng. Tuy nhiên độ hiệu quả của nó rất đáng gờm đấy.

Hướng dẫn cách chơi Nasus solo Top

Mặc dù là một tướng khá quen thuộc nhưng đối với các tân thủ thì cách chơi Nasus Top có lẽ vẫn khá mới mẻ. Để các bạn nhanh chóng làm quen và dễ dàng ứng phó các tình huống khi vào trận, chúng tôi sẽ hướng dẫn chơi Nasus solo Top chi tiết ngay sau đây.

Hướng dẫn chơi Nasus Top giai đoạn đi đường

Trong thời gian đầu trận, Nasus sẽ khá yếu. Chính vì vậy mà nhiệm vụ của các game thủ chính là tập trung sử dụng kỹ năng Q để farm last hit lính tích điểm. Giai đoạn này bạn không cần ham hố tham gia đánh nhau. Hơn thế nữa, việc farm Q cần khá nhiều thời gian hồi chiêu để farm xa hiệu quả. Vậy nên hãy lên 1 số trang bị có tác dụng giảm thời gian hồi chiêu. Đặc biệt chính là Thủy Kiếm. Sau lần về nên ưu tiên lên món này đầu tiên.

Hướng dẫn chơi Nasus giai đoạn đi đường
Hướng dẫn chơi Nasus giai đoạn đi đường

Sau khi đã hoàn thành Tam Hợp Kiếm cũng như tích đủ chỉ số Q, lúc này bạn hoàn toàn có thể hổ báo rồi.

Combo: Dùng Lão Hóa (W) và Lửa Tâm Linh (E) để làm chậm cùng giảm các chỉ số của đối thủ. Sau đó dùng Q để gây sát thương. Thứ tự là W -> E -> Q.

Cách chơi Nasus Top trong giao tranh

Trong combat, hãy chọn thời điểm thích hợp và bật R rồi lao vào giao tranh. Nhanh chóng nhắm các mục tiêu như Pháp Sư hoặc là AD của đối phương mà gõ Q nhé. Nếu trường hợp cần thiết bạn cũng có thể dùng luôn Tốc Biến để hạ lượng sát thương chính của đối thủ nhanh chóng.

cách chơi nasus solo top
Trong giao tranh, người chơi cần canh chuẩn thời gian để bật R

Thứ tự dùng chiêu: R -> W -> E -> Q

Lưu ý:

 • Hãy dùng W trước E để tránh việc đối thủ có thể nhanh chóng ra khỏi khu vực Lửa Tâm Linh.
 • Cần gắng farm Q last hit sao cho càng nhiều càng tốt.
 • Bạn có thể ôm farm ở đường một thời gian dài đẻ tích Q và vàng. Sau đó xuống núi và cân team vẫn chưa muộn. chỉ cần đồng đội của bạn đừng quá feed là được.

Vừa rồi là toàn bộ cách chơi Nasus Top siêu chuẩn từ các cao thủ mà chúng tôi đã tổng hợp. Hy vọng với những thông tin được cung cấp tại bài viết này các game thủ sẽ có thêm kinh nghiệm chơi Nasus tốt hơn. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để nắm được cách chơi của nhiều tướng LMHT khác nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here