SofM lên đồ “dị”, tưởng sai sai nhưng hiệu quả không ngờ

0
1503
SofM lên trang bị Bù Nguyệt Thạch
SofM lên trang bị Bù Nguyệt Thạch

Suning Gaming đã giành chiến thắng ấn tượng 2 – 0 trước Top Esports. Cá nhân SofM dù không phải là cái tên được nhắc đến nhiều nhất sau trận đấu, nhưng anh chàng vẫn để lại ấn tượng đặc biệt khi lên Bùa Nguyệt Thạch cho Lillia trong ván 2. Cùng phân tích lối lên đồ “dị” này của SofM nhé.

SofM từ lâu đã nổi tiếng với những lối chơi dị chẳng giống ai. Anh chàng từng mạo hiểm chọn Shen đi rừng ngay trong một trận đấu quan trọng. Quả thật, SofM thi đấu rất đúng với thương hiệu “Style of Me” của mình. Mới đây, trong trận ra quân gặp TOP Esports, việc SofM lên trang bị Bùa Nguyệt Thạch cho Lillia cũng trở thành đề tài tranh luận sôi nổi của cộng đồng game thủ.

SofM tại giải đấu LPL Mùa Xuân 2021

Lillia vốn là một tướng đi rừng với thiên hướng sát thương. Với các trang bị trấn phái như Mặt Nạ Thống Khổ Liandry (tên gọi mới của Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry), nàng hươu sẽ là một trong những nguồn sát thương đáng kể trong đội. Thế nhưng, SofM dường như muốn biến Lillia trở thành một hỗ trợ thứ hai trong đội khi lên Bùa Nguyệt Thạch, thay vì lối đánh thường có ở vị tướng này. 

Bùa Nguyệt Thạch vốn là một trang bị Thần Thoại dành cho các vị tướng hỗ trợ. Item này có tính đa dụng tương đối cao, buff tốt cho đồng đội và tăng thêm các chỉ số khi giao tranh kéo dài. Nội Tại Ánh Sao Yêu Kiều sẽ hồi 30 – 60 máu cho đồng minh thấp máu nhất khi tướng sở hữu sử dụng đòn đánh hoặc kỹ năng trong giao tranh.

Bùa Nguyệt Thạch

Việc lên trang bị Bùa Nguyệt Thạch được SofM giải thích sau trận đấu như sau: “Cách lên đồ này chủ yếu để phục vụ cho lối chơi phối hợp team. Chúng tôi có Camille và Kai’Sa, nên tôi nghĩ đội của mình cần một chút cứng cáp ở tuyến trên”.

Đúng như mục tiêu của mình, SofM và Suning đã hỗ trợ tối đa cho Camille và Kai’Sa hoạt động trong giao tranh lâu nhất có thể. Bùa Nguyệt Thạch dù không giúp chính bản thân Lillia trở nên quá cứng cáp, tuy nhiên, nó lại buff cực kỳ tốt cho đồng đội.

Tình huống giao tranh ở phút thứ 20 tại đường giữa là một ví dụ điển hình cho thấy sự đa dụng của Lillia và hiệu quả đến từ Bùa Nguyệt Thạch trong tay SofM. Camille của Bin liên tục nhận được hiệu ứng hồi máu. Ngay cả khi chỉ còn vài chấm máu, Camille vẫn sống sót trong giao tranh và gây được tối đa sát thương.

Quyết định trở thành một hỗ trợ thứ hai trong đội của SofM càng trở nên đúng đắn khi đội hình của Suning lúc này, Maokai, hỗ trợ chính, đóng vai trò mở giao tranh, có xu hướng lao vào đối phương. Chính vì vậy, Kai’Sa của Huanfeng rất dễ bị cô lập ở hàng sau, đặc biệt khi phía TES có mặt của Hecarim.

Không chỉ vậy, xét về sự phù hợp với Bùa Nguyệt Thạch, Lillia chứng tỏ được sự tương tác cao khi lên trang bị này. Với Ánh Sao Yêu Kiều, SofM có thể hồi máu cho đồng đội bằng cách tấn công đối phương. Bộ kỹ năng của Lillia lại cho phép nàng hươu thực hiện điều đó thường xuyên và liên tục. Cả Q, W lẫn E của Lillia đều có thể gây sát thương từ nhiều cự ly, cho phép vị tướng này cò quay trong giao tranh cực kỳ tốt.

SofM lên trang bị "dị"

Kết thúc ván đấu, KDA của Lillia là 2/8/14. Đây không phải là một chỉ số nổi bật, tuy nhiên, hiệu quả mà SofM mang lại vẫn vô cùng lớn. SofM không phải là cái tên được nhắc đến nhiều nhất bên phía SN sau trận đấu gặp TES, nhưng anh chàng vẫn biết cách để lại ấn tượng với giới chuyên môn và người hâm mộ.

Lối chơi Lillia lên Bùa Nguyệt Thạch thực tế đã xuất hiện trên các máy chủ xếp hạng thời gian gần đây. Dù đã được kiểm nghiệm về độ hiệu quả, tuy nhiên, vẫn chỉ có SofM dám tiên phong mang vào một trận đấu chuyên nghiệp.

Nếu theo dõi SofM hẳn bạn sẽ nhận ra anh chàng dù đánh bất kể vị tướng nào, dù là Sejuani hay Rengar, SofM đều có thể lên item hỗ trợ. Trước đây, món đồ yêu thích của anh chàng là Lời Thề Hiệp Sĩ, còn bây giờ là Bùa Nguyệt Thạch. Nghĩ vui rằng, nếu chẳng may không đi rừng nữa, SofM có thể chuyển xuống thi đấu ở vị trí Hỗ trợ cũng nên.

Theo dõi tin tức LMHT Vnesport247 để cập nhật kịp thời những tin tức nóng hổi về làng game nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here