Cộng đồng LMHT điêu đứng vì có quá nhiều tướng cơ động xuất hiện

0
685

Khi tham gia chơi Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) chắc hẳn các game thủ hiểu rõ hơn. Về một trong những điểm mạnh và điểm yếu của tướng Xạ Thủ, Pháp Sư hay các lane khác. Với chất tướng Xạ Thủ, Pháp Sư cần phải biết giữ khoảng cách. Xạ Thủ được xem là lớp tướng có tầm đánh xa tốt và cần giữ một khoảng cách nhất định. Để gây ra lượng sát thương chuẩn, tuyệt đối lên đối thủ. Pháp Sư cũng hoạt động tương tự, giống với khả năng tấn công ở khoảng cách xa.

Để hoạt động lối chơi một cách hiệu quả nhất khi tham gia. Người sử dụng Xạ Thủ hay Pháp Sư cần phải nắm rõ mọi kỹ năng và giữ khoảng cách nhất định. Tuy nhiên, ngày nay khi tựa game LMHT càng phát triển rộng rãi hơn. Thì mọi kỹ năng ngày càng bị hủy hoại bởi chính nhà phát hành Riot.

Người chơi đã chỉ ra rằng việc trò chơi LMHT này sở hữu quá nhiều vị tướng sở hữu độ cơ động cao. Đã khiến cho Xạ Thủ và Pháp Sư trở nên rất “phế” trong game. Về cơ bản, cho dù người chơi có giữ được khoảng cách như thế nào  Thì cũng không thể sống sót nỗi nếu bị đối thủ tiếp cận áp sát quá dễ dàng. Ví dụ điển hình đáng được chú ý đó là Ashe. Ở thời điểm hiện tại, Ashe sẽ chẳng thể nào giữ được vị trí nếu bị Akali nhắm vào trúng.

Cũng biết rằng, để đảm bảo tính cân bằng cho Xạ Thủ và Pháp Sư cần phải giữ khoảng cách ổn định. Thông thường, các vị tướng này không sở hữu khả năng tự bảo vệ bản thân. Một khi bị đối thủ tiếp cận thì gần như chúng sẽ bị hạ gục. Hệ quả đó xuất hiện là sự phát triển của Liên minh Huyền Thoại. Bởi các Đấu Sĩ với độ cơ động cao ngày càng trở nên mạnh hơn. Trong khi đó chất tướng Xạ Thủ và Pháp Sư lại ngày càng yếu đi theo thời gian.

Điều đáng chú ý là việc Riot Games đã phá vỡ những nguyên tắc. Trong việc thiết kế chất tướng của Đấu Sĩ, Hỗ Trợ,… Hệ quả tồn tại là lớp tướng có lối chơi cổ điển giống như Xạ Thủ, Pháp Sư dần trở nên “out meta”. Và nó không còn giữ được tầm quan trọng như trước kia nữa. Hy vọng, thời gian tới Riot Games sẽ có những thay đổi sao cho hợp lý nhất. Để gia tăng sức mạnh ổn định cho nhóm tướng Xạ Thủ và Pháp Sư trong tương lai. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here