Sau BTC VCS, đến lượt SBTC Esports đưa ra án phạt cho Zeros

0
2224
Zeros bị SBTC phạt 50% lương thưởng
Zeros bị SBTC phạt 50% lương thưởng

Zeros sẽ phải đối mặt với một năm kinh tế buồn khi bị SBTC Esports trừ đến 50% tiền lương, thưởng và các nguồn thu khác do làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đội tuyển.

Nhọ càng thêm nhọ, sau khi bị Ban tổ chức VCS cấm thi đấu 1 trận tại VCS Mùa Xuân 2021, mới đây, Zeros tiếp tục phải nhận lấy án phạt từ chính đội chủ quản SBTC Esports. Theo đó, Zeros sẽ bị trừ tới 50% tiền lương, thưởng và các nguồn thu nhập khác. Thông báo trên trang SBTC Esports cụ thể như sau:

Thông báo xử phạt Zeros từ SBTC

Thông báo về việc xử phạt tuyển thủ Phạm “Zeros” Minh Lộc:

Tuyển thủ Phạm “Zeros” Minh Lộc do vi phạm luật thi đấu dẫn đến việc bị BTC VCSA cấm thi đấu 01 trận và trừ 10% tiền giải, điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến team. BLĐ team SBTC Esports quyết định xử phạt Zeros như sau:

  1. -50% tiền lương và thưởng 
  2. -50% tiền stream
  3. -50% tất cả các nguồn thu nhập khác.

Hình phạt này áp dụng đến hết giải VCSA mùa Xuân 2021.

BLĐ SE xin trân trọng thông báo”.

Như thông tin Vnesport247 đã đăng tải trước đó, trong quá trình xác minh tố cáo của Zeros về việc GAM Esports nợ lương, BTC VCS đã yêu cầu tuyển thủ này không tiếp tục những phát ngôn có tính chất khẳng định hoặc ám chỉ vấn đề này trên truyền thông. Tuy nhiên, Zeros vẫn tiếp tục các hành vi trên. Ngoài ra, quá trình xác minh cho thấy GAM đã hoàn thành tiền lương theo hợp đồng cho Zeros. 

Chính vì những sự việc trên mà Zeros đã vi phạm lỗi 8.1.1.9 về Quyết định của BTC giải đấu VCS. Lỗi này quy định bất kỳ cử chỉ quá lố, bất tuân hay hành động nào mà theo quyết định của BTC giải đấu VCS là vi phạm bộ luật hay vi phạm các tiêu chuẩn cạnh tranh chính trực mà BTC đề ra sẽ bị xử phạt.

Zeros nhận án phạt từ SBTC

Với việc bị SBTC Esports trừ đến 50% tất cả các nguồn thu nhập trong giai đoạn VCS Mùa Xuân 2021, đây là một sự thất thu lớn đối với Zeros. Điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý, động lực thi đấu. Phải thừa nhận rằng, lương, thưởng cũng là một trong những động lực giúp các tuyển thủ thi đấu tốt hơn.

Riêng về tiền lương, được biết Zeros là một trong những tuyển thủ nhận mức lương cao nhất ở VCS. SBTC Esports nhiều khả năng phải trả cho Zeros không dưới 50 triệu VNĐ/ tháng. Với việc việc trừ tới 50% lương, Zeros sẽ bị bốc hơi hơn 25 triệu mỗi tháng, kéo dài suốt giải mùa xuân. Ngoài ra, các nguồn thu khác từ stream, quảng cáo… Zeros cũng buộc phải ngậm ngùi… đưa lại đội chủ quản một nửa.

Đây không phải là lần đầu Zeros vướng vào các lùm xùm và án phạt. Nhắc đến Ma Vương 2K, người ta sẽ nghĩ ngay đến một tuyển thủ “lắm tài nhiều tật”. Nhưng với tần số trở thành tâm điểm của các drama nhiều như hiện tại, Zeros sẽ rất khó có thể lấy lại được hình ảnh trong lòng người hâm mộ.

SBTC cũng bị liên lụy trừ 10% giải thưởng vì án phạt của Zeros

Về phía SBTC Esports, việc bị trừ 10% giải thưởng không phải là con số nhỏ. Dù chưa thể biết kết quả mà đội tuyển này sẽ giành được tại giải đấu Mùa Xuân sắp tới, nhưng trong trường hợp vô địch, họ sẽ bị mất hàng trăm triệu bởi tiền thưởng cho đội đăng quang lên đến hàng tỷ đồng.

Án phạt là điều không ai mong muốn, nhưng nó là biện pháp cần thiết để chấn chỉnh, răn đe các tuyển thủ. Hơn ai hết, mỗi tuyển thủ cần ý thức được nghĩa vụ của mình với tư cách là một người thi đấu chuyên nghiệp. Phải ý thức xây dựng hình ảnh tốt, tránh làm ảnh hưởng xấu đến đội chủ quản.

Vnesport247 là trang tin thể thao điện tử chuyên sâu và chính xác nhất. Chúng tôi liên tục cập nhật những tin tức nóng hổi nhất làng game Việt và thế giới. Theo dõi Vnesport247 để không bỏ lỡ những nội dung hấp dẫn, thú vị nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here