Riot siết chặt mức chênh lệch rank nhằm nâng cao chất lượng ván đấu

0
2907
riot siết chặt mức chênh lệch rank lmht
Riot siết chặt mức chênh lệch rank bậc xếp hạng

Ở các bậc xếp hạng cao, sự chênh lệch rank sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng ván đấu. Chính vì vậy việc điều chỉnh chênh lệch rank luôn được Riot Games quan tâm. Mới đây, một thông báo về việc Riot siết chặt mức chênh lệch rank đã được nhà game đưa ra. Thông tin này đã khiến rất nhiều game thủ hài lòng.

Thực tế chênh lệch rank hiện tại của LMHT

Cách đây một tuần, người đi rừng tại đội tuyển Fnatic đã lên tiếng về mức độ chênh lệch rank ở ván xếp hạng bậc Đại Cao Thủ – Thách Đấu mức 1000 điểm. Mức độ chênh lệch rank trong ván đấu này có thể nói là trên trời dưới đất. Các game thủ bậc Kim cương 1 và 2 xuất hiện tràn lan trong một ván đấu.

riot siết chặt mức chênh lệch rank thứ hạng cao
Chênh lệch rank khiến chất lượng ván đấu giảm xuống

Điều này thực sự gây nên sự khó chịu trong game. Chúng ta có thể thấy đội nào có nhiều người chơi lệch rank sẽ khó thắng hơn. Nguyên nhân là do sự chênh lệch kinh nghiệm chơi cũng như kỹ năng giữa các thành viên trong đội quá lớn. Sự không đồng đều dẫn đến quá trình phối hợp trong team không thể nhịp nhàng, dễ dàng cho đối thủ đánh bại.

Thông báo của Riot siết chặt mức chênh lệch rank

Theo thông báo mới, mục đích Riot siết chặt mức chênh lệch rank nhằm nâng cao chất lượng cho ván đấu ở mức Ưu Tú (Kim Cương 2 đến Thách Đấu). Trong lần điều chỉnh chênh lệch rank này, Riot Games sẽ làm cho thời gian tìm trận xếp hạng ở các bậc xếp hạng cao lâu hơn. Điều này sẽ giúp cho mức độ chênh lệch rank giữa các người chơi trong một ván đấu được siết chặt. Động thái này của Riot Games đã được Mark Yetter thông báo chính thức trên Twitter của mình.

riot siết chặt mức chênh lệch rank khiến thời gian tìm trận lâu hơn
Sau khi siết chặt chênh lệch rank thời gian tìm trận sẽ lâu hơn

Cũng theo chia sẻ của Mark Yetter, anh cho rằng việc mất thêm thời gian để tìm trận tại bậc xếp hạng cao là hoàn toàn xứng đáng. Mặc dù tốn thời gian nhưng bù lại chất lượng của mỗi ván đấu sẽ được cải thiện ở mức tốt nhất. Không chỉ Mark Yetter, các game thủ trình độ Ưu Tú cũng rất tán thành với lần điều chỉnh này của Riot. Họ bày tỏ sẵn sàng chờ lâu hơn để được trải nghiệm một ván đấu cân bằng.

Vừa rồi là toàn bộ thông tin về việc Riot siết chặt mức chênh lệch rank. Động thái này của Riot sẽ giúp chất lượng của các ván đấu ở bậc xếp hạng cao được cải thiện rất nhiều. Đây chính là một tin rất đáng ăn mừng của cộng đồng game thủ chân chính trong LMHT.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here