Riot mở đường cho hacker Valorant cơ hội “cải tà quy chính”

0
2108
riot mở đường cho hacker valorant
riot mở đường cho hacker valorant

Valorant là tựa game bắn súng vô cùng hấp dẫn do Riot sản xuất. Và cũng giống như số phận của rất nhiều tựa game đình đám khác, Valorant luôn phải đối đầu với nạn hack. Ngoài các biện pháp chống hack, mới đây Riot còn gây bất ngờ khi đưa ra một đề nghị vô cùng béo bở cho các hacker. Đề nghị này chính là việc Riot mở đường cho hacker trở thành nhân viên của mình. Thực hư về thông tin này ra sao? Mời các bạn theo dõi bài viết bên dưới để biết thêm chi tiết nhé.

Thực hư việc Riot mở đường cho hacker Valorant?

Để hạn chế nạn hack, mới đây Riot đã áo dung không ít công cụ chống gian lận. Nhà phát triển game cũng chi một số tiền lớn nhằm đảm bảo các game thủ Valorant sẽ luôn có một môi trường game trong sạch. Ngoài ra, để “chiến đấu” với các hacker, họ còn cài một thông điệp béo bở vào chương trình của Vanguard. Thông điệp dành cho các hacker như sau:

“Được packman bảo vệ, một chương trình của Riot Games. Được tạo nên bởi tình yêu của đội ngũ Anti-Cheat.”

“Chúng tôi luôn luôn tuyển dụng những con người tài năng. Nếu bạn tìm được thông điệp này, chúng tôi khuyên bạn hãy “nghía qua” một vài công việc phù hợp ở trang tuyển dụng của Riot Games.”

thông điệp riot mở đường cho hacker
Thông điệp Riot mở đường cho hacker tại Valorant

Từ trước đến nay, việc tuyển dụng các hacker làm việc không phải là điều hiếm lạ. Tuy nhiên, đối với các nhà phát triển game lớn thì ít có ai dám thực hiện điều này. Riot Games đã có một phương án xử lý rất táo bạo. Ngoài việc anti cheat Valorant, cha đẻ của trò chơi lại muốn chiêu mộ các hacker về công ty. Riot mở đường cho hacker có cơ hội đóng góp khả năng của mình đưa Valorant ngày càng phát triển.

Lý giải nguyên nhân vì sao Riot mở đường cho hacker

Một bộ phận lớn hacker không hề thân thiện với game. Họ tấn công trò chơi nhằm gây ra các “đột biến” để giành chiến thắng hoặc phá game. Tuy nhiên, vẫn có một số hacker sẵn sàng tìm kiếm các lỗ hổng trong game. Họ chính là những người góp phần giúp nhà phát triển game hoàn thiện trò chơi. Và với thông điệp này, Riot đang muốn trọng dụng cả 2 loại hacker vừa nêu trên. Động tác này không chỉ giúp hạn chế các hành vi tiêu cực mà còn giúp họ có cơ hội tìm thấy thêm nhiều nhân tài.

riot anti cheat valorant
Riot Games muốn chiêu mộ các hacker làm việc cho mình

Trong trò chơi Valorant sẽ có một file tên là Stub.all. Đây chính là một phần của hệ thống anti cheat Valorant. Đây chính là file giúp các hacker tìm thấy được lời mời làm việc. Tuy nhiên, để tìm thấy file này là điều không hề dễ dàng. Và Riot Games tin rằng những ai tìm thấy file Stub.all chính là người có đủ điều kiện trở thành một phần của công ty. Thông điệp này là phiên bản mới của một hồ sơ xin việc tại Riot.

Vừa rồi là những thông tin thú vị về việc Riot mở đường cho hacker Valorant. Có thể nói đây là nước đi cực kỳ táo bạo và sáng tạo của Riot. Hy vọng với thông điệp này, nhà phát triển game sẽ sớm thu nạp được một đội ngũ hacker nhân tài. Đồng thời cũng hy vọng sau thông báo này Valorant sẽ có một môi trường game lành mạnh hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here