Tin cực sốc: Suning Gaming sắp biến mất khỏi đấu trường LPL?

0
1639
Đội tuyển suning sắp đổi chủ
Đội tuyển suning sắp đổi chủ

Theo một số nguồn tin từ xứ Trung, công ty mẹ của Suning đang thực hiện thương vụ bán đội tuyển này để trang trải nợ nần. Các cư dân mạng Trung Quốc đồn đoán rằng công ty chủ quản tương lai của Suning Gaming chính là Weibo.

Vụ việc công ty chủ quản của Suning đang rơi vào nợ nần đã bắt đầu nổi lên cách đây một thời gian. Tương lai của các tuyển thủ và đội tuyển Suning luôn là điều rất nhiều người hâm mộ quan tâm. Mới đây, theo một nguồn tin từ mạng xã hội Trung Quốc, ban lãnh đạo tập đoàn Suning đã thực hiện các thủ tục chuyển giao quyền sở hữu Tổ chức thể thao điện tử Suning (Suning Gaming/Suning Esports) cho Trang mạng xã hội hàng đầu Trung Quốc hiện nay – Weibo.

tin đồn Weibo sắp mua lại Suning

Cũng theo nguồn tin này, việc chuyển nhượng Suning bắt nguồn từ việc công ty mẹ của đội tuyển này liên tục gặp khó khăn tài chính trong năm 2020 vừa qua. Vào ngày 10/12 năm ngoái, đồng loạt các kênh truyền thông lớn tại Trung Quốc cũng đã đưa tin về việc Suning Holding Group đã cầm cố tất cả vốn sở hữu công ty cho tập đoàn Taobao Software. Thời gian đăng ký chuyển nhượng là 4/12/2020. Tổng giá trị khoảng 1 tỉ Nhân Dân Tệ, tương đương với số vốn điều lệ của Suning Holding.

Sau khi vụ việc này nổ ra, giới thạo tin đã “moi” được rất nhiều tin tức mới mẻ của Suning Holding. Cụ thể thì để giải quyết nợ nần, công ty này sẽ buộc phải bán một số dự án lớn và có giá trị của họ, điển hình là Tổ chức thể thao điện tử Suning. Và tổ chức này rất có thể sẽ được sang tên cho Weibo.

Theo tờ new.qq cho biết, Sina Weibow hay còn được gọi tắt là Weibo hiện đang rất quan tâm đến mảng thể thao điện tử tại Trung Quốc. Đồng thời, trang mạng xã hội Weibo cũng trực thuộc Sina Corporation, tập đoàn này có liên hệ khá mật thiết với Taobao Software. Vậy nên vấn đề chuyển giao cũng sẽ rất thuận lợi.

Suning sắp sang tên đổi chủ

Nếu vụ chuyển nhượng quyền sở hữu này thực sự xảy ra, cái tên Suning sẽ biến mất hoàn toàn khỏi LPL. Thay vào đó tổ chức này sẽ có một cái tên hoàn toàn mới liên quan đến đơn vị chủ quản tương lai. Tuy nhiên, thay đổi này chỉ diễn ra ở mặt hình thức, còn về “nội dung” thì bộ máy nhân viên của Suning sẽ vẫn như cũ. Các tuyển thủ và chiến lược phát triển của đội cũng sẽ được giữ nguyên.

Thậm chí có rất nhiều ý kiến cho rằng việc đầu quân cho Weibo sẽ mở ra cho Suning một kỷ nguyên mới tươi sáng hơn. SofM và các đồng đội sẽ không cần phải lo lắng về kinh tế mà chỉ cần chăm chỉ luyện tập và thi đấu là được. Bởi vì Suning trước đây đã giàu, nhưng Weibo lại còn … giàu hơn. Hiện nay, Weibo chính là trang mạng xã hội lớn nhất của đất nước tỉ dân. Có khoảng 30% dân số nước này đang sử dụng Weibo. Chính vì vậy nên xét về mặt kinh tế thì sau khi về dưới trướng Weibo, Suning chắc chắn có thể thoải mái vung tiền để mang về thêm nhiều hạt giống tốt trên thị trường chuyển nhượng.

SofM và đồng đội sẽ có thêm nhiều cơ hội nếu Suning đầu quân cho Weibo

Mặc dù tin đồn Suning sắp gia nhập dưới trướng Weibo nổ ra làm rất nhiều người phấn khích. Tuy nhiên, mới đây Suning cũng đã ra mắt mẫu áo đấu mới cho mùa giải LPL Mùa Xuân 2021. Điều này đồng nghĩa với việc nếu có chuyển giao thì thời gian “sang tên đổi chủ” sớm nhất của Suning cũng phải đến giải đấu Mùa Hè năm nay.

Trên thực tế cho đến hiện tại việc Suning sắp được Weibo mua lại mới chỉ tồn tại dưới dạng các loại tin đồn. Để biết chính xác tin tức này có phải là sự thật hay không chúng ta còn phải đợi có nhân vật trong cuộc chính thức lên tiếng. Tất cả các tin tức mới nhất sẽ được Vnesport247 cập nhật trong những bài viết mới nhất. Mời mọi người cùng theo dõi những tin tức LMHT thú vị cùng chúng tôi mỗi ngày nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here