Levi chính thức lên tiếng về nghi vấn bán độ

0
2511

100 triệu VNĐ, đó là số tiền mà Levi có thể nhận được chỉ bằng việc bỏ không ăn con rồng đầu. “Kèo” này được “gạ” bởi C.H (người tự xưng là quản lý của Dia1). Tuy nhiên, đội trưởng của GAM Esports đã thẳng thừng từ chối.

Cùng với sức phát triển của thể thao điện tử, các vấn đề tiêu cực dường như cũng trở nên phổ biến hơn. Cách đây không lâu, tuyển thủ Phạm Hoàng Thành “PHT” (cựu đường giữa của OverPower Gaming) đã dính vào bán độ và bị cấm thi đấu trong tất cả các giải đấu của Garena và Riot Games trong vòng 24 tháng.

Mới đây, một ngôi sao kỳ cựu khác của VCS là Đỗ Duy Khánh “Levi” (đi rừng của GAM Esports) cũng bị tung tin đồn bán độ. Sự việc gây hoang mang đối với cả khán giả lẫn giới chuyên môn. Rất nhanh chóng, trước khi để sự việc đi quá xa, đội trưởng của GAM đã chính thức lên tiếng về vấn đề trên. 

Nguyên văn bài viết như sau:

“Chào mọi người, mình là Levi. Khoảng thời gian gần đây mình có nghe một tin đồn của một vài anh em game thủ nói với nhau là mình từng bán độ, mình – với niềm tin người tung tin sai sự thật này là Chú Hào (đã hỏi 1 vài người để xác thực) có thể nhằm mục đích tạo niềm tin ảo, lôi kéo, dụ dỗ các cá nhân, game thủ khác.

Mình xin dùng mọi thứ mình có để cam đoan những điều mình nói sau đây là sự thật 100%:

– Tối ngày 24/5/2020 mình ở Gaming House chơi game, Địa với Genza đi ăn, sau khi qua tới thì thấy có cả thằng Long bạn mình nên rủ mình qua ăn luôn (hình 1), trong bữa ăn đó có cả Chú Hào (hình 2). Đây là lần đầu mình gặp Chú Hào và chưa từng quen biết trước đó, sau bữa ăn thì Chú Hào kêu mình add friend Facebook.

– Khoảng 12h30 trưa ngày 25/5/2020 Chú Hào có gọi điện cho mình (hình 3) (mình ko nhớ là mình cho số điện thoại tối hôm trước hay xin của ai nữa) để hẹn mình ra ngoài bàn chuyện “công việc”, mình không chịu và nói mình bận vì mình đoán được chuyện “công việc” này là gì, nói 1 hồi thì Chú Hào nói thẳng luôn là kêu mình bán độ con rồng đầu với giá 100 triệu, mình từ chối ngay lập tức, tuy rằng lúc đó không ghi âm được cuộc gọi nhưng còn tin nhắn ở Facebook ngay sau khi mình vừa từ chối xong (hình 4).

– Mình không hề nói chuyện hay tiếp xúc với Chú Hào từ sau đợt này trừ nói liên quan đến việc lên tiếng giữ Địa (vì Chú Hào tự xưng là bạn/ quản lý của Địa) ở lại GAM (hình 5) và hình như 1 lần đi ăn chung (mình đi ăn với em Địa và thằng bạn Long như đợt trước).

Bản thân mình coi việc bán độ là một việc tồi tệ nhất của 1 thằng vận động viên có thể làm nên mình xin KHẲNG ĐỊNH: mình CHƯA BAO GIỜ thực hiện bất cứ 1 hành vi bán độ nào và sẽ KHÔNG BAO GIỜ thực hiện hành vi bán độ trong suốt phần đời của mình.

Đối với những bạn game thủ: có thể các bạn đã, đang và có thể sẽ bị lôi kéo thực hiện hành vi bán độ, mình ko thể ép buộc các bạn làm gì nhưng trước khi quyết định thì hãy nghĩ đến hậu quả của nó, bán độ là một hành vi phi thể thao, vi phạm đạo đức nghề nghiệp và phạm pháp nghiêm trọng.

Làm ơn đừng làm hủy hoại hình ảnh của một giải đấu được xây dựng bởi công sức của nhiều thế hệ”.

Với bài đăng, Levi đã làm sáng tỏ mọi việc ảnh hưởng xấu đến hình ảnh, uy tín của mình. Đội trưởng của GAM đã thẳng thắn chỉ đích danh kẻ tung tin anh bán độ chính là C.H (người tự xưng là quản lý của Dia1).

Levi cho biết chỉ gặp C.H trong một lần đi ăn cùng các cựu tuyển thủ GAM Esports, trước đó anh hoàn toàn không biết đến người này. Sau lần gặp gỡ đó, C.H thường xuyên liên hệ “gạ kèo” Levi tham gia bán độ. Thậm chí, mức giá người này đưa ra cho Levi là 100 triệu VNĐ chỉ để anh thả một con rồng ở đầu trận.

Tuy nhiên, Levi đã thẳng thừng từ chối. Nội dung trao đổi đều được Levi lưu lại làm bằng chứng và có hình ảnh kèm theo. Trong bài viết, tuyển thủ quê Bắc Ninh khẳng định: “Bản thân mình coi việc bán độ là một việc tồi tệ nhất của 1 thằng vận động viên có thể làm nên mình xin KHẲNG ĐỊNH: mình CHƯA BAO GIỜ thực hiện bất cứ 1 hành vi bán độ nào và sẽ KHÔNG BAO GIỜ thực hiện hành vi bán độ trong suốt phần đời của mình”.

Ngoài ra, anh chàng cũng gửi lời nhắn nhủ đến những người đồng nghiệp, những đàn em khác rằng hãy nghĩ đến hậu quả khi quyết định làm điều gì đó liên quan đến hành vi bán độ, bởi đó là một hành vi phi thể thao, vi phạm đạo đức nghề nghiệp, thậm chí là phạm pháp nghiêm trọng.

Như đã đưa tin, thời gian gần đây Levi bỗng dưng phải đối mặt với những thông tin thất thiệt, nghi vấn với nội dung “Nghe nói Levi bán độ?”. Trước bài đăng của chính Levi kể trên, HLV Tinikun cũng đã có bài viết chia sẻ về vấn đề này. Vị HLV cho biết Levi đã nhiều lần than thở với anh về các tin đồn xấu, đồng thời khẳng định mình không bao giờ làm chuyện đó. 

Đối với vấn đề của người học trò cũ, Tinikun hoàn toàn tin tưởng vào việc Levi sẽ không dính líu tới những tiêu cực trong thể thao điện tử. Ngoài ra, anh cũng đưa ra lý giải về việc xuất hiện những tin đồn liên quan đến Levi: “Levi là đứa có uy tín nhất trong đám player rồi, nên cái này cũng là có thể hiểu được. Tụi nó chỉ cần nói Levi cũng bán độ rồng, thì thuyết phục đứa khác cũng dễ, gì chứ mấy con rồng nó dễ đặt điều mà, thấy mất rồng nó muốn nói gì thì nói thôi”.

Như vậy có thể hiểu, việc các nhà cái, các thành phần xấu cố ý tung tin Levi bán độ chủ yếu nhằm mục đích tạo niềm tin ảo, lôi kéo, dụ dỗ các cá nhân, game thủ khác, theo kiểu: “Đến Levi còn bán độ, tội gì mày không bán?”.

Bài viết của Levi đã làm sáng tỏ mọi chuyện và kịp thời trấn an người hâm mộ. Như đã biết, Levi là tuyển thủ kỳ cựu bậc nhất, đồng thời cũng là một trong những ngôi sao sáng giá nhất của LMHT Việt Nam hiện tại. Levi sẽ là người hiểu rõ nhất hành vi tiêu cực sẽ có ảnh hưởng xấu đến mức nào đối với danh tiếng và sự nghiệp của mình. Động thái dứt khoát từ chối những lời đề nghị phi thể thao kể trên của anh chàng sẽ là tấm gương sáng cho các tuyển thủ đàn em noi theo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here