Rammus được làm lại cực bá đạo với khả năng hất tung

0
3244
Làm lại tướng Rammus
Làm lại tướng Ramus

Riot Games công bố mục tiêu và thông tin chi tiết đợt làm lại Rammus. Cực ấn tượng với combo Q + R mới có khả năng hất tung mục tiêu.

2021 hứa hẹn sẽ là một năm “bùng nổ” của các vị tướng cũ khi chúng được Riot Games dành nhiều ưu ái trong việc làm lại. Một trong số những cái tên may mắn này là Rammus. Chú Tê Tê Gai này đã quá lỗi thời và cần được lột xác nếu không muốn bị game thủ bỏ xó, thậm chí là không ai nhớ tới.

Tướng Ramus LMHT

Khuyết điểm của Rammus trước đây là có một lối chơi rất, rất, rất đơn giản. Tất cả những gì vị tướng này cần làm là chạy quanh bản đồ, lao ầm vào kẻ địch và khiêu khích chúng. Thông thường, những người chơi Rammus đa phần là để cho vui, troll game, vì vị tướng này hoàn toàn lép vế trước những sự lựa chọn khác.

Mới đây, Riot Mark Yetter – giám đốc dự án Liên Minh Huyền Thoại – đã công bố mục tiêu và những thay đổi chi tiết dành cho Rammus trong đợt làm lại. Nguyên văn thông báo như sau:

Thông báo làm lại tướng Ramus

Mục tiêu của đợt làm lại Rammus:

 • Gia tăng sự đa dạng trong lối chơi của Rammus. Giúp vị tướng lâu đời này có thêm nhiều lựa chọn thay vì chỉ chạy quanh bản đồ và Khiêu Khích tướng địch. Điều này cũng giúp Rammus mạnh hơn ở rank cao.
 • Giúp game thủ hiểu được điểm đặc biệt trong lối chơi tận dụng tốc độ cao của Rammus.
 • Những công cụ mới sẽ buff Rammus một chút ở mức rank cao.
 • Gia tăng sự rõ ràng ở cả hiệu ứng hình ảnh lẫn âm thanh.

Thay đổi cụ thể:

E – Khiêu Khích Điên Cuồng. 

 • Thời gian Khiêu Khích tăng 250% khi dùng lên quái rừng.
 • Hồi chiêu ở mọi cấp độ giờ sẽ là 12s.
 • Thời gian Khiêu Khích giảm từ 1,25-2,25s xuống 1-2s.

R – Soaring Slam (tạm dịch Cú Nhảy Chấn Động).

 • Rammus sẽ nhảy lên không trung rồi dậm xuống một vùng chỉ định, gây sát thương phép và Làm Chậm đối thủ trong 1s.
 • Nếu chiêu cuối được dùng khi Rammus đang lăn với Q – Quả Cầu Tốc Độ, đối thủ ở gần trung tâm sẽ bị Hất Tung và nhận sát thương của kỹ năng Q. Điều này cũng kết thúc hiệu ứng của chiêu Q.
 • Rammus cũng gây ra thêm 3 lần gây sát thương và làm chậm trong vùng ảnh hưởng. Mỗi lần sẽ gây sát thương phép nhỏ và làm mới thời gian Làm Chậm.
 • Chiêu cuối sẽ gây 200% sát thương lên Trụ.
 • Khoảng cách nhảy của chiêu cuối sẽ gia tăng dựa theo tốc độ di chuyển mà Rammus đang có.
 • Hồi chiêu thay đổi từ 100/80/60s thành 120/100/80s”.
Thay đổi chiêu cuối của Ramus

Như vậy, thay đổi đáng chú ý nhất ở Rammus chính là ở chiêu cuối. Thay vì chỉ tạo ra hiệu ứng rung chuyển như trước đây, Rammus sẽ uy lực hơn hẳn khi tung mình lên không rồi dậm xuống. Cả về sát lương lẫn hiệu ứng, thay đổi mới rõ ràng ấn tượng hơn rất nhiều. Cùng với đó, nếu chiêu cuối được dùng khi Rammus đang lăn Q sẽ hất tung đối thủ. Đây là công cụ khống chế rất hiệu quả cho một pha mở giao tranh. Tuy nhiên, khi được buff như vậy, chiêu cuối của Rammus sẽ bị cộng thêm thời gian hồi chiêu một khoảng tương đối lớn.

Những nâng cấp kể trên của Riot Games sẽ giúp Rammus khắc phục được lối chơi đơn giản của mình ở thời điểm hiện tại. Thay đổi sẽ giúp Rammus mạnh mẽ, hiệu quả hơn khi đi rừng. Tận dụng lượng tốc độ di chuyển cao, Rammus có thể áp sát tướng địch, khiêu khích chúng và phối hợp với đồng minh để lấy về mạng hạ gục. Khi đã sở hữu chiêu cuối, đây cũng là thời điểm Rammus nâng tầm sức mạnh lên một ngưỡng mới.

Hơn nữa, khoảng cách nhảy của chiêu cuối dựa trên tốc độ di chuyển mà Rammus đang sở hữu. Điều này quá phù hợp với khả năng tăng tốc vốn có của chú Tê Tê này. Khi kết hợp với Quả Cầu Tốc Độ, Rammus sẽ có thể tiếp cận kẻ địch từ khoảng cách xa, từ đó những pha gank và mở giao tranh cũng trở nên hiệu quả, bất ngờ hơn.

Thay đổi mới sẽ giúp Rammus càng “ăn rơ” hơn với các trang bị tăng tốc độ di chuyển. Có thể kể đến trang bị thần thoại Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng. Hoặc người chơi cũng có thể sử dụng phép bổ trợ Tốc Hành để tối ưu tốc chạy của vị tướng này. Đúng như mục tiêu của mình, những thay đổi chi tiết sẽ khiến Rammus trở nên đa dạng và được trọng dụng hơn. 

Tỷ lệ thắng của Ramus hiện tại

Thêm một thông tin vui dành cho game thủ nếu có ý định mang Rammus trở lại Đấu Trường Summoner’s Rift đó là tỷ lệ thắng của những tướng chống chịu đang tăng vọt. Rammus đang lọt top những tướng có tỷ lệ thắng hàng đầu cùng với Skarer, Malphite, Shen, Amumu… Thông tin được đưa ra bởi chính BLV của Riot, Riot Phreak.

Về thời gian chính xác mà Rammus được làm lại vẫn chưa được Riot Games tiết lộ. Tuy nhiên, với việc những thay đổi đã có thông số chi tiết, khả năng Rammus mới sẽ sớm được ra mắt. Ngay từ bây giờ bạn nên luyện tập chơi trước vị tướng này trong thời gian chờ đợi update.

Vnesport247 là trang tin thể thao điện tử chuyên sâu và chính xác nhất. Chúng tôi liên tục cập nhật những tin tức nóng hổi nhất làng game Việt và thế giới. Theo dõi Vnesport247 để không bỏ lỡ những nội dung hấp dẫn, thú vị nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here