Logo LCK mới bị chỉ trích vì quá xấu và không có điểm nhấn

0
1871
Logo LCK mới
Logo LCK mới

Trước làn sóng chỉ trích của dư luận, song gần như sẽ không có bất kỳ sự thay đổi nào về mẫu thiết kế bởi ban tổ chức LCK đã mang mẫu logo đi đăng ký quảng cáo với lịch trình kéo dài đến hết năm 2021.

LCK 2021 phải vài ngày nữa mới chính thức bắt đầu. Thế nhưng những bàn tán, chỉ trích về giải đấu này đã xuất hiện trong những ngày gần đây. Lý do đến từ việc logo mới của giải đấu trông rất thiếu thẩm mỹ và đơn điệu so với trước đây.

logo lck mới

Logo mới gồm hai tông màu chủ đạo là trắng và xanh sẫm. Ở trung tâm là hình ảnh chú chim đại bàng cách điệu với đôi cánh dang rộng, ngay phía dưới là dòng chữ LCK loang giữa hai màu trắng – xanh. Dựa vào mô tả của chúng tôi và đối chiếu với hình ảnh kèm theo, nhiều bạn có thể ồ lên rằng, hóa ra hai tấm hình tam giác ghép vào nhau là chú đại bàng cách điệu.

Sở dĩ nói như vậy vì nếu không theo dõi giải đấu Liên Minh Huyền Thoại từ trước, rất khó để bạn nhận ra logo giải đấu là hình ảnh một chú đại bàng cách điệu. Trong khi đó, biểu tượng chú chim đại bàng đã gắn liền với giải đấu LMHT xứ sở kim chi từ rất lâu. Những thiết kế trước đó đều làm nổi bật được hình ảnh này.

logo lck trước đây

Chính vì vậy, khi nhìn vào mẫu logo mới, không chỉ cộng đồng game thủ Hàn Quốc mà cả quốc tế cũng cảm thấy thất vọng. Mẫu mới theo nhận xét của số đông là quá đơn điệu, thiếu điểm nhấn và làm mất đi nét oai hùng, khí thế thông qua hình ảnh loài chim chúa tể bầu trời.

Được biết, đây là lần thứ 3 trong lịch sử LCK, giải đấu này cho ra mắt bộ logo mới. Và đây là lần đầu tiên thiết kế mới vấp phải nhiều chỉ trích đến như vậy. Tuy vấp phải làn sóng phản đối của dư luận, nhưng gần như chắc chắn sẽ không có bất kỳ sự thay đổi nào trong thời gian tới. Bởi Ban tổ chức LCK đã mang mẫu logo mới đi đăng ký quảng cáo với lịch trình kéo dài đến hết năm 2021.

cup vô địch lck

Việc thay đổi logo nhận diện thương hiệu cũng sẽ kéo theo sự thay đổi logo trên thân cúp vô địch LCK. Chiếc cúp hiện tại được đánh giá là mẫu thiết kế bắt mắt nhất và đã được sử dụng trong suốt 4 mùa giải vừa qua: từ LCK Mùa Xuân 2019 đến LCK Mùa Hè 2020.

Chẳng biết mẫu logo LCK mới có khiến khán giả quay lưng với giải đấu hay không, tuy nhiên, nếu như nó được thiết kế đẹp hơn, hoặc ban tổ chức tham khảo ý kiến cộng đồng trước khi tung ra mắt có lẽ sẽ là một điều tuyệt vời hơn so với hiện tại.

Cùng với việc thay đổi logo giải đấu kể trên, các hoạt động liên quan đến LCK 2021 cũng đã được ban tổ chức công bố, cập nhật thông tin. Theo dự kiến, giải Mùa Xuân 2021 sẽ chính thức khởi tranh vào tháng 1. Tuy nhiên, do ảnh hưởng phức tạp của đại dịch Covid-19, lịch trình cụ thể vẫn chưa được quyết định.

Còn bạn, ý kiến của bạn về logo LCK mới thế nào? Theo dõi Vnesport247 để được cập nhất những tin tức nóng hổi về Esports nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here