Đấu Trường Chân Lý cho ra mắt chế độ đặc biệt trong mùa 5

0
1991
chế độ chơi mới Đấu Trường Chân Lý
Chế độ chơi mới Đấu Trường Chân Lý

Riot Games sẽ cho ra mắt chế độ đặc biệt Turbo trong Đấu Trường Chân Lý mùa 5. Theo đó, thời gian một ván đấu sẽ rút gọn xuống còn 14 – 20 phút, rất phù hợp với những người chơi mới nắm bắt được cách vận hành trò chơi.

Đấu Trường Chân Lý hiện là một chế độ được yêu thích hàng đầu trong Liên Minh Huyền Thoại. Trò chơi vẫn thường xuyên được Riot Games điều chỉnh, nâng cấp nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người chơi.

Đấu Trường Chân Lý

Điểm bất lợi lớn nhất của Đấu Trường Chân Lý đó là nó không quá thân thiện với những người chơi mới. Game thủ cần có sự hiểu biết về chiêu thức tướng, hiệu ứng các hệ – tộc, cách ghép trang bị phù hợp, quản lý vàng, đội hình… Tất cả những điều này không thể am hiểu được trong khoảng thời gian ngắn. Đây cũng là lý do những tân binh đắn đo trong việc quyết định trải nghiệm game.

Là một nhà phát hành game, nghiễm nhiên Riot Games không mặc kệ tình trạng này. Mới đây, Riot Mortdog – trưởng nhóm thiết kế Đấu Trường Chân Lý – đã tiết lộ về việc ra mắt một  chế độ chơi đặc biệt, phù hợp dành cho những người chơi mới chưa quá am hiểu về game. Chế độ này tạm gọi là “Turbo” với thời gian trung bình từ 14 – 20 phút.

Chế độ chơi mới gấp đôi vàng

Chia sẻ của Riot Mortdog như sau: “Nó sẽ diễn ra cực kỳ nhanh với cơ chế đơn giản, dễ hiểu. Đây là chế độ được thiết kế cho game thủ mới, những người lần đầu tiếp xúc với Đấu Trường Chân Lý. Nếu bạn là kiểu game thủ “hard core”, mỗi mùa chơi 500-1000 trận thì chế độ mới không hợp chút nào… Theo những gì mà chúng tôi đang thử nghiệm thì mỗi trận chỉ diễn ra trong vòng 14 – 20 phút thôi”.

Với khoảng thời gian được rút ngắn, game thủ mới sẽ dễ làm quen với cách vận hành của Đấu Trường Chân Lý hơn. Đại diện Riot Games cho biết họ đang áp dụng những tính năng mới để giảm nhiều nhất có thể thời gian diễn ra trận đấu. Thậm chí, có thời điểm Riot thử nghiệm tăng gấp đôi lượng kinh nghiệm và vàng mà Linh Thú nhận được. Chế độ Turbo kể trên nếu được phát triển tốt dự kiến sẽ mang lại cho Đấu Trường Chân Lý lượng người chơi mới cực kỳ lớn.

Riot thử nghiệm tăng gấp đôi lượng kinh nghiệm và vàng mà Linh Thú nhận được

Ngoài tiết lộ về chế độ mới, Riot Mortdog cũng cho biết họ sẽ ra mắt thêm 2 mùa giải ĐTCL nữa trong năm 2021. Mùa 5 tới đây sẽ là cuộc đối đầu giữa “Cái Thiện” và “Cái Ác” với sự góp mặt của những cái tên có cũ, có mới như Volibear, Garen, Darius, Viego, Morgana, Teemo, Riven. Chế độ đặc biệt Turbo sẽ được ra mắt trong mùa 5 này.

Như vậy, chế độ mới mà Riot Games ra mắt sẽ giải quyết được bài toán làm sao để thu hút người chơi mới của Đấu Trường Chân Lý. Với quãng thời gian kéo dài gần 30 phút cho một ván đấu như hiện tại, tân binh sẽ phải mất rất lâu để nắm bắt được cách vận hành trò chơi. Thêm nữa, thời gian ngắn vừa phải cũng đáp ứng được yêu cầu về tính giải trí của các tựa game online.

Vnesport247 là trang tin tức LMHT chuyên cung cấp những nội dung mới và nóng hổi nhất làng game. Theo dõi ngay để không bỏ lỡ những thông tin quan trọng nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here