Nhiều tuyển thủ tham dự CKTG nói về vấn đề nợ lương “khá phổ biến”

0
1030

Đã nhiều năm trôi qua nhưng một số tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp vẫn chưa được trả lương dù đã tham dự CKTG.

Trong thời gian gần đây, cộng đồng LMHT phương Tây phải đón nhận nhiều thông tin tiêu cực khi nhiều tuyển thủ tham dự CKTG đã tố cáo ban tổ chức hoặc giải đấu mà họ thi đấu đã nợ lương họ trong nhiều năm. số tiền lên tới hàng chục nghìn đô la. Khi bắt đầu làn sóng này, có những người chơi như AHAHACIK hay Nomanz nói rằng LCL vẫn nợ họ 10.000 USD từ 2 năm trước.

Ngay sau đó là trường hợp của những cựu cầu thủ từng thi đấu tại PAZ khi đội bóng này vẫn còn nợ lương, thưởng từ cả giải năm 2021. Với số tiền ước tính lên tới 23,1 nghìn USD, những cầu thủ như Tally, Aladoric, Babip chưa hề nhận được tiền. Thậm chí, Tally còn chia sẻ rằng trong nửa năm thi đấu trong màu áo đội PEACE, cô mới chỉ nhận được tháng lương đầu tiên.

Xem ngay: Danh sách 8 bộ môn Esports sẽ thi đấu SEA Games 31

Trong quá khứ, đã có nhiều trường hợp các giải đấu hoặc đội bóng nợ lương, thưởng cầu thủ. Tuy nhiên, tình trạng này chỉ xảy ra ở các khu vực LoL nhỏ trên thế giới, còn các khu vực lớn như LCK, LCK, LEC hay LEC được quản lý rất nghiêm ngặt và vấn đề này hiếm khi xảy ra. đây.

Chính vì vậy, nhiều người chơi Liên Minh Huyền Thoại cũng đặt ra nghi vấn rằng Riot Games chỉ tập trung tài lực và nhân lực cho những khu vực rộng lớn. Mong rằng Riot Games sẽ sớm tăng cường quản lý ở những khu vực nhỏ để đảm bảo sự công bằng và quyền lợi của những người chơi Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here