Khám phá lối chơi Fiora Thần Kiếm Muramana đang cực hot

0
1934
Fiora Muramana
Fiora Muramana

Lối lên Thần Kiếm Muramana cho Fiora đang trở nên thịnh hành và mang lại hiệu quả không ngờ. Sức mạnh đến từ món trang bị này đối với Nữ Kiếm Sư là thế nào? Tìm hiểu ngay sau đây.

Trào lưu Fiora Thần Kiếm Muramana

Mùa giải 2021 đang diễn ra vô cùng thú vị với những meta độc đáo. Điển hình trong thời gian gần đây phải kể đến lối chơi Fiora lên Thần Kiếm Muramana. Món vũ khí này vốn chỉ đặc thù với một số vị tướng Xạ Thủ như Ezreal, Kai’Sa, Corki. Điểm chung của những tướng thuần sử dụng item này là có khả năng tung kỹ năng liên tục ở khoảng cách an toàn.

Fiora lên Thần Kiếm Muramana

Thế nhưng hiện nay, món đồ này đang được áp dụng cho cả các tướng Đấu Sĩ, tiêu biểu là Fiora. Lối chơi này được nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp áp dụng khi leo rank và mang lại hiệu quả không ngờ. Đơn cử như đường trên của T1, Canna, đã có không ít ván đấu gánh team với việc chơi Fiora lên Thần Kiếm Muramana.

Nguyên nhân của trào lưu này đến từ việc các vị tướng đánh nhau mạnh ở đường trên không còn nằm trong meta. Fiora sẽ không còn quá áp lực khi phải đối đầu với họ, vì vậy mà cô nàng có thể ung dung lên Thần Kiếm Muramana để tập trung farm ở đầu trận và từ từ tích số để tiến hóa.

Hơn nữa, Thần Kiếm Muramana tỏ ra tương thích với cách trao đổi chiêu thức của Fiora. Thông thường, Fiora trao đổi chiêu thức bằng cách dùng Q – Lao Tới, kết hợp với hiệu ứng hồi máu của ngọc Quyền Năng Bất Diệt. Khi có thêm Nước Mắt Nữ Thần, mỗi lần Q của Fiora còn cung cấp thêm năng lượng.

Một lý do khác đó là Thần Kiếm Muramana có giá 2600 vàng, rẻ hơn nhiều so với các trang bị tấn công khác. Mua sớm được item này, Fiora sẽ có lượng sát thương đầu ra cao hơn các tướng khác khi họ đang trong quá trình mua các mảnh ghép trang bị lớn. Điều này giúp Nữ Kiếm Sư chiếm được lợi thế trong trao đổi chiêu thức và đẩy đường.

Hướng dẫn chơi Fiora với lối lên Thần Kiếm Muramana

Tất nhiên, một trang bị không thể khiến Fiora mạnh đột biến được. Để có thể chơi tốt Fiora với lối lên đồ này, bạn cần phối hợp tất cả các yếu tố đi kèm. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết.

Bảng ngọc bổ trợ

Bảng ngọc Quyền Năng Bất Diệt được đánh giá là thích hợp nhất dành cho Fiora ở thời điểm hiện tại. Ở nhánh ngọc chính, hãy ưu tiên chọn những điểm ngọc như Ngọn Gió Thứ Hai, Tiếp Sức để gia tăng tối đa khả năng trụ đường của cô nàng. Ở nhánh ngọc phụ Cảm Hứng, bạn chọn vào điểm Bước Chân Màu Nhiệm và Giao Hàng Bánh Quy.

Bảng ngọc Fiora

Cách lên đồ

Khởi đầu trận đấu, bạn có thể mua ngay Nước Mắt Nữ Thần, mảnh ghép của Thần Kiếm Muramana để rút ngắn tối đa thời gian hoàn thành được trang bị. Tuy nhiên, nếu muốn đảm bảo an toàn và đi đường tốt hơn, bạn nên lên Kiếm Doran như thông thường.

Ở lần về đầu tiên, nếu đủ tiền, bạn hãy sắm ngay Nước Mắt Nữ Thần và Búa Chiến Caufield. Hai món đồ này sẽ giúp bạn có đủ cả năng lượng lẫn sát thương để trao đổi sòng phẳng với kẻ địch. Trong khoảng thời gian sau đó, hãy hoàn thành Thần Kiếm Muramana sớm nhất có thể.

Lên đồ Fiora

Về sau, các món trang bị trấn phái cần có của Fiora bao gồm: Chùy Hấp Huyết, Móng Vuốt Sterak, Rìu Đen, Rìu Đại Mãng Xà… Trường hợp phải đối đầu với những tướng khả năng hồi phục tốt, hãy lên Cưa Xích Hóa Kỹ.

Mẹo chơi Fiora với lối lên Thần Kiếm Muramana

Như đã nói, để “thuận buồm xuôi gió” trong việc triển khai lối chơi Fiora Thần Kiếm, bạn cần phải né việc đụng độ các vị tướng solo mạnh ở đầu trận. Các tướng mạnh đã out meta nhưng vẫn còn đó một cái tên là Darius. Bạn nên dành một lượt cấm cho Darius ở giai đoạn cấm chọn để đảm bảo không phải đối mặt với Đại Tướng Noxus.

Mẹo chơi Fiora với lối lên Thần Kiếm Muramana

Ở giai đoạn đầu trận, Fiora nên tập trung vào farm thay vì cố gắng trao đổi chiêu thức với đối phương. Điểm yếu của lối chơi lên Thần Kiếm Muramana là Fiora sẽ khá yếu trong những pha “khô máu” ở những cấp độ đầu. Vì vậy, hãy farm an toàn và xử lý khéo léo ở giai đoạn đầu trận. Đây là tiền đề để bạn phát huy được sức mạnh về sau. Tích lũy vàng nhiều nhất có thể ở giai đoạn đi đường để sớm hoàn thành Thần Kiếm.

Giai đoạn sau đó, Fiora đã đạt ngưỡng sức mạnh để đối đầu với mọi đối thủ. Bạn có thể tiến hành đẩy lẻ khi có cơ hội, đồng thời có mặt cùng đồng đội trong những tình huống giao tranh tổng. Một chiến thắng là điều xứng đáng dành cho game thủ nếu bạn triển khai tốt.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về lối chơi Fiora lên Thần Kiếm Muramana. Game thủ hãy tự tay kiểm nghiệm sức mạnh nhé. Theo dõi Vnesport247 để được cập nhật những nội dung hấp dẫn nhất làng game.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here