Kiểm soát tốt COVID-19, VCS trở thành khu vực thi đấu “trong mơ”

0
1250
VCS là khu vực thi đấu được đánh giá cao
VCS là khu vực thi đấu được đánh giá cao

So với các khu vực như LEC, LPL, LCS,.. thì hiện nay VCS chính là khu vực thi đấu được nhiều game thủ quốc tế bình chọn là an toàn và lý tưởng nhất. Ngoài VCS thì LCK cũng là khu vực an toàn và không hề gặp các sự cố đáng tiếc vì dịch bệnh.

Năm 2020 vừa qua là một năm vô cùng khó khăn đối với cả thế giới. Đại dịch COVID-19 bùng nổ, trên khắp thế giới số người chết không ngừng tăng lên mỗi ngày. Ngoài mất mát về người, ảnh hưởng về sức khỏe thì nền kinh tế và rất nhiều hoạt động khác cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Đối với các tuyển thủ và người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại, 2020 cũng là một năm đầy biến động. Từng có những thời điểm khi đại dịch bùng phát quá mạnh, một số giải đấu lớn như LPL hay CKTG đã đứng trước nguy cơ không thể tổ chức. Rất nhiều tin đồn về việc các giải đấu này phải lùi sang năm sau vì dịch bệnh khiến cộng đồng người chơi hoang mang.

Giải đấu VCS vẫn được tổ chức giữa tình hình dịch bệnh Covid-19

Trong gia đoạn này, hầu hết các khu vực Liên Minh Huyền Thoại trên thế giới đều phải oằn mình chống chọi với những trục trặc do dịch COVID-19 gây ra. Tuy nhiên, LCK và VCS lại chính là hai khu vực hiếm hoi không chịu quá nhiều tác động từ đại dịch. Nguyên nhân là bởi cả hai khu vực này đều không có ngoại binh nào trong toàn bộ giải đấu. Tình trạng “nội bất xuất, ngoại bất nhập” này giúp cho cả hai khu vực đều có được một mùa giải không có các sự cố đáng tiếc. Đến thời điểm hiện tại, VCS và LCK chính là hai giải đấu chuyên nghiệp và rất lý tưởng trong mắt cộng đồng LMHT quốc tế.

So với hai khu vực VCS và LCK thì rất nhiều các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại tại các khu vực khác đã phải chịu ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19. Điển hình nhất chính là các giải đấu phương Tây, nơi có nhiều ngoại binh tham gia. Các trục trặc về visa đã khiến các giải đấu gặp nhiều vấn đề khó giải quyết.

CKTG 2020 suýt bị hoãn vì dịch Covid-19

Trong giai đoạn đại dịch đang hoành hành, các game thủ ngoại thường gặp trục trặc khi xuất nhập cảnh. Để đảm bảo an toàn, các quốc gia trên thế giới đều tăng cường kiểm soát việc xuất nhập cảnh, các thủ tục cũng nhiều hơn. Do đó đã xảy ra nhiều trường hợp các tuyển thủ đến muộn từ 1 – 2 tuần sau khi giải đấu đã bắt đầu.

Tiêu biểu nhất phải kể đến khu vực LCS. Trong mùa giải năm 2020, đã có rất nhiều team thiếu từ 1 – 2 tuyển thủ trong những tuần đầu của giải đấu. Với việc đội tuyển không đủ thành viên đã khiến nhiều team vô cùng lao đao. Bởi việc một lần nữa sắp xếp lại đội hình, điều chỉnh các chiến thuật là vô cùng khó khăn. Và nguy cơ thua sạch từ những trận đấu mở màn có tỷ lệ xảy ra rất lớn.

Ngược lại với các khu vực trên, các tuyển thủ VCS và LCK không cần phải nhập hay xuất cảnh. Họ chiến đấu trên chính địa bàn của mình. Vậy nên gần như mùa giải vừa qua của cả hai khu vực đều diễn ra rất thành công.

VCS là khu vực không chịu nhiều ảnh hưởng của dịch Covid-19

Không chỉ có lợi thế trên phương diện không có tuyển thủ ngoại. Khu vực VCS còn được các game thủ quốc tế trầm trồ thán phục khi giữa đại dịch mà vẫn có thể tổ chức thi đấu ngay tại nhà thi đấu chứ không phải tại Gaming House. Đây chính là thành quả của công tác phòng chống dịch bệnh vô cùng sát sao và chặt chẽ của Việt Nam trong suốt năm 2020. Tuân thủ cách ly, giãn cách xã hội, chống dịch như chống giặc,… hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh. Với tất cả tinh thần này, người dân Việt Nam nói chung và các tuyển thủ LMHT nói riêng xứng đáng được hưởng những thành quả tốt nhất.

Mặc dù đã bước sang một mùa đấu mới, nhưng tình hình lây lan của đại dịch Covid-19 trên khắp thế giới vẫn còn rất căng thẳng. Ngay tại thời điểm này, vẫn có game thủ tại CLG (LCS) vừa phát hiện dương tính với COVID-19. Điều này đã làm ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tập luyện và thi đấu của không chỉ đội tuyển này mà còn với cả giải đấu.

VCS là khu vực thi đấu được đánh giá cao

Hiện tại, nước ta vẫn đang kiểm soát rất tốt tình hình lây lan của dịch bệnh COVID-19. Với quyết tâm cao độ của cả nước, chắc chắn người hâm mộ LMHT của khu vực VCS sẽ lại được có một mùa giải mãn nhãn với những màn trình diễn ấn tượng của các đội tuyển trong thời gian tới.

Và Vnesport247 sẽ liên tục cập nhật những tin tức mới nhất của giải đấu VCS năm nay. Mời tất cả các anh em game thủ và người hâm mộ cùng theo dõi qua những bài viết mới nhất của chúng tôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here