Khám phá hệ thống Lồng Đèn siêu mới tại Đấu Trường Chân Lý

0
2387
Hướng dẫn sử dụng item trong hệ thống Lồng Đèn DTCL
Hướng dẫn sử dụng item trong hệ thống Lồng Đèn DTCL

Được Riot Games thêm vào Đấu Trường Chân Lý ở bản 11.2, hệ thống Lồng Đèn có gì mới mẻ? Cập nhật ngay cách sử dụng các item siêu lạ từ hệ thống Lồng Đèn cùng Vnesport247.

Xúc Xắc Ma Thuật dùng như thế nào?

Xúc Xắc Ma Thuật là item có tác dụng làm mới miễn phí cửa hàng một lần. Sau khi làm mới, các tướng xuất hiện trong cửa hàng sẽ có cùng Tộc – Hệ với quân cờ mà bạn đã chọn. Tuy nhiên tướng Tinh Anh sẽ không xuất hiện trong trường hợp này. các game thủ Đấu Trường Chân Lý cần nhớ rằng tỷ lệ xuất hiện của các tướng 1/2/3/4/5 vàng tại cửa hàng “mới” này sẽ vẫn giống như thông thường. Vậy nên đừng hy vọng rằng bạn có thể “hack” được tướng 5 vàng ở cấp độ 6 nhé!

Item Xúc Xắc Ma Thuật sẽ được sử dụng với ba mục đích chính. Đó chính là hoàn thiện đội hình cho game thủ, nâng cấp tướng để tồn tại và tìm ra quân cờ 3 sao.

Cửa hàng "mới" sau khi sử dụng Xúc Xắc Ma Thuật
Cửa hàng “mới” sau khi sử dụng Xúc Xắc Ma Thuật

Để hoàn thiện đội hình, người chơi hãy dùng Xúc Xắc Ma Thuật để tìm kiếm các unit còn thiếu trong một tộc – hệ lớn. Ví dụ như với đội hình xoay quanh Zed, bạn sẽ cần hoàn thiện combo 4 Nhẫn Giả để có đủ sát thương tuy nhiên roll Kennen lại quá khó trúng. Vậy thì lúc này bạn hãy dùng Xúc Xắc Ma Thuật lên một tướng Nhẫn Giả để tìm unit Kennen đang còn thiếu.

Với mục đích nâng cấp tướng để tồn tại, game thủ nên sử dụng Xúc Xắc Ma Thuật vào thời điểm trong tay đang sở hữu quá nhiều cặp tướng 1 sao nhưng chưa thể nâng cấp. Khi dùng Xúc Xắc Ma Thuật lên một vị tướng, tỷ lệ cửa hàng mới sẽ cấp cho bạn quân cờ đó là rất cao. Có thể thấy nhờ Xúc Xắc Ma Thuật người chơi sẽ có thể nâng cấp các unit 1 sao dễ dàng hơn.

Sử dụng Xúc Xắc Ma Thuật để nâng Yasuo và các tướng "gánh team" lên 3 sao
Sử dụng Xúc Xắc Ma Thuật để nâng Yasuo và các tướng “gánh team” lên 3 sao

Cuối cùng, mục đích của Xúc Xắc Ma Thuật là tìm tướng 3 sao. Để đạt được mục đích này, game thủ cần sử dụng Xúc Xắc Ma Thuật sớm nhất có thể. Tình huống lý tưởng nhất chính là người chơi hãy dùng item này lên các tướng 1 vàng có khả năng “gánh team” mạnh. Ví dụ như: Yasuo, Brand, Diana,… Hãy sớm đẩy chúng lên 3 sao một cách nhanh nhất. Nếu như dùng quá muộn, khi bạn lên cấp tỷ lệ xuất hiện tướng sẽ bị giảm. Như vậy các anh em rất khó có cơ hội nâng cấp unit cần thiết lên 3 sao như mong muốn.

Hướng dẫn sử dụng Búa Rèn Ma Thuật

Búa Rèn Ma Thuật có tác dụng tháo các trang bị ra khỏi một vị tướng được chỉ định. Và sau khi tháo ra, người chơi sẽ nhận được các món đồ khác có giá trị tương đương với trang bị cũ. Thậm chí Búa Rèn Ma Thuật còn có thể tháo được các trang bị rèn từ Ornn. Sau khi tháo ra, Búa Rèn Ma Thuật sẽ cung cấp lại cho bạn một item khác từ Ornn.

Item Búa Rèn Ma Thuật thường được sử dụng trong các trường hợp người chơi muốn đổi item không phù hợp mà Ornn rèn được để lấy các item thành phần mạnh hơn. Trong trường hợp sử dụng Búa Rèn Ma Thuật để đổi item do Ornn rèn được, người chơi nên sử dụng khi vị tướng này rèn ra Giáp Tâm Linh hoặc Rìu Đen. Đây là các món đồ không quá mạnh. Vậy nên bạn có thể đổi chúng để lấy các trang bị khác mạnh mẽ hơn như Tam Luyện Kiếm, Đại Bác Hải Tặc.

Sử dụng Búa Rèn Ma Thuật để gỡ các trang bị yếu do Ornn và tìm Đại Bác Hải Tặc
Sử dụng Búa Rèn Ma Thuật để gỡ các trang bị yếu do Ornn rèn và tìm Đại Bác Hải Tặc

Ngoài đổi sử dụng để tháo trang bị do Ornn rèn thì người chơi còn có thể dùng Búa Rèn Ma Thuật để đổi Khiên Băng Randuin khi đội hình không có quá nhiều tướng chống chịu. Bởi vì trang bị này chỉ cung cấp giáp/ kháng phép cho các tướng đồng minh mà thôi. Nếu như cả team có ít hơn 4 tướng hàng trước, vậy thì người chơi hãy đổi Khiên Băng Randuin để lấy một item khác phù hợp hơn.

Về việc lấy các item thành phần mạnh hơn, người chơi cần chú ý xem mình đang thiếu hoặc thừa trang bị nào để đổi cho chính xác. Ví dụ như bạn đang cần ghép đồ cho tướng Kayle và đang thiếu Cung Gỗ. Vậy thì người chơi không nên dùng Búa Rèn Ma Thuật lên tướng đang cầm Gậy Quá Khổ. Nguyên nhân là bởi Kayle rất cần nó để ghép Cuồng Đao Guinsoo. Cách tốt nhất chính là bạn hãy tìm cách đổi các item như Giáp Lưới, Áo Choàng Bạc,…

Lưu ý, sau khi sử dụng Búa Rèn Ma Thuật trang bị nhận lại được sẽ là ngẫu nhiên. Vậy nên game thủ hãy sử dụng nó lên các item kém hiệu quả nhất, như vậy cơ hội nhận được các món đồ mạnh hơn cho bạn sẽ cao hơn.

Nam Châm có gì hot?

So với Búa Rèn Ma Thuật thì Nam Châm có phần đơn giản hơn. Tác dụng của item này chỉ là sử dụng để gỡ trang bị từ một tướng mà thôi. Vậy nên nó rất thích hợp để sử dụng trong trường hợp người chơi có được nhiều trang bị mạnh, muốn ghép đồ sớm cho một tướng cầm đồ hộ để đợi chủ lực. Với Nam Châm, game thủ sẽ không cần bán unit cầm hộ trang bị mà vẫn có thể lấy được các item quan trọng cho tướng chủ lực của team. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm một lượng vàng tương đối lớn.

Sử dụng Nam Châm để lấy đồ từ tướng cầm hộ
Sử dụng Nam Châm để lấy đồ từ tướng cầm hộ

Item Hình Nộm sử dụng như thế nào cho hiệu quả?

Hình Nộm có tác dụng cung cấp cho người chơi một unit chống chịu ở giai đoạn giữa trận. Cách sử dụng Hình Nộm thường thấy nhất chính là gia tăng độ “trâu bò” cho tuyến đầu của team. Ngoài ra, game thủ có thể áp dụng cách sử dụng Hình Nộm nâng cao hơn. Đó chính là đưa nó về một góc của bản đồ, tránh xa các unit quan trọng để “bait” kỹ năng của Aurelion Sol, chủ lực phép thuật mạnh nhất hiện giờ.

Sử dụng Hình Nộm khắc chế quân bài hùng mạnh Aurelion Sol
Sử dụng Hình Nộm khắc chế quân bài hùng mạnh Aurelion Sol

Như vậy là chúng tôi vừa giới thiệu cho các anh em cách sử dụng item của hệ thống Lồng Đèn một cách chi tiết. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các game thủ hiểu rõ hơn về hệ thống Lồng Đèn và sử dụng hiệu quả các item trong hệ thống mới này. Để theo dõi thêm nhiều tin tức mới của làng Esports, xin mời các anh em đừng bỏ lỡ những bài viết mới của chúng tôi nhé. Vnesport247 sẽ liên tục cập nhật và đưa tin những tin tức mới và hấp dẫn nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here