Khắc nghiệt như LPL – Ngay cả Uzi cũng bị “thông báo xử phạt” vì lỗi “hớ hanh”

0
943

Những ngày gần đây, LPL dường như đã trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng LoL toàn cầu. Không chỉ bởi những giải đấu hấp dẫn diễn ra tại đây mà còn bởi những kịch tính diễn ra ở hậu trường. Điển hình nhất là trường hợp Qingtian của Tes Esports, người đã có hành động phá game bằng cách xếp hạng với Faker. “Quỷ Vương” tức giận đến mức lên tiếng phản đối và làm dấy lên tranh cãi trong LPL và LCK cũng như cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại thế giới nói chung.

Và tất nhiên, Qingtian đã phải nhận hình phạt nặng nề cho hành vi trước đó. BTC LPL đã treo giò cầu thủ này 2 trận và phải nộp phạt 50.000 nhân dân tệ (tương đương khoảng 180 triệu đồng). TES cũng đã trừ một tháng lương của cầu thủ này như một lời cảnh cáo. Thậm chí có nhiều ý kiến ​​cho rằng sự nghiệp của Qingtian đang ở mức báo động vì về cơ bản anh không phải là sự lựa chọn số một cho vị trí toplaner TES.

Xem thêm: Bảng xếp hạng LPL Mùa Xuân 2022 hôm nay

Nhưng nếu sự trừng phạt của Qingtian là “xứng đáng có tội”, thì mới đây, sự việc liên quan đến huyền thoại về Uzi quả thực rất trớ trêu. Cụ thể, trong trận đấu giữa Bilibili Gaming với Victory Five, tuyển thủ Uzi đã bị BTC LPL xử phạt. Lý do được đưa ra trong văn bản là do Uzi đã ăn mặc không đúng quy định. Theo nhiều báo cáo từ cộng đồng LPL, ngày hôm đó Uzi đã mang sneakers đến địa điểm thi đấu và bị phạt.

Theo những người hâm mộ LPL, bản thân Uzi có thể không nghĩ rằng anh ấy sẽ có thể thi đấu vào ngày hôm đó và thường mắc vào trang phục thoải mái nhất của mình. Nhưng thật bất ngờ, BLG đã ném Uzi vào giao tranh với V5, và cuối cùng, huyền thoại số 1 LPL phải nhận hình phạt quái đản nhất làng Liên Minh Huyền Thoại.

Qua sự việc của Uzi, có thể thấy luật chơi của LPL khá khắc nghiệt, đặc biệt là những luật liên quan đến hình ảnh của đội và giải đấu. Bất kể người chơi là ai, chỉ cần phạm luật sẽ ngay lập tức nhận “thông báo cấm thi đấu”, cho dù đó là tượng đài Liên Minh Huyền Thoại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here