Chung kết CKTG 2020: SN “rộng cửa” giành chiến thắng

0
1636
Nhận định cặp đấu DWG vs SN chung kết thế giới 2020

CKTG 2020 chỉ còn một trận đối đầu cuối để tìm ra tân vương. Bước vào trận chung kết là DAMWON Gaming (đại diện LCK) và Suning Gaming (đại diện LPL). Đội tuyển nào sẽ xuất sắc hơn trong “Đại chiến Trung – Hàn” lần này.

Cả SN và DWG đều đang có phong độ thi đấu rất tốt. DWG tỏ rõ sức mạnh nổi trội so với các đội tuyển còn lại. Showmaker và các đồng đội dễ dàng vượt qua vòng bảng với 5 chiến thắng. Tiếp đó, họ toàn thắng trước DRX với 3 ván không gỡ. Tiếp đón G2 tại Bán kết, đội tuyển vốn được coi là “khắc tinh” của người Hàn, DWG cũng nhẹ nhàng giành chiến thắng với tỉ số 3 – 1.

Về Suning Gaming, SofM và các đồng đội đến với CTKG 2020 với tư cách là hạt giống số 3 LPL. Ngay từ vòng bảng, SN đã thể hiện mình “không phải là dạng vừa”. SN xuất sắc kết thúc vòng bảng với vị trí thứ nhất, đứng trên cả G2. Vào đến Tứ kết có lẽ đã là một điều thành công ngoài mong đợi của SN. Những con người lạc quan nhất cũng không thể ngờ SN tiếp tục đánh bại lần lượt JDG và TES với cùng một tỷ số 3 – 1 để bước vào trận chung kết. Nên nhớ, trong suốt mùa giải 2020, đội tuyển của SofM chưa từng thắng trước hai cái tên kể trên.

sofm chung kết thế giới 2020

Cả SN và DWG đều sở hữu một đội hình đồng đều với những cá nhân xuất sắc nhất. Nuguri và Showmaker là những người chơi có kỹ năng thượng thừa. Cả hai tuyển thủ của DWG đều có khả năng solokill bất kỳ đối thủ nào. Trình độ của Top 1 Thách Đấu Hàn Showmaker tuyết đối không thể xem thường. Nuguri sở hữu bể tướng rộng và độ ổn định cao. Đây được xem là người chơi đường trên hay nhất CKTG 2020.

Vị trí đi rừng của DWG, Canyon. Tuyển thủ trẻ sinh năm 2001 cho thấy rõ sự tiến bộ của mình qua từng giải đấu. Canyon có lối đi rừng chủ động, khả năng đọc trận đấu tốt. Canyon là lá bài tiềm ẩn nhiều nguy hiểm của DWG bên cạnh các đàn anh khác. Bên cạnh đó, cặp đôi đường dưới Ghost – BeryL cũng là những con “quái vật” sẵn sàng thức giấc. Ghost mặc dù lần đầu tham gia CKTG nhưng thi đấu rất nổi bật.

Canyon chung kết thế giới 2020

“Kẻ tám lạng, người nửa cân”, Suning hiển nhiên cũng không thiếu những ngôi sao cho đội tuyển của mình. Người chơi đường trên Bin đang có phong độ rất tốt. Anh là một trong những nhân tố chính đưa SN đến được với trận chung kết. Bin có lối đánh táo bạo, sẵn sàng tạo đột biến. 

Đối thủ của Showmaker sẽ là Angel. Người chơi đường giữa của Suning đang khẳng định mình là một trong những Mid Lane tốt nhất hiện nay. Trong loạt trận trước đó, Angel đã thể hiện sự vượt trội trước cả Knight (TES). Akali trong tay Angel thậm chí khiến cả JackLove không được chơi suốt cả ván đấu.

Angel chung kết thế giới 2020

Nhắc đến Suning không thể bỏ qua cái tên SofM. Tuyển thủ đi rừng người Việt chính là MVP của trận Bán kết kinh điển vừa rồi. Tài năng đi rừng của SofM đã được chứng minh qua từng ván đấu. Duy Cầu Giấy tỏ rõ sự lấn lướt trước cả những người đi rừng được đánh giá cao hơn như Kanavi, Karsa.

Hai vị trí còn lại Huangfeng và SwordArt cũng đang có phong độ thi đấu cực kỳ cao tại CKTG. Xạ thủ của SN có lối đánh chắc chắn, là một trong những nguồn sát thương chủ lực của đội tuyển. Khoảnh khắc Huangfeng dựng Sân Khấu Tử Thần từ phần nhà của đối thủ có lẽ sẽ chẳng bao giờ quên được. Hỗ trợ cho Huangfeng sẽ là SwordArt, “anh cả” của đội tuyển. SwordArt với kinh nghiệm thi đấu và khả năng call team sẽ giúp đội tuyển này đưa ra những quyết định đúng đắn.

Huangfeng và SwordArt chung kết thế giới

Một lần nữa, nhìn lại đội hình của cả hai đội tuyển:

Đội tuyển DAMWON Gaming

Đội tuyển DAMWON Gaming
  • Đường trên: Nuguri
  • Đi rừng: Canyon
  • Đường giữa: Showmaker
  • Xạ thủ: Ghost
  • Hỗ trợ: BeryL

Đội tuyển Suning Gaming

Đội tuyển Suning Gaming
  • Đường trên: Bin
  • Đi rừng: SofM
  • Đường giữa: Angel
  • Xạ thủ: Huangfeng
  • Hỗ trợ: SwordArt

DAMWON Gaming là một đội rất mạnh. Thêm nữa, họ có lối đánh kiểm soát rất chắc chắn vốn là đặc trưng của người Hàn. Để có thể giành chiến thắng trước DWG chỉ có thể dựa vào thực lực, không thể trông đợi đại diện đến từ Hàn Quốc mắc sai lầm. 

Suning Gaming dù không được đánh giá cao như đối thủ nhưng lại đang thể hiện sự thay đổi thần kỳ. Nhiều người gọi việc SN vào đến chung kết là điều kỳ diệu. Tuy nhiên, những trận thắng liên tiếp trước các đối thủ trên cơ chứng minh thắng lợi của SofM và các đồng đội là dựa vào thực lực. Với cái “trớn” có được từ những chiến thắng trước đó, chúng ta có đủ lý do để tin rằng SN sẽ tiếp tục đả bại DWG trong trận chiến cuối cùng.

Vnesport247 dự đoán kết quả trận chung kết CKTG 2020 giữa DWG vs SN sẽ là 3 – 1 nghiêng về Suning Gaming.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here