Bộ đôi Yone và Yasuo đường dưới có thực sự mạnh như bạn tưởng?

0
2741
tìm hiểu yone và yasuo đường dưới
Tìm hiểu Yone và Yasuo đường dưới

Kể từ ngày ra mắt đến nay, Yone không chỉ hoạt động ở đường giữa mà còn được người chơi mang xuống đường dưới. Và trợ thủ đắc lực đang được thử nghiệm với Yone nhiều nhất ở đường dưới không ai khác chính là Yasuo. Với sự kết hợp này, Yone và Yasuo đường dưới có thực sự mạnh mẽ hay chỉ là những pha “tấu hài”? Sự thực sẽ được chúng tôi bật mí ngay sau đây.

Điểm mạnh của bộ đôi Yone và Yasuo đường dưới

Để biết cặp đôi Yone và Yasuo tại đường dưới hoạt động ra sao, đầu tiên chúng ta sẽ đi tìm hiểu điểm mạnh của bộ đôi. Cũng như nhiều cặp đôi đấu sĩ đường dưới khác, Yone và Yasuo có khống chế cứng trên diện rộng với tầm tương đối xa và khả năng tiếp cận đối thủ rất tốt. Ngoài ra, cặp anh em này cũng không quá ngán các tướng tay dài cấu rỉa mạnh giống như Varus. Bởi Yasuo có Tường Gió (W). Và nếu Varus giữ Q quá lâu thì sẽ bị Yone cùng Yasuo tiếp cận sau đó tấn công thẳng mặt.

ưu điểm yone và yasuo đường dưới
Ở đường dưới nếu biết cách kết hợp thì Yone va Yasuo rất mạnh

Đến cấp độ 6, nếu biết cách kết hợp nhuần nhuyễn và đúng lúc thì combo của 2 đấu sĩ này rất mạnh. Với Xuất Hồn (E) của Yone, khả năng băng trụ hoàn toàn có thể. Hắn ta sẽ sẵn sàng lao đến chống chịu sát thương từ trụ trước sau đó rút về nếu cảm thấy nguy hiểm. Về cuối game bộ đôi sẽ không hỗ trợ tại đường dưới nữa. Hai đấu sĩ này với lượng sát thương theo thời gian cực lớn sẽ trở nên rất mạnh dù là tham gia đấu tổng hay đẩy lẻ.

Yếu điểm của Yone cùng Yasuo đường dưới

Mặc dù rất mạnh nhưng bộ đôi này vẫn tồn tại những điểm yếu. Các game thủ cần nắm rõ các yếu điểm này để chắc chắn rằng mình có nên chọn Yone và Yasuo đi đường dưới hay không nhé.

Đấu sĩ tay ngắn

Nhược điểm đầu tiên chính là Yone và Yasuo đều là đấu sĩ tay ngắn. Vậy nên nếu không thể giữ thế lính và farm một cách hợp lý Yone và Yasuo đường dưới sẽ bị đối thủ đóng băng lính. Đồng thời cả 2 cũng sẽ bị đối phương đè đường tới mức không trở mình được.

Quá nhiều kỹ năng định hướng

Tiếp theo, bộ đôi này có quá nhiều kỹ năng định hướng. Điều này dẫn đến lượng sát thương gây ra sẽ tỉ lệ thuận cùng số kỹ năng dùng trúng lên đối thủ – vô cùng thiếu ổn định. Đặc biệt, kỹ năng tiếp cận đối thủ của 2 tướng này đều có thể bị ngăn chặn. Chính vì vậy mà Yone và Yasuo sẽ rất e ngại các tướng hỗ trợ có nhiều khống chế mà Tường Gió không thể chặn như Galio, Leona, Alistar, Poppy,…

yone và yasuo đường dưới hạn chế
Quá nhiều kỹ năng định hướng là một yếu điểm của Yone và Yasuo

Không có kỹ năng tẩu thoát

Một nhược điểm nữa chúng ta không thể bỏ qua chính là Yone cùng Yasuo không có kỹ năng tẩu thoát. Vậy nên nếu bộ đôi bị đối phương gank từ sớm thì khả năng sống sót không hề khả quan chút nào. Nếu bị những tướng như Rammus, Zac, Trundle,… tiếp cận thì họ gần như không thể trốn thoát. Kỹ năng khống chế không phải lúc nào cũng có, trong khi cả hai đều cần thích Q để hất tung. Và việc mua 2 đồ hỗ trợ để có thêm tiền cũng đã không còn hiệu quả. Bởi nếu như mua đồ hỗ trợ nhưng farm quá nhiều thì số vàng có được khi farm lính sẽ bị giảm xuống.

yone và yasuo đường dưới không có kỹ năng tẩu thoát
Nếu bị Rammus, Zac, Trundle,… tiếp cận thì Yone và Yasuo rất dễ “xong đời”

Yone và Yasuo chỉ có sát thương vật lý

Cuối cùng, điểm yếu của Yone và Yasuo chính là bộ đôi này chỉ có sát thương vật lý. Nếu như hỗ trợ đối thủ full giáp thì cả hai sẽ thiếu hụt sát thương rất trầm trọng.

Tóm lại, nếu bạn dùng Yone và Yasuo đường dưới để chơi cho vui thì bộ đôi này rất tuyệt. Nhưng nếu muốn sử dụng để leo rank hoặc “try hard” thì bạn cần có kỹ năng thật vượt trội và cấm chọn hợp lý. Nếu không kết quả bị hủy diệt ở đường dưới là điều hoàn toàn có thể xảy ra đấy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here