HLV ChaShao nói lời chia tay với đội tuyển Suning Gaming

0
1448

Bầy sư tử đang phải đối mặt với vấn đề “chảy máu lực lượng”, liệu rằng sức mạnh của Á quân CKTG 2020 có được giữ vững trong mùa giải mới?

Sẽ là một tin buồn đối với người hâm mộ đội tuyển Suning Gaming khi mới đây, HLV Shin “ChaShao” Yi-Hao đã nói lời chia tay với bầy sư tử. Trên trang chủ, Suning xác nhận HLV ChaShao đã quyết định từ chức sau cuộc họp với ban lãnh đạo đội.

“Chúng tôi rất tiếc phải thông báo rằng, HLV Chashao đã từ chức HLV trưởng của Suning. Sau 571 ngày gắn bó, chúng ta đã vượt qua vô vàn khó khăn. Cảm ơn những đóng góp và nỗ lực của ông cho Suning. Chúc HLV Chashao sẽ sớm tìm được bến đỗ mới và chinh phục ước mơ của bản thân”, trích thông báo của Suning.

Việc ChaShao rời đi là một thông tin khá bất ngờ đối với người hâm mộ, bởi trước đó, anh đã đặt mục tiêu sẽ cùng Suning chinh phục chức vô địch CKTG vào năm sau (2021). ChaShao được đánh giá là một trong những nhân tố quan trọng tạo nên chiến tích của Suning trong giải đấu LPL và CKTG 2020. ChaShao cùng với HLV Dian không chỉ cho thấy khả năng ban/pick hợp lý, mà còn thành công trong việc kết nối các tuyển thủ lại với nhau, biến SN trở thành một tập thể thống nhất, ăn ý trên mọi phương diện.

Ngay sau thông báo chia tay ChaShao, người hâm mộ cũng nhanh chóng “lục” lại được động thái có phần báo trước việc chia tay của vị HLV này. Cụ thể, trong một đoạn phóng sự hậu trường tại CKTG, ChaShao đã bật khóc và nói với Bin rằng: “Dù sao thì anh cũng sẽ rất nhớ mày”.

Ban đầu, người xem chỉ tưởng rằng đây là cảm xúc xúc động của anh chàng sau thất bại trước DAMWON Gaming. Tuy nhiên, có vẻ như những giọt nước mắt ấy phần nào cho thấy việc ChaShao đã biết trước và chuẩn bị tinh thần cho sự ra đi lần này.

Trước đó, sự ra đi của SwordArt đã khiến người hâm mộ không khỏi tiếc nuối và lo lắng về việc “chảy máu lực lượng”. Nỗi lo ấy nhanh chóng thành hiện thực khi giờ đây một “công thần” nữa lại nói lời tạm biệt. Trong thời gian tới, nếu Suning không đảm bảo được việc duy trì hợp đồng với các tuyển thủ, rất có thể người hâm mộ sẽ phải đón nhận thêm những lời chia tay khác nữa.

HLV ChaShao gia nhập Suning vào giai đoạn LPL mùa Hè 2019. Anh đã dẫn dắt đội tuyển đạt thành tích đứng hạng 3 LPL mùa hè, vô địch vòng loại khu vực và giành ngôi á quân Chung kết Thế giới 2020. Với những gì đã cống hiến trong năm qua, HLV ChaShao có mặt trong danh sách đề cử danh hiệu “HLV xuất sắc nhất năm” của giải thưởng LPL 2020.

Sự ra đi của ChaShao sẽ là một tổn thất không nhỏ về mặt lực lượng đối với Suning Gaming. Không ít khán giả tỏ ra hoài nghi về sức mạnh của bầy sư tử mùa giải mới trong bối cảnh lần lượt các công thần ra đi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here