Faker – Huyền thoại của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT)

0
137

Faker, tên thật Lee Sang-hyeok, là một game thủ LMHT người Hàn Quốc. Với tài năng và thành công đáng kinh ngạc, Faker đã trở thành một huyền thoại sống động trong lịch sử của LMHT.

Faker – Huyền thoại của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT)

Faker, hay còn được biết đến với tên thật là Lee Sang-hyeok, là một game thủ chuyên nghiệp người Hàn Quốc. Sinh vào ngày 07/05/1996, Faker được cho là có chiều cao 1m76. Ngay từ những ngày đầu tiên, anh đã tỏ ra tài năng khi thi đấu Warcraft III và cũng từng tập luyện Dota 1 trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, danh tiếng và thành công của Faker gắn liền với Liên Minh Huyền Thoại.

Faker - Huyền thoại của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) - 2092748389

( Ảnh: Sportingnews )

Sự nghiệp đỉnh cao của Faker

Ngay từ khi còn rất trẻ, Faker đã gia nhập đấu trường LMHT chuyên nghiệp khi chỉ mới 17 tuổi. Anh nhanh chóng thể hiện tài năng của mình và vượt qua hàng loạt các đối thủ đường giữa khác để cùng đội SKT T1 giành ngôi vô địch CKTG năm 2013. Đây đã đánh dấu sự ra đời của một huyền thoại.

Faker - Huyền thoại của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) - -1093860543

( Ảnh: Sportingnews )

Trong những năm tiếp theo, Faker đã trở thành tuyển thủ thống trị đường giữa trong các trận đấu. Với khả năng xử lý tình huống tuyệt vời, phản xạ nhạy bén và phong cách thi đấu biến hóa, Faker đã trở thành một tượng đài của LMHT. Anh tiếp tục giành chức vô địch CKTG vào các năm 2015, 2016 và trở thành Á quân vào năm 2017 và 2022, bên cạnh nhiều danh hiệu khác.

Vinh quang và sự tôn vinh

Mặc dù không còn ở đỉnh cao phong độ, Faker vẫn được tôn vinh như một trong những game thủ xuất sắc nhất trong lịch sử LMHT. Anh được biết đến với biệt danh “Quỷ Vương bất tử”, một cách để người hâm mộ vinh danh sự vĩ đại của anh trong trò chơi này.

Faker đã giành được nhiều thành tích ấn tượng trong sự nghiệp LMHT của mình. Năm 2013, anh giành ngôi vô địch tại Chung kết thế giới. Năm 2015, Faker cùng đội SKT T1 vô địch LCK mùa xuân và cũng giành ngôi vô địch tại Chung kết thế giới. Năm 2016, anh vô địch Mid-Season Invitational và cũng giành ngôi vô địch tại Chung kết thế giới. Năm 2017, Faker tiếp tục giành ngôi vô địch LCK mùa xuân, Mid-Season Invitational và đạt vị trí Á quân tại Chung kết thế giới. Năm 2022, anh giành ngôi vô địch LCK mùa xuân và đạt vị trí Á quân tại Chung kết thế giới. Và vào năm 2023, Faker lại một lần nữa giành ngôi vô địch tại Chung kết thế giới.

Thu nhập và tài sản của Faker

Faker cũng là tuyển thủ có thu nhập cao nhất trong lịch sử LMHT. Chỉ tính riêng tiền thưởng, anh đã kiếm được gần 1,5 triệu USD trong sự nghiệp thi đấu của mình. Ngoài ra, Faker còn nhận được một mức lương và thưởng khổng lồ từ đội T1, nơi anh hiện đang giữ chức đồng chủ tịch. Dự kiến, tổng thu nhập của Faker trong mùa giải 2023 sẽ lên đến 5,2 triệu USD, trong đó có mức lương hàng năm dự đoán vào khoảng 2,1 triệu USD.

Theo một số thống kê và dự đoán, tổng giá trị tài sản ròng mà Faker đang sở hữu ước tính khoảng 25 triệu USD, bao gồm cả cổ phần ở T1 Entertainment và nhiều khoản đầu tư khác.

Tổng kết

Faker đã ghi dấu ấn sâu đậm trong lịch sử LMHT và tiếp tục là một huyền thoại sống động của trò chơi này. Sự nghiệp và thành công của anh là một nguồn cảm hứng cho những game thủ trẻ khác trên toàn thế giới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here