“Bật mí” top 8 đội hình Đấu Trường Chân Lý mạnh mùa 4

0
4124
top đội hình đấu trường chân lý mạnh mùa 4
Top đội hình Đấu Trường Chân Lý mạnh mùa 4

Cuối cùng thì Đấu Trường Chân Lý mùa 4: Định Mệnh cũng đã cập bến máy chủ Việt Nam vào 17.09. Với mùa mới, DTCL mang đến cho các “fan” một lối chơi hoàn toàn mới lạ. Để làm quen với mùa 4, các game thủ phải khám phá cũng như học hỏi lại từ đầu. Đặc biệt là việc tìm hiểu các đội hình mạnh để bắt đầu một mùa leo rank mới. Để các anh em game thủ Việt làm quen với DTCL mùa 4 nhanh hơn, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu 8 đội hình Đấu Trường Chân Lý mạnh mùa 4. Hãy nắm bắt ngay và hòa cùng không khí leo rank đầu mùa bạn nhé.

Cuồng Giáo – Đội hình Đấu Trường Chân Lý mạnh mùa 4

Nói về đội hình Đấu Trường chân Lý mạnh mùa 4 Cuồng Giáo chính là cái tên anh em không thể bỏ qua. Đây là đội hình được đánh giá vô cùng mạnh mẽ ở giai đoạn giữa và cuối game. Đặc biệt vào cuối game, với sự xuất hiện của Galia khổng lồ giống với cơ chế Garen mùa 3, Cuồng Giáo sẽ trở nên thực sự đúng nghĩa “cuồng”.

đội hình đấu trường chân lý mạnh mùa 4 cuồng giáo
Đội hình Cuồng Giáo DTCL mùa 4

Đội hình Cuồng Giáo có các tướng rải đều từ 1 đến 5 tiền. Người chơi sẽ có thêm nhiều lựa chọn để xây dựng đội hình và tùy biến theo mỗi giai đoạn. Đội hình dễ bắt gặp nhất chính là 6 Cuồng Giáo cùng với các hệ tộc bổ trợ cho chủ lực của team. Nếu game thủ dồn trang bị tốc đánh vào Kalista hoặc thêm các unit Song Đấu, dùng quân cờ Tiên Phong và Hộ Vệ để bảo kê cho unit này. Kalista cần thật nhiều trang bị tốc độ đánh để có thể gây sát thương tối đa.

Nếu bạn đang có Jhin mạnh thì hãy kết hợp với Thiện Xạ để tối đa sát thương. Hoặc bạn cũng có thể kết hợp với hệ Bóng Ma cùng các quân cờ như Kayn, Zed. Trường hợp may mắn có quân cờ Tinh Anh Cuồng Giáo, bạn có thể dùng đội hình 9 Cuồng Giáo với sức mạnh tối thượng.

Vị trí sát thương chủ lực, game thủ có thể chọn Kalista hoặc Jhin. Jhin sẽ cần Lời Nhắc Tử Vong, Vô Cực Kiếm và Giáp Thiên Thần. Trong khi đó Kalista cần Đại Bác Liên Thanh, Cuồng Đao Guinsoo và Cuồng Cung Runaan.

Đội hình Thiện Xạ – Cuồng Giáo

Đội hình Đấu Trường Chân Lý mạnh mùa 4 tiếp theo chính là Thiện Xạ – Cuồng Giáo. Đây là đội hình được đánh giá là có nguồn sát thương rất lớn. Đội hình Thiện Xạ – Cuồng Giáo có nhiều tướng có khả năng làm sát thương chủ lực như Jinx, Jhin, Nidalee, Vayne và đặc biệt nhất là Teemo.

đội hình đấu trường chân lý mạnh mùa 4 thiện xạ - cuồng giáo
Đội hình Thiện Xạ – Cuồng Giáo mùa 4 DTCL

Nếu có Vayne và Nedalee lên 3 sao sớm, bạn có thể thực hiện dồn trang bị cho 2 tướng này. Còn nếu không, hãy dành trang bị cho Teemo cùng Jhin. Game thủ hãy chọn chiến thuật Slow Roll nếu có ý định biến Vayne và Nedalee thành tướng carry cho đội hình này.

Đội hình Thiện Xạ – Cuồng giáo cần một dàn chắn có thể tank cùng có khống chế cứng. Lựa chọn tốt nhất lúc này chính là Cassiopeia, Aatrox và Sejuani.

6 Khai Sáng – Đội hình DTCL bá đạo đầu mùa 4

6 Khai Sáng chính là top đội hình mạnh DTCL mùa 4 tiếp theo. Đây có thể nói chính là đội hình đã làm mưa làm gió tại server PBE trong thời gian qua. Để nhanh chóng xây dựng đội hình này, bạn cần có 1/2 tướng chủ lực là Morgana và Talon hoặc Tinh Anh Khai Sáng. Với khả năng hồi năng lượng nhanh chóng, Morgana và Talon có thể dùng chiêu liên tục và gây nên một lượng sát thương cực khủng bằng kỹ năng của mình.

đội hình đấu trường chân lý mạnh mùa 4 6 khai sáng
Đội hình Đấu Trường Chân Lý mạnh mùa 4 – 6 Khai Sáng

Về trang bị cho tướng, hãy lấy cho Morgana Quỷ Thư Morello. Như vậy các kỹ năng của nữ tướng này có thể áp hiệu ứng bất lợi lên kẻ thù trên diện rộng. Còn với Talon, bạn hãy sử dụng các trang bị có khả năng hồi máu tốt như Huyết Kiếm và trang bị kháng hiệu ứng khống chế. Như vậy anh chàng này sẽ bay nhảy một cách thật thoải mái. Ngoài ra, để tăng thêm lượng sát thương của Talon, người chơi có thể chọn một cây Kiếm Tử Thần cho hắn. Với lối trang bị này Talon sẽ có thêm một lượng sát thương gia tăng trên từng mục tiêu đã bị hạ gục.

Chiến Tướng kết hợp Katarina

Chiến Tướng – Katarina sử dụng một tướng Tinh Anh Chiến Tướng lên 6 Chiến Tướng. Các hệ tộc sẽ tập trung quanh Katarina và cô nàng chính là carry chính của team. Tuy nhiên, Katarina sẽ chỉ xuất hiện vào giai đoạn từ giữa game. Vậy nên ở đầu game người chơi cần chọn Nidalee làm sát thương chủ lực.

Katarina là carry chính của team
Katarina là carry chính của team

Katarina sẽ cần đến các trang bị như Găng Bảo Thạch, Kiếm Súng Hextech và Áo Choàng Thủy Ngân. Các trang bị này giúp cô gây sát thương tốt hơn cũng như bảo vệ bản thân. Đến giai đoạn cuối game, nếu Katarina có thể kết hợp cùng khả năng khống chế của Xin Zhao, Azir và Jarvan IV thì cô nàng có thể hạ gục toàn bộ team địch chỉ với 2 làn dùng kỹ năng.

Thợ Săn và Nguyệt Tộc – Top đội hình mạnh DTCL mùa 4

Thợ Săn – Nguyệt Tộc chính là một trong những đội hình Đấu Trường Chân Lý mạnh mùa 4 mà các game thủ không thể bỏ qua khi leo rank đầu mùa. Đội hình này sẽ vận hình xoay quanh tướng Aphelios – unit chủ lực của hệ Thợ Săn. Đội hình này khá tương đồng với lối chơi roll chậm của Kiếm Khách – Master Yi mùa 3. Mục tiêu giữa trận của đội hình Thợ Săn – Nguyệt Tộc chính là kiếm đủ 50 vàng. Cùng với đó là roll dần để lấy Sylas, Aphelios và Lissandra lên 3 sao. Đến cuối game sẽ nâng lên cấp 8-9 và thêm các unit 4 tiền như Ashe và Warwick.

Team Thợ Săn - Nguyệt Tộc tại Đấu Trường Chân Lý mùa 4
Team Thợ Săn – Nguyệt Tộc tại Đấu Trường Chân Lý mùa 4

Về cơ bản thì Aphelios đã có rất nhiều sát thương từ hệ Thợ Săn. Vậy nên bạn cần thêm cho hắn các trang bị tốc độ đánh như Cuồng Đao Guinsoo, Cung Gỗ, Đại Bác Liên Thanh hay Diệt Khổng Lồ. Ụ súng của Aphelios sẽ rất mạnh khi kết hợp cùng chủ nhân của nó. Tuy nhiên nhiều khả năng nó sẽ bị nerf ở phiên bản tới. Còn với Kindred, khả năng giảm hồi máu cùng với gây sát thương phép của vị tướng này sẽ rất có ích cho Thợ Săn trong quá trình kết liễu tanker.

Trong trường hợp bạn không thể đưa Aphelios lên 3 sao thì hãy dùng Warwick như một tướng chủ lực thứ 2. Điều này giúp đảm bảo đội hình không bị phụ thuộc quá nhiều vào một unit. Ngoài ra, Ashe cũng sẽ là một tướng carry tiềm năng với tốc đánh cao. Có thể coi Ashe chính là Xayah phiên bản nâng cấp ở mùa 4.

Đội hình 6 Pháp Sư kết hợp Veigar

Đội hình này dùng 6 Pháp Sư để tạo nên nhiều sát thương phép. Đồng thời Annie sẽ được biến thành một tanker bất bại. Với các trang bị phù hợp cô bé hoàn toàn có thể trở thành một tanker solo của team. Bởi vì kỹ năng của Annie mang lại cho cô khá nhiều máu. Với đội hình này, hãy trang bị cho Annie Giáp Máu, Thú Tượng Thạch Giáp hoặc Kiếm Súng Hextech. Annie hoàn toàn có thể bất tử.

top đội hình mạnh dtcl mùa 4 6 pháp sư - veigar
Annie chính là tanker bất bại của đội hình 6 Pháp Sư kết hợp Veigar

Ở dàn sau, Veigar sẽ được chọn làm tướng carry bởi khả năng gia tăng sức mạnh đáng sợ. Bạn hãy trang bị cho Veigar Kiếm Súng Hextech, Bùa Xanh và Găng Bảo Thạch để vị tướng này tối ưu khả năng ra chiêu của mình. Mỗi một lần hạ gục đối phương, Veigar sẽ được thêm 1/3/9 sức mạnh chiêu ở phần còn lại của trận đấu. Đặc biệt đội hình 6 Pháp Sư rất linh hoạt và không hề yêu cầu tướng Tinh Anh. Tuy nhiên, bạn hãy cố gắng có Nước Mắt Nữ Thần, Gậy Quá Khổ và một vài trang bị phòng thủ khác.

Team Thần Tướng – Thần Tài

Thần Tướng chính là một trong các chủng tộc mạnh mẽ hàng đầu tại giai đoạn đầu trận. Lượng chỉ số cộng thêm lớn và giá các quân cờ có thể nói là không quá đắt. Một điểm khá đặc biệt của Thần Tướng chính là tộc này sẽ tính cả những round thắng với quái. Vậy nên so với đối thủ bạn sẽ luôn sở hữu lượng chỉ số vượt trội hơn. Khả năng có được chuỗi thắng tốt của Thần tướng kết hợp cùng tộc Thần Tài sẽ giúp người chơi có lượng kinh tế ổn định hơn ở cuối trận.

Đội hình bá đạo tại DTCL mùa 4 Thần Tướng - Thần Tài
Đội hình bá đạo tại DTCL mùa 4 Thần Tướng – Thần Tài

Khi chơi đội hình Thần Tướng – Thần Tài bạn cần lưu ý không nên sa đà roll tướng 3 sao. Bởi vì như vậy bạn sẽ bị tốn khá nhiều tiền ở giữa trận mà lợi ích nhận lại không hề tương xứng. Bạn cần nhớ rằng Thần Tướng không có unit 4 tiền. Và sức mạnh cuối trận sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào Azir 5 tiền. Vậy nên người chơi cần đủ cấp độ cùng vàng để nâng cấp unit này. Trong trường hợp nếu bạn sở hữu Tinh Anh Thần Tướng cùng Xẻng Vàng, bạn có thể nghĩ đến cách chơi 9 Thần Tướng ở cuối trận.

Đội hình 6 Thần Rừng “phá đảo” DTCL mùa 4

Top đội hình mạnh DTCL mùa 4 này sử dụng 6 Thần Rừng cùng Nunu, Veigar carry 3 sao. Bạn sẽ có thể kết hợp nhiều hệ tộc với nhau nếu tìm được một tướng Tinh Anh Thần Rừng từ sớm. Trong khi đó Nunu chính là tướng chống chịu rất mạnh ở tuyến đầu. Còn Veigar sẽ gây ra nhiều sát thương ở tuyến sau bằng kỹ năng mở rộng của mình.

Team 6 Thần Rừng DTCL mùa 4
Team 6 Thần Rừng DTCL mùa 4

Với đội hình này, bạn cần lên Veigar từ sớm. Hắn càng hạ được nhiều tướng bằng kỹ năng của mình thì sẽ càng mạnh hơn. Hãy ưu tiên Bùa Xanh cho Veigar từ sớm. Tiếp theo đó bắt đầu build những trang bị khác cho cậu ta cùng Nunu. Nếu bạn đang có các trang bị hỗ trợ sát thương vật lý hãy ném chúng cho Ashe để tăng sát thương cho tuyến sau.

Đội hình 6 Thần Rừng cần có các trang bị bắt buộc gồm: Kiếm Súng Hextech và Bùa Xanh cho Veigar. Kiếm Súng Hextech, Thú Tượng Thạch Giáp và Giáp Máu Warmog cho Nunu.

Trên đây là toàn bộ top 8 đội hình Đấu Trường Chân Lý mạnh mùa 4 mà game thủ nào cũng cần biết để leo rank đầu mùa. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các anh em game thủ làm quen nhanh chóng với cách chơi DTCL mùa 4. Chúc các bạn sẽ có một mùa 4 với những trải nghiệm thú vị và đừng quên theo dõi các thông tin hấp dẫn khác tại chuyên mục Tin Tức LMHT của Vnesport247 nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here