Đánh giá tỷ lệ các đội tuyển có thể vào vòng loại trực tiếp VCS Mùa Hè 2022

0
784

Chỉ còn 1 tuần nữa là đến lượt thi đấu cuối cùng, vòng bảng VCS Mùa Hè 2022 sẽ chính thức kết thúc. Cho đến nay, ngoài Team Secret (TS) và GAM Esports (GAM) đã giành được vị trí của mình, 2 suất còn lại của Vòng loại trực tiếp vẫn còn bỏ ngỏ. Hiện có 4 đội đang tranh 2 tấm vé còn lại gồm: Saigon Buffalo (SGB), SBTC Esports (SE), Team Whales (TW) và CERBERUS Esports (CES).

Nhưng hiện tại, khả năng vào vòng trong của các đội là hoàn toàn khác nhau. Vậy, đội nào có cơ hội tiếp tục thi đấu vòng loại trực tiếp VCS 2022.

SBTC Esports và Saigon Buffalo – 80%.

Đây là 2 đội có tỷ lệ đi tiếp cao nhất và họ cũng là 2 cái tên duy nhất trong số 4 đội còn tranh tấm vé loại trực tiếp có thể thách thức sức mạnh của GAM và TS. Vị trí của SE và SGB trong bảng xếp hạng hiện tại vẫn khá tương đồng. SE chỉ có thể được xếp trên SGB nhờ sự khác biệt. Nhưng cách phân loại này có thể thay đổi hoàn toàn khi tuần thi đấu cuối cùng bắt đầu.

Phải đối đầu với CES và TS trong tuần trước, khả năng SE thua cả 2 ván đấu là rất cao. Trong khi đó, SGB chỉ phải đối đầu với TW và ASE (AS Esports) và chỉ có TW mới có thể thách thức sức mạnh của á quân VCS Mùa Xuân 2022. Vì vậy, SGB có thể tận dụng cơ hội này để vượt qua SE và vươn lên vị trí thứ 3 nếu thành công. ít nhất một trận thắng. Nhưng dù ở vị trí nào thì khả năng SE và SGB tiến tới sẽ rất cao.

Team Whales – 50%

Khó hơn rất nhiều so với SE và SGB là đối thủ bám sát hai đội này: TW. Bởi lẽ, đối thủ  trong tuần thi đấu cuối cùng chính là GAM và SGB – bộ đôi nhà vô địch và á quân của VCS Mùa Xuân 2022. Tuy nhiên, nếu giành được chiến thắng trước SGB, TW có thể có được cú hích tâm lý trước khi thi đấu quyết định. 

Và nếu anh ta có thể tạo ra một cơn địa chấn, thì TW sẽ đi trước một cách thuyết phục. Phải biết rằng ở trận lượt đi vòng bảng, cả GAM và SGB đã phải gặp rất nhiều khó khăn mới có thể đánh bại được TW.

Xem thêm: Cập nhật bảng xếp hạng VCS Mùa Hè 2022 mới nhất

CERBERUS Esports – 30%

Cho đến nay, chỉ có GAM và SGB là hai đối thủ duy nhất thuộc nhóm các đội dẫn đầu CES có thể đánh bại. Nhưng bù lại, khi trận lượt về diễn ra, nhà vô địch VCS Mùa Đông 2021 đã phục thù hai cái tên này. Ngoài ra, CES đang không đạt phong độ cao nhất và họ đang gặp khó khăn với việc thay đổi nhân sự.

Với một đội hình thiếu ổn định và phải đối đầu với SE, khả năng CES thất bại là rất cao trong cuộc đua giành vị trí tiếp theo này.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here