Hướng dẫn cách chơi Volibear mùa 11 siêu bá đạo từ các cao thủ gạo cội

0
2292
cách chơi volibear mùa mới

Đối với các game thủ yêu thích LMHT thì Volibear là một cái tên không cong xa lạ gì. Có thể nói đây là một trong những mãnh tướng vô cùng hoàn hảo cho vị trí đường trên mà bạn không  thể bỏ qua. Tuy nhiên, đi cùng với sự bá đạo của mình Volibear lại có cách khai thác sức mạnh rất đặc biệt. Đọc ngay bài viết này của Vnesport247 để được bật mí cách chơi Volibear siêu bá đạo giúp bạn trăm trận trăm thắng nhé!

Thông tin kỹ năng của Volibear

Volibear là một trong những vị tướng được Riot đặc biệt ưu ái Rework lại bộ kỹ năng. Chính vì vậy, trong mùa LMHT mới này, để có thể nắm được cách chơi Volibear chuẩn xác nhất các game thủ cần cập nhật cho mình bộ kỹ năng của Volibear mới nhất. Trong lần trở lại này Volibear đã được nâng cấp như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong phần viết dưới đây nhé!

Bão Tố Vĩnh Cửu

Bão Tố Vĩnh Cửu
Bão Tố Vĩnh Cửu

Nội Tại của Volibear trong mùa mới là Bão Tố Vĩnh Cửu. Khi Nội Tại được giải phóng, tốc độ đánh của Volibear sẽ được gia tăng thêm 3%. Đặc biệt có thể cộng dồn lên 5 lần liên tiếp. Khi đạt đến tối đa đòn đánh của Volibear có thể lan ra sát thương cùng lúc 5 mục tiêu gần nhất. Mỗi mục tiêu lãnh chiêu sẽ nhận sát thương phép cộng thêm 11-60(+40% AP).

Cú Tát Sấm Sét

Cú Tát Sấm Sét
Cú Tát Sấm Sét

Volibear kích hoạt chiêu thức Cú Tát Sấm Sét giúp tốc độ chạy tăng lên 10/15/20/25/30%. Volibear có thể chạy xuyên qua quái và lính một cách dễ dàng trong 4 giây. Đối với tướng thì tốc độ này sẽ được đẩy cao hơn lên 20/30/40/50/60%. Lúc này đòn đánh kế tiếp sẽ được dồn sát thương vật lý lên 25/50/75/100/125 (+120% AD). Lượng sát thương này có thể khiến nạn nhân bị choáng trong khoảng 1 giây.

Móng Vuốt Thịnh Nộ

Móng Vuốt Thịnh Nộ
Móng Vuốt Thịnh Nộ

Để thi triển kỹ năng này Volibear sẽ vồ/tát vào mục tiêu chỉ định. Cú tát trời giáng này sẽ gây ra lượng sát thương vật lý 10/35/60/85/110 (+100% AD). Đồng thời +6% lượng máu cộng thêm. Hiệu ứng vết thương sâu sẽ khiến nạn nhân của Volibear phải chịu đau đớn kha khá đấy.

Thời gian hồi chiêu của Móng Vuốt Thịnh Nộ là 5 giây. Bạn có thể tái kích hoạt lại chiêu thức này để tăng thêm 50% sát thương. Lượng máu hồi cho lần sử dụng sau rất lớn, hồi 20/35/50/65/80 máu + 8/10/12/14/16% lượng máu đã mất vì thế đừng bỏ qua cơ hội tốt này nhé!

Phân Chia Thiên Hà

Phân Chia Thiên Hà
Phân Chia Thiên Hà

Với Phân Chia Thiên Hà, Volibear có thể triệu hồi ngay tức khắc sấm chớp và xuất chiêu về hướng của vùng chỉ định. Chiêu thức này sẽ gây ra lượng sát thương phép 60/90/120/150/180 (+80% AP). Lượng máu hồi cho Volibear là +7/8.5/10/11.5/13% máu tối đa của nạn nhân. Đồng thời làm chậm mục tiêu của mình 40% trong vòng 2 giây.

Đối với các đơn vị chỉ định khác tướng thì sát thương mà Volibear tạo ra là 100/200/300/400/500. Nếu bạn thi triển Phân Chia Thiên Hà khi anh chàng đang đứng trong vùng sấm chớp thì sẽ được cộng thêm 15% máu tối đa cho bản thân.

Sứ Giả Bão Tố

Sứ Giả Bão Tố
Sứ Giả Bão Tố

Tuyệt chiêu cuối của Volibear là Sứ Giả Bão Tố. Khi sử dụng chiêu thức này Volibear sẽ biến hình rồi lao xuống mục tiêu đã được anh chàng chỉ định từ trước. Khi biến hình Volibear sẽ nhận được lượng máu gia tăng 200/400/600, tầm đánh cũng được tăng thêm 50.

Sứ Giả Bão Tố cũng giúp Volibear đi xuyên qua vật thể khác dễ dàng trong 12 giây mà không có bất kỳ trở ngại nào. Tất cả kẻ địch trong tầm đánh của Volibear khi dùng kỹ năng này sẽ bị khống chế trong  2/4/6s, bị động nhận lượng sát thương vật lý 250/475/700(+250%AD)(+150%AP). Tốc độ đánh các tướng lân cận giảm 50% trong vòng 1 giây.

Thứ tự nâng cấp kỹ năng 

Hầu hết các chiêu thức của tướng đều không mạnh ngay từ lúc ban đầu. Để các kỹ năng này trở nên hoàn thiện và bá đạo nhất các game thủ cần phải nâng cấp thường xuyên. Thứ tự nâng cấp sẽ không cố định mà linh hoạt thay đổi tùy vào chiến lược của người chơi. 

Trong đó có 2 cách nâng thứ tự kỹ năng của Volibear được nhiều game thủ sử dụng nhất là:

Cách 1: Thứ tự nâng cấp kỹ năng của Volibear được sử dụng nhiều trong cách chơi Volibear solo Top: W -> Q -> E

Hướng dẫn Volibear nâng cấp kỹ năng khi đi Top
Hướng dẫn Volibear nâng cấp kỹ năng khi đi Top

Cách 2: Khi Volibear cần tăng sức mạnh để tank các bạn nên ưu tiên nâng Full: W -> Q -> R 

Volibear guidegame nâng cấp kỹ năng khi cần tank tốt
Volibear guidegame nâng cấp kỹ năng khi cần tank tốt

Bảng bổ trợ cho Volibear mới nhất

Mẹo chơi Volibear siêu mạnh không thể thiếu trong hướng dẫn Volibear đó chính là bảng ngọc. Cách tăng bảng bổ trợ cho Volibear trâu nhất trận cũng giống như cách nâng thứ tự kỹ năng. Nó phụ thuộc nhiều vào chiến lược của người chơi. 

Bên cạnh đó, bảng ngọc Volibear còn có sự biến đổi qua các mùa. Chính vì thế các game thủ cần phải cập nhật ngọc mới thường xuyên. Trong mùa LMHT mới nhất này bảng bổ trợ Volibear có khá nhiều thay đổi. Chẳng hạn như:

Bảng bổ trợ Volibear solo top thường được các game thủ sử dụng như là:

Bảng bổ trợ Volibear Top chuẩn nhất cho game thủ
Bảng bổ trợ Volibear Top chuẩn nhất cho game thủ

Nếu bạn muốn guidegame Volibear tank mạnh thì bảng bổ trợ Volibear tank sẽ như sau:

Bảng bổ trợ cho Volibear tank trâu nhất trận
Bảng bổ trợ cho Volibear tank trâu nhất trận

Hướng dẫn lên đồ Volibear bá đạo nhất trận

Lên đồ chính là phần “nhức nhối” nhất trong guide Volibear. Cách lên đồ Volibear có khó không? Lên đồ cho Volibear cần những gì? Câu trả lời sẽ có ngay trong phần build đồ Volibear dưới đây nhé!

Cách lên đồ Volibear top siêu đỉnh

Cách lên đồ cho Volibear khi đi Top không thể thiếu đó chính là các loại giáp. Các bạn có thể cân nhắc lên cho anh chàng Giáp Liệt Sĩ + Giáp Tâm Linh + Giáp Máu chẳng hạn.

Trang bị Volibear mùa 11

Trong trường hợp Volibear đi đường với các tướng Pháp Sư có khả năng cấu rỉa máu tốt hoặc mạnh về chống chế thì Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng và Thủy Ngân là combo hoàn hảo nhất để hóa giải. Với bộ đôi trang bị này Volibear có thể hạ thời gian hiệu ứng và kích hoạt tốc độ lao về đối thủ.

Cách lên đồ Volibear đi với pháp sư

Trong trường hợp đi đường với các Sát thủ hoặc là Xạ thủ của đối thủ thì Giáp Gai sẽ là món trang bị vô cùng hiệu quả dành cho Volibear khi guide Volibear Top.

Cách lên đồ Volibear đi với sát thủ và xạ thủ

Cách lên đồ cho Volibear tank trâu nhất

Cách chơi Volibear tank trâu nhất cần những món trang bị như thế nào? Để lên đồ Volibear tank trâu nhất trận các bạn cần chuẩn bị các món bửu bối giúp anh chàng có ưu thế khi “sáp lá cà” như: Rìu Đại Mãng Xà + Kiếm Ma Youmuu + Tam Hợp Kiếm

Trang bị Volibear tank

Trong trường hợp muốn tăng lợi thế cho anh chàng trong sát thương phép thì Giày Thủy Ngân + Giáp Tâm Linh sẽ là món combo siêu ăn ý đấy nhé!

Nếu trong trường hợp team đối thủ có nhiều tướng mang sát thương vật lý thì Giáp Gai và Khiên Băng sẽ giúp Volibear phản dame hay nhất.

Ngoài ra để giúp Volibear gia tăng tố độ các bạn cũng có thể lên cho anh chàng này các loại giày như Giày Thủy Ngân, Giày Thép Gai, Giày Bạc.

Giày cho Volibear

 Và cuối cùng đừng quên mang theo Bình Máu để giúp anh chàng luôn mạnh mẽ nhất nhé!

Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số lối lên đồ khác dưới đây:

Trang bị Volibear mùa 11

Hoặc full chống chịu để tank cho team:

Trang bị Volibear mùa 11

Cách chơi tướng Volibear chi tiết khi nhập trận

Sau khi đã build xong xuôi cho Volibear thì bây giờ là lúc bạn có thể tự tin xung trận. Tuy nhiên, đừng vội vã nhập cuộc khi chưa đọc hết hướng dẫn chơi Volibear dưới đây nhé. Nó sẽ hỗ trợ cho anh chàng rất nhiều trong suốt trận đánh. Đặc biệt là Volibear solo top và cách chơi Volibear tank. 

Giai đoạn đầu game

Cách đánh Volibear giai đoạn đầu game khá đơn giản. Lợi thế của Volibear là khả năng gank tốt ngay từ giai đoạn mà đa phần các tướng khác đều khá yếu. Chính vì vậy bạn có thể để anh chàng là tướng chống chịu chính của team. Đồng thời để Volibear đi trước mở đường cho cả đội tiến lên.

Cách chơi tướng Volibear chi tiết khi nhập trận
Hướng dẫn cách chơi Volibear giai đoạn đầu game

Dùng Sấm Gầm để tăng sát thương lên các tướng chỉ định diện rộng. Bên cạnh đó vô hiệu hóa trụ từ Vuốt Sấm Sét để đảm bảo pha gank thành công nhất có thể. Đừng quên lên ngay cho anh chàng những món giày để tăng tốc độ di chuyển giúp đảo đường hỗ trợ đồng đội của mình. Nếu có thể farm lính thì hãy tranh thủ để tạo tài nguyên cho giai đoạn sau nhé!

Giai đoạn giữa game

Giữa game bạn có thể để Volibear đảm nhận vị trí solo Top. Hướng dẫn cách chơi Volibear solo Top cũng không quá khó, các bạn chỉ cần nắm chắc các combo của Volibear để giúp anh chàng linh hoạt hơn trong chiến đấu. Một gợi ý hay là để Volibear mở đầu combat hoặc ép đối thủ phải combat để đẩy cao trào của cuộc chiến.

Các chiêu thức hữu ích cho Volibear trong combat đó chính là Truy Kích để tấn công vào đội hình đối thủ. Đừng quên lên giáp để bảo vệ anh chàng khỏi các tướng tay dài và có kỹ năng khống chế. Sau đó tung Sấm Gầm để hất văng các đơn vị đối phương về phía đồng đội. 

Cách chơi Volibear giai đoạn giữa game
Cách chơi Volibear giai đoạn giữa game

Tiếp đó bồi thêm Vuốt Sấm Sét để sát thương carry của địch. Bạn có thể bật thêm Nội Tại để giữ cho anh chàng luôn xanh. Hoặc lên thêm giáp máu để cấu rỉa máu của đối phương nhé!

Giai đoạn cuối game

Giai đoạn cuối game cách chơi tướng Volibear sẽ tương đối khác một chút. Sau khi đã tung hoành ở giai đoạn đầu và giữa game, Volibear gần như đã giảm năng lượng. Lúc này bạn nên rút anh chàng về vị trí làm tướng hỗ trợ. Khả năng chống chịu của anh chàng sẽ là tấm lá chắn cho các tướng được giấu kỹ trong team có cơ hội tiến công. 

Cách đánh Volibear giai đoạn cuối game
Cách đánh Volibear giai đoạn cuối game

Trên đây là bài viết chia sẻ cách chơi Volibear siêu đỉnh mùa mới nhất. Hy vọng với các hướng dẫn guild Volibear và cách đánh Volibear trên sẽ tiếp thêm cho các bạn sự tự tin trên đấu trường. Chúc các bạn may mắn và có thật nhiều bàn thắng đẹp mắt nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here