Cách chơi Master Yi mùa 11 – Hướng dẫn cầm tướng “chất như nước cất”

0
5867
hướng dẫn cách chơi master yi
Hướng dẫn cách chơi Master Yi

Nhắc đến Master Yi chúng ta đều biết đây là vị tướng có khả năng hồi phục tốt, mạnh mẽ và từng làm nên tên tuổi cho rất nhiều game thủ lừng danh. Bước vào mùa mới, cách chơi tướng Yi có gì mới mẻ và hấp dẫn? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về bảng ngọc, cách lên đồ và cách chơi Master Yi rừng hiệu quả và nguy hiểm hơn bao giờ hết.

Điểm mạnh và điểm yếu của Master Yi

Tướng Master Yi sở hữu rất nhiều ưu điểm khiến các game thủ yêu thích. Tuy nhiên, vị tướng này cũng còn tồn tại không ít khuyết điểm. Cụ thể ưu và nhược điểm của vị tướng này như sau:

Điểm mạnh:

 • Khả năng farm dọn quái của Master Yi rất nhanh và tốt.
 • Master Yi có khả năng tay đôi giữa trận và cuối trận cực tốt.
 • Dễ lăn cầu tuyết ngay khi có được lợi thế.
 • Là vị tướng sở hữu khả năng đẩy lẻ cực kỳ tốt.
 • Master Yi rất dễ ăn được PentaKill.
Ưu điểm của tướng Master Yi
Ưu điểm của tướng Master Yi

Điểm yếu:

 • Phụ thuộc nhiều vào trang bị cũng như cấp độ và tuyệt kỹ Alpha.
 • Master Yi dễ bị khắc chế bởi những hiệu ứng khống chế.

Bảng bổ trợ cho Master Yi đi rừng

Bảng ngọc Master Yi rất quan trọng. Xác định được cách lên bảng bổ trợ Master Yi sẽ giúp game thủ phát huy tốt nhất sức mạnh của vị tướng này. Sau đây là bảng bổ trợ cho Master Yi đi rừng tốt nhất mà nhiều game thủ lựa chọn:

bảng ngọc và cách chơi master yi

Nhánh ngọc chính – Chuẩn Xác:

 • Chinh Phục
 • Đắc Thắng
 • Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh
 • Nhát Chém Ân Huệ

Nhánh ngọc phụ – Áp Đảo:

 • Tác Động Bất Chợt
 • Thợ Săn Tham Lam

Phép bổ trợ cho Master Yi

Nhắc đến tướng Master Yi chúng ta không thể bỏ qua cái tên Cowsep. Đây chính là một trong những game thủ cầm Master Yi đỉnh nhất thế giới với màn băng trụ ăn Pentakill cực ấn tượng.

Để có cách chơi Master Yi đi rừng chuẩn nhất, Tốc Biến cùng Trừng Phạt chính là hai phép bổ trợ cần thiết.

phép bổ trợ cho cách chơi master yi

Tốc Biến: Đây chính là phép bổ trợ có thể nói là mặc định với toàn bộ các tướng Liên Minh huyền Thoại. Nguyên nhân là bởi khả năng chạy trốn cũng như rút ngắn khoảng cách do Tốc Biến cung cấp vô cùng quý giá.

Trừng Phạt: Không một game thủ LMHT nào đi rừng mà lại có thể không cần phép bổ trợ này.

Tăng Tốc: Trong một số tình huống Master Yi cùng cần đến phép bổ trợ này nhằm gia tăng thêm khả năng tiếp cận đối phương. Phép bổ trợ Dịch Chuyển sẽ thích hợp khi tướng Yi đi Top.

Bộ kỹ năng của Master Yi

Chúng ta không thể chơi Master Yi mà không cần hiểu biết bộ kỹ năng của gã. Vậy nên trước khi đến với cách chơi Master Yi đi rừng, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu bộ kỹ năng của vị tướng này nhé.

Nội tại: Chém Đôi

Sau một số lần tung kiếm nhất định, Master Yi sẽ chém đôi.

Tuyệt Kĩ Alpha – Q

Master Yi bay xuyên chiến trường bằng tốc độ lóa mắt, sau đó gây sát thương vật lí lên các đơn vị trên đường bay. Đồng thời hắn trở nên không thể bị định vị. Tuyệt Kĩ Alpha có thể gây chí mạng. Đồng thời gây ra thêm sát thương vật lí cho lính và quái. Các đòn đánh thường sẽ giảm thời gian hồi Tuyệt Kĩ Alpha.

Master Yi sẽ lướt trên chiến trường và tấn công tối đa 4 mục tiêu. Hắn gây sát thương vật lí lên mỗi kẻ địch đồng thời tăng thêm sát thương lên lính và quái. cùng với đó, gã cũng trở nên không thể bị chọn làm mục tiêu.

Tuyệt Kĩ Alpha có thể chí mạng và gây thêm sát thương vật lí. Các đòn đánh thường sẽ giảm thời gian hồi Tuyệt Kĩ Alpha đi 1 giây.

Thiền – W

Master Yi nhập thiền, hồi Máu cùng giảm sát thương gánh chịu trong một chốc lát. Ngoài ra, Master Yi cũng sẽ nhận cộng dồn Chém Đôi cùng ngưng thời gian tác dụng còn lại từ Kiếm Thuật Wuju, Chiến Binh Sơn Cước trên mỗi giây thiền định.

Master Yi nhập thiền, hồi Máu trên mỗi giây trong 4 giây. Hồi máu tăng 1% đối với mỗi 1% Máu đã mất đi của Master Yi.

Khi nhập thiền, Master Yi sẽ giảm sát thương gánh chịu đi. Con số này sẽ giảm đi một nửa với sát thương từ trụ.

Ngoài ra, Master Yi cũng sẽ nhận cộng dồn Chém Đôi. Đồng thời ngưng thời gian tác dụng còn lại từ Kiếm Thuật Wuju và Chiến Binh Sơn Cước ở mỗi giây thiền định.

Võ Thuật Wuju – E

Master Yi nhuần nhuyễn thuật Wuju và giúp tăng Sát thương Vật lí. Kích hoạt Võ Thuật Wuju sẽ giúp gây thêm sát thương chuẩn cho các đòn đánh thường. Nhưng lượng cộng thêm nội tại cũng sẽ bị loại bỏ tạm thời khi hiệu ứng kết thúc.

Nội tại: Tăng thêm 10% Sát thương Vật lí.

Kích hoạt: Những đòn đánh thường sẽ gây thêm sát thương chuẩn trong vòng 5 giây. Khi Võ Thuật Wuju đang ở trong thời gian hồi, thì hiệu ứng nội tại sẽ bị mất tác dụng.

Chiêu cuối – Chiến Binh Sơn Cước

Master Yi thực hiện di chuyển với sự linh hoạt vượt trội, tạm thời làm tăng Tốc độ Di chuyển cùng Tốc độ Đánh và được miễn nhiễm làm chậm. Khi kích hoạt, hạ gục hoặc hỗ trợ kéo dài thêm thời gian tác dụng cho Chiến Binh Sơn Cước. Nội tại làm giảm hồi chiêu của một số kỹ năng khác trong khi hạ gục hoặc hỗ trợ.

Nội tại: Hạ gục hoặc hỗ trợ sẽ giảm 70% hồi chiêu còn lại ở các kỹ năng cơ bản Master Yi.

Kích hoạt: Tăng thêm tốc độ di chuyển, tăng tốc độ đánh, và trong 7 giây miễn nhiễm làm chậm. Khi kích hoạt, hạ gục hoặc hỗ trợ sẽ kéo dài thời gian tác dụng của chiêu cuối Chiến Binh Sơn Cước thêm 7 giây.

Thứ tự tăng kỹ năng cho Master Yi đi rừng

Làm thế nào để có cách chơi Master Yi hiệu quả nhất? Đây là câu hỏi của không ít game thủ. Tuy nhiên, để trả lời được câu hỏi này, việc am hiểu thứ tự tăng kỹ năng cho Master Yi cũng quan trọng không kém. Sau đây là chi tiết cách nâng chiêu cho Master Yi đi rừng:

thứ tự nâng chiêu master yi đi rừng

Thứ tự nâng kỹ năng cho Master Yi max: Q -> E -> W

Tuyệt Kĩ Alpha Q chính là kĩ năng giúp Master Yi làm nên rất nhiều điều. Trong đó bao gồm việc tiếp cận đối phương hoặc để né các kĩ năng mà họ gây ra ngoài gây sát thương. Vì vậy nên nó sẽ được nâng tối đa đầu tiên. Võ Thuật Wuju E là kỹ năng giúp vị kiếm sư này có thể gây ra thêm sát thương chuẩn. Thế nên sẽ được nâng tối đa thứ hai. Và Thiền W sẽ là chiêu thức được nâng lên tối đa cuối cùng. Chiêu Chiến Binh Sơn Cước R của Master Yi sẽ tăng đúng theo cấp độ.

Hướng dẫn cách lên đồ Master Yi đi rừng

Ngoài cách lên đồ Master Yi AD, thì cách lên đồ Master Yi LOL rừng vô cùng quan trọng. Sau đây là chi tiết các trang bị cần thiết dành cho Master Yi ở vị trí đi rừng:

Hướng dẫn lên đồ Master Yi ban đầu

 • Dao Găm Nham Thạch: Bởi vì Master Yi là vị tướng đánh tay đôi nhiều với các đòn đánh thường, vậy nên đây sẽ là trang bị khởi đầu cho hắn khá hợp lí.
 • Thuốc Tái Sử Dụng: Giúp tăng thêm khả năng hồi phục trong giai đoạn đầu trận, đông thời đem lại một chút lợi ích kinh tế cho người chơi.

Trang bị chính dành cho Master Yi đi rừng

Tốc đánh chính là điều cần thiết nhất đối với tướng Master Yi. Chính vì vậy nên Gương của Vua Vô Danh và Cuồng Đao Guinsoo chính là 2 món trang bị cơ bản và rất quan trọng của Master Yi. Bạn hãy lên hai trang bị này sớm nhất có thể.

Chi tiết cách lên đồ Master Yi đi Rừng

Master Yi là tướng sát thủ khá yếu máu và dễ bị hạ nếu hắn dính hiệu ứng kỹ năng khống chế. Vậy nên cuối game bạn cần lên cho Yi 1-2 trang bị có thiên hướng phòng thủ. Dưới đây là cách lên đề cho Master Yi đi rừng chuẩn như Cowsep.

cách lên đồ Master Yi đi rừng mùa 11

Sau khi được làm lại, Đao Tím là trang bị vô cùng bá đạo cho các tướng cận chiến. Và Master Yi chính là vị tướng hưởng lợi khá nhiều từ trang bị này. Sau đây là cách lên đồ cho Master Yi đi rừng mạnh nhất ở thời điểm hiện tại.

cách lên đồ Master Yi đi rừng mùa 11

Ngoài ra, bạn có thể lên full đồ tốc đánh sát thương. Với cách lên đồ Master Yi rừng này bạn hãy đợi đồng đội mở combat sau đó bật Ulti ở thời điểm thuận lợi và lao vào dọn dẹp chiến trường. Có thể nó khả năng vét Yi đứng 2 thì không ai đứng nhất. Với cách lên đồ này chúng ta có:

 • Ma vũ song kiếm: Nội tại giúp giảm sát thương nhận vào, tốc độ đánh, tốc độ di chuyển và tỷ lệ chí mạng. Đây là các chỉ số tuyệt vời dành cho Master Yi, giúp tăng thêm tỷ lệ thắng khi solo tay đôi của Yi.
 • Chùy gai Malmortius: Nếu đối phương có nguồn sát thương AP mạnh. Vậy đây sẽ là món đồ bạn cần lên nếu không muốn bị sốc sát thương mạnh.
cách lên đồ Master Yi đi rừng mùa 11

Cách lên đồ của Master Yi Chí mạng cộng tốc độ đánh cùng Búa Băng. Cách này vừa tăng máu cho Yi vừa làm chậm đối thủ, giúp cho các nhát chém của Master Yi thêm mạnh mẽ. Mục tiêu sẽ rất khó chạy thoát khi bị Master Yi truy đuổi.

cách lên đồ Master Yi đi rừng mùa 11

Cách chơi Master Yi rừng

Nếu Lee Sin nổi tiếng với các combo ảo diệu thì Kiếm Sư Wuju lại được nhiều game thủ yêu thích bởi lối chơi dùng bộ kỹ năng đơn giản nhưng hiệu quả. Đặc biệt khi ở rank dưới. Ngoài cách chơi Master Yi AD thì vị trí đi rừng cùng được nhiều game thủ quan tâm. Có thể nói Master Yi chính là cơn ác mộng của rất nhiều tướng AP, AD và một số tướng máu giấy không sở hữu hiệu ứng khống chế.

Hướng dẫn cách chơi Master Yi hiệu quả
Hướng dẫn cách chơi Master Yi hiệu quả

Trong cách chơi Master Yi, chúng ta có combo như sau:

Bật Chiêu cuối – Chiến binh sơn cước (R) => Alpha (Q) để tiếp cận mục tiêu => kích hoạt chiêu Võ Thuật Wuju (E) => Trừng Phạt và tiếp tục dùng các đòn đánh thường. Trong trường hợp nguy hiểm, bạn hãy kích hoạt Thiền (W) cho đến khi Alpha (Q) hồi lại. Sau đó tiếp tục tấn công các mục tiêu.

Thứ tự cụ thể combo Master Yi: R -> Q -> E -> Trừng phạt -> W -> Q.

Trên đây là toàn bộ cách chơi Master Yi đi rừng như cao thủ mà chúng tôi đã tổng hợp và giới thiệu cho anh em game thủ. Hy vọng sau bài viết này, các bạn sẽ nắm được cách chơi tướng Yi hiệu quả nhất. Hãy chú ý cách cách cộng bảng bổ trợ Master Yi, cách lên đồ cho Master Yi đi rừng thật kỹ để vị tướng này phát huy tối đa sức mạnh nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here