Hướng dẫn cách chơi Katarina mùa 11 bá đạo, dễ dàng Pentakill

0
3812

Katarina là vị tướng đã xuất hiện từ lâu trong Liên Minh Huyền Thoại. Ngay cả khi ngày càng nhiều tướng mới được ra mắt, Katarina vẫn giữ được vị thế nhất định trong đấu trường công lý. Bài viết này, cùng Vnesport247 tìm hiểu cách chơi Katarina. Tin rằng, sau bài viết, bạn sẽ có cái nhìn hoàn toàn mới về nữ sát thủ này.

Đánh giá sức mạnh tướng Katarina

Trước khi đi sâu vào cách chơi Katarina, hãy cùng chúng tôi phân tích sức mạnh vị tướng này. Những ưu, nhược điểm được làm rõ sẽ giúp bạn quyết định có nên sử dụng Katarina trong các ván đấu hay không.

Ưu điểm tướng

Katarina là một trong những sát thủ hàng đầu Liên Minh Huyền Thoại. Cô nàng có khả năng dứt điểm mục tiêu nhanh đến đáng sợ. Theo các số liệu thống kê, Katarina là vị tướng có % đoạt pentakill cao nhất trong số gần 150 vị tướng hiện nay.

Chiêu cuối của Katarina có khả năng gây sát thương diện rộng lên tất cả các mục tiêu. Đây chính là điểm giúp Katarina có thể cùng lúc hạ gục nhiều mạng. Trong giao tranh tổng, chỉ cần kẻ địch sơ hở đứng co cụm, Katarina hoàn toàn có thể “một đao đoạt mạng” tất cả.

Katarina sở hữu khả năng cơ động đến bậc thượng thừa. Với Ám Sát (E) và Tung Hứng (W), Katarina có thể lả lướt vô cùng ảo diệu. Không chỉ mạnh trong giao tranh tổng, nữ sát thủ này còn bắt lẻ mục tiêu cực kỳ tốt.

Một điểm nữa chứng tỏ Katarina rất được ưu ái, chính là cô nàng không cần dùng đến năng lượng. Ưu điểm này dường như tạo điều kiện cho Katarina thoải mái hạ sát bất kỳ mục tiêu nào.

Với những thế mạnh trên, Katarina là vị tướng “lăn cầu tuyết” cực kỳ đáng sợ. Chỉ cần có lợi thế trong tay, Katarina thực sự trở thành một Ác Kiếm, gieo rắc sự kinh hoàng lên đội hình địch.

cách chơi Katarina bá đạo

Nhược điểm tướng

Để truyền tải những thông tin khách quan nhất, chúng tôi sẽ không tâng bốc quá đáng về Katarina. Bản thân cô nàng cũng tồn tại những nhược điểm nhất định ảnh hưởng không nhỏ đến cách chơi Katarina.

 • Như tất cả các sát thủ khác, Katarina sẽ bị khắc chế bởi các vị tướng có khống chế cứng. Hãy tưởng tượng việc Katarina bị trói chân tại chỗ. Lúc này, cô nàng chẳng khác gì “cá nằm trên thớt”.
 • Katarina rất mỏng manh. Tất nhiên, đó là sự công bằng được tạo ra khi bản thân cô nàng đã quá mạnh mẽ. Lượng máu thấp và không có khả năng chống chịu buộc Katarina cân nhắc trong việc lao vào.
 • Katarina là vị tướng đòi hỏi kỹ năng người chơi cao. Chơi Katarina không khó, tuy nhiên để đạt đến mức “thông thạo 7” không phải là điều dễ dàng. Bạn phải có trình độ cao, am hiểu bộ chiêu thức và khả năng phản xạ mới có thể điều khiển tốt nữ sát thủ này.

Bảng bổ trợ Katarina

Một trong những sáng tạo độc đáo của Riot Games đối với Liên Minh Huyền Thoại phải kể đến ngọc bổ trợ. Các điểm ngọc góp phần bổ trợ để gia tăng sức mạnh cho các vị tướng. Dưới đây là các bảng bổ trợ Katarina mới nhất chúng tôi giới thiệu đến các bạn.

Bảng bổ trợ Katarina Chinh Phục

Bảng bổ trợ Katarina Chinh Phục

Cách lên bảng bổ trợ Katarina Chinh Phục như sau.

Nhánh ngọc chính Chuẩn Xác

 • Chinh Phục: Katarina tích cộng dồn sức mạnh khi tấn công tướng địch. Khi đủ cộng dồn, đòn đánh kế tiếp sẽ hồi máu cho Katarina.
 • Đắc Thắng: Tham gia hạ gục hồi phục 12% máu đã mất cho Katarina.
 • Huyền Thoại Kháng Hiệu Ứng: Tham gia hạ gục giúp Katarina nhận về vĩnh viễn kháng hiệu ứng.
 • Nhát Chém Ân Huệ: Katarina gây thêm sát thương lên tướng địch thấp máu.

Nhánh ngọc phụ Áp Đảo

 • Tác Động Bất Chợt: Tăng sát lực và xuyên kháng phép cho Katarina khi sử dụng lướt.
 • Thợ Săn Tham Lam: Tham gia hạ gục hồi máu cho Katarina theo sát thương kỹ năng gây ra.

Bảng bổ trợ Katarina Sốc Điện

Bảng bổ trợ Katarina Sốc Điện

Cách tăng bảng bổ trợ Katarina Sốc Điện như sau:

Bảng ngọc Katarina nhánh ngọc chính Áp Đảo

 • Sốc Điện: 3 đòn đánh riêng biệt của Katarina lên một tướng trong vòng 3 giây sẽ gây thêm sát thương thích ứng.
 • Tác Động Bất Chợt: Tăng sát lực và xuyên kháng phép cho Katarina khi sử dụng lướt.
 • Thu Thập Nhãn Cầu: Khi tham gia hạ gục Katarina sẽ thu thập được các nhãn cầu. Các nhãn cầu sẽ cộng thêm sức mạnh thích ứng.
 • Thợ Săn Tàn Nhẫn: Tham gia hạ gục cho Katarina tốc độ di chuyển ngoài giao tranh.

Nhánh ngọc phụ Chuẩn Xác

 • Đắc Thắng: Tham gia hạ gục Katarina sẽ hồi lại 12% máu đã mắt.
 • Nhát Chém Ân Huệ: Katarina gây thêm sát thương lên tướng địch thấp máu.

Thứ tự tăng kỹ năng Katarina

Thứ tự tăng kỹ năng Katarina
 • Phi Dao (Q): Đây là kỹ năng gây sát thương tầm xa của Katarina. Cô nàng có thể dùng nó để farm lính và cấu rỉa kẻ địch hiệu quả. Hãy nâng ở level 1 và nâng cấp tối đa đầu tiên.
 • Ám Sát (E): Kỹ năng giúp Katarina trở nên cơ động và có khả năng áp sát mục tiêu. Hãy cộng điểm ở level 2 và nâng cấp tối đa ngay sau Phi Dao.
 • Tung Hứng (W): Chỉ cần nâng 1 điểm ở level 3 để tăng thêm tốc độ di chuyển cho Katarina. Nâng tối đa kỹ năng này sau cùng.
 • Bông Sen Tử Thần (R): Kỹ năng gây sát thương cực lớn và đa mục tiêu của Katarina. Hãy nâng cấp theo đúng cấp độ 6, 11 và 16.  

Hướng dẫn cách lên đồ Katarina mid

Một bộ trang bị phù hợp là cách tốt nhất về Katarina thể hiện mình. Tham khảo cách lên đồ Katarina ngay dưới đây.

Hướng dẫn lên đồ Katarina đầu trận

 • Kiếm Dài
 • Bình Thuốc Biến Dị
 • Mắt Vật Tổ

Các trang bị thiết yếu của Katarina

 • Lưỡi Hái Bóng Đêm
 • Kiếm Tai Ươm
 • Đồng Hồ Cát Zhonya

Cách lên đồ Katarina ap hoàn chỉnh

 • Lưới Hái Bóng Đêm
 • Giày Pháp Sư
 • Kiếm Tai Ươm
 • Đồng Hồ Cát Zhonya
 • Trượng Hư Vô
 • Mũ Phù Thủy Rabadon

Hoặc bạn có thể tham khảo thêm các bộ trang bị sau cho Katarina nhé:

Hoặc

Hướng dẫn cách chơi Katarina hay

Sau tất cả sự chuẩn bị, bạn sẽ phải bước vào một ván đấu thực thụ. Đây là lúc game thủ vận dụng tất cả hiểu biết để triển khai cách chơi Katarina hiệu quả. Nhằm giúp người chơi dễ nắm bắt, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách đánh Katarina.

Hướng dẫn chơi Katarina mid đầu trận

Bao giờ cũng vậy, đầu trận bất kỳ người chơi nào cũng nên tập trung vào chỉ số lính. Đây là nguồn lợi kinh tế chính để thu thập Vàng và mua sắm trang bị. Đối với Katarina, việc farm lính sẽ không quá khó khăn. Trường hợp bị các Pháp sư tay dài chèn ép, bạn có thể sử dụng Phi Dao để ăn lính từ xa.

Ở cấp độ 1, Katarina chưa đủ mạnh để tay đôi với đối thủ. Thái độ của bạn lúc này chỉ nên là “dĩ hòa vi quý”. Katarina một khi bị thọt sẽ rất khó để vực dậy. Lên đến level 3, khi đã nâng Ám Sát và Tung Hứng, Katarina sẽ nắm lại được thế chủ động.

Hướng dẫn cách chơi Katarina mid đầu trận

Trước khi lao vào “khô máu” với kẻ địch, hãy cấu rỉa trước bằng Phi Dao. Sau đó, có thể áp sát kẻ địch bằng Ám Sát (E). Kích hoạt Tung Hứng (W) để tăng tốc độ di chuyển cho Katarina. Kết hợp với các đòn đánh thường sẽ giúp Katarina tối đa được lượng sát thương.

Cùng với việc tấn công, Katarina phải biết tự bảo vệ mình bằng việc cắm mắt ở các bụi cỏ. Điều này giúp bạn kiểm soát tầm nhìn, kịp thời phát hiện rừng bên địch khi hắn có ý định gank vào bạn. Cách chơi Katarina bá đạo phải đảm bảo công thủ toàn diện.

Cách chơi Katarina mid giữa trận

Giai đoạn này, khi đã sở hữu chiêu cuối và có được các trang bị cần thiết, Katarina cần thể hiện mình nhiều hơn. Ở đường, Katarina có thể áp đảo đối phương, tận dụng lợi thế để bóc tách lớp giáp trụ. Trong một số trường hợp, Katarina hoàn toàn có thể lao lên, dồn sát thương và hạ gục đối thủ. Với một sát thủ, việc soloQ không phải là điều quá khó để thực hiện.

Cách chơi Katarina mid giữa trận

Ngoài việc đi đường, Katarina hãy đảo đường để tìm kiếm mạng hạ gục ở các lane khác. Katarina có độ cơ động, hãy sử dụng Tung Hứng để tăng tốc di chuyển đến các điểm nóng khác. Lúc này, bạn cần phối hợp nhiều hơn với các vị trí khác, đơn cử như rừng. Khi các mục tiêu quan trọng như Rồng, Sứ Giả Khe Nứt, hãy cùng đồng đối chiếm giữ.

Là một sát thủ, mục tiêu tối thượng của Katarina phải nhắm đến là Xạ Thủ bên địch. Với một combo hoàn chỉnh, Katarina có thể dứt điểm được kẻ địch. Tuy nhiên, phải đảm bảo đủ cơ sở mới được lao vào. Tránh tình huống bị địch Kiệt Sức hoặc dồn khống chế. 

Cách chơi Katarina cuối trận

Khi trận đấu trở nên căng thẳng hơn, cách chơi Katarina càng phải cẩn trọng. Là một trong những nguồn sát thương chính của đội, bạn phải có trách nhiệm với mạng của mình. Tiếp tục nhắm đến các vị trí chủ lực bên địch và chỉ lao vào khi có cơ sở.

Cùng với đồng đội kiểm soát các mục tiêu lớn như Rồng Ngàn Tuổi và Baron. Ở các địa hình hẹp, khi kẻ địch co cụm lại sẽ là điều kiện tốt nhất để Katarina phát huy sức mạnh của mình. Lúc này, cách chơi Katarina sẽ phụ thuộc nhiều vào kỹ năng của người chơi.

Trong giao tranh tổng, Katarina nên tiếp cận từ mạn sườn. Điều này sẽ gây áp lực rất lớn đối với địch. Đồng thời, khi các vị trí chính diện mở giao tranh, Katarina đánh “xiên” vào sẽ hiệu quả hơn nhiều.

Katarina nên tập trung di chuyển cùng đồng đội. Bạn cũng đồng thời trở thành mục tiêu bị nhắm đến nên phải hết sức cẩn trọng. Khi có lợi thế, hãy dồn ép và phá hủy đi các công trình của kẻ địch. Nên nhớ, điều kiện cần và đủ để giành chiến là phá hủy nhà chính.

Bài viết vừa hướng dẫn bạn cách chơi Katarina chi tiết. Hy vọng chúng tôi mang đến được những thông tin thiết thực giúp bạn dễ dàng nắm bắt vị tướng này hơn. Hãy mang ngay Ác Kiếm Katarina vào đấu trường Summoner’s Rift để trải nghiệm ngay nhé, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here