Tuyển thủ LCK OnFleek dính án phạt nặng vì “vạ miệng”

0
1727

OnFleek đã phải chịu phạt tổng cộng 4 triệu won (hơn 80 triệu VNĐ), đồng thời không được thi đấu suốt lượt đi LCK Mùa Xuân 2021.

Ngay sau sự việc tuyển thủ OnFleek sử dụng ngôn từ đả kích, miệt thị một game thủ Trung Quốc trong đấu hạng, mới đây, anh chàng đã phải gánh chịu án phạt đến từ Riot Games và chính đổi tuyển chủ quản SANBOX Gaming.

Căn cứ điều luật 9.2.4 quy định về luật cấm không được vi phạm hành vi liên quan đến vấn đề phân biệt, kỳ thị chủng tộc, miệt thị sắc tộc với tuyển thủ chuyên nghiệp, Riot Games đã xử phạt OnFleek 1 triệu won (hơn 20 triệu VNĐ) và cấm thi đấu 3 trận tại LCK Mùa Xuân 2021. Về phía SB, đội tuyển đã đăng tải bức thư tay xin lỗi của OnFleek, đồng thời áp dụng án phạt nội bộ dành cho tuyển thủ này: phạt 3 triệu won (hơn 60 triệu VNĐ), cấm thi đấu giai đoạn lượt đi LCK Mùa Xuân 2021. Ngoài ra, OnFleek phải lao động công ích 30 giờ.

Án phạt trên bắt nguồn từ sự việc như sau:

Sau một trận thua trong đấu xếp hạng, người chơi Leona thuộc team của OnFleek có KDA 0/9/18. Game thủ này đã bị OnFleek bấm nút report. Đáng nói, trong nội dung report, OnFleek lại sử dụng những ngôn từ miệt thị sâu sắc: “Một thằng Trung Quốc Ch*nk (Ch*nk: Cách gọi người Trung Quốc với hàm ý mỉa mai, miệt thị).

Sự việc nhanh chóng rơi vào tầm mắt của cư dân mạng. Không chỉ cộng đồng game thủ Trung Quốc, mà ngay cả các fan Hàn cũng chẳng còn lời nào để bào chữa cho những ngôn từ quá đà của OnFleek. Người đi rừng của SANBOX phải hứng chịu vô vàn lời chỉ trích và đe dọa từ fan LMHT. Làn sóng phẫn nộ dâng cao, nhiều khán giả còn yêu cầu phía SB phải chấm dứt hợp đồng ngay lập tức với OnFleek vì thái độ toxic của anh có thể gây ảnh hưởng đến hình ảnh của giải đấu LCK.

Bức thư tay xin lỗi của OnFleek

Cộng đồng Hàn Quốc luôn được biết đến là có tính tự tôn cũng và tham vọng dành chiến thắng rất cao. Ở những trận đấu họ để thua, họ đặc biệt tỏ thái độ gay gắt với cả đội nhà lẫn đối thủ. Với vai trò là một tuyển thủ chuyên nghiệp, OnFleek lẽ ra nên có hành xử tiết chế hơn là thái độ toxic kể trên.

Đây không phải là lần đầu tiên một tuyển thủ LCK bị xử phạt vì những phát ngôn vạ miệng trên mạng xã hội. Án phạt trên không chỉ là bài học dành riêng cho OnFleek mà dành cho cả các tuyển thủ chuyên nghiệp khác. Game thủ cần ý thức được việc giữ gìn hình ảnh cũng như cố gắng làm cho môi trường LMHT trở nên trong sạch hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here