Lộ diện đối thủ của Gam tại SEA Games 31 – Người hâm mộ “mừng thầm”

0
820

Sau chiến thắng trong trận đấu cuối cùng vòng loại SEA Games 31 trước Saigon Buffalo, GAM Esports chính thức trở thành đội đại diện của Việt Nam tham dự SEA Games 31. Dù VCS (Việt Nam) cùng với PCS (phần còn lại của các nước Đông Nam Á, Đài Loan, Hong Kong) đều thuộc Garena, nhưng trên thực tế, tại Đông Nam Á, Việt Nam LoL luôn được đánh giá là vượt trội hơn hẳn. Chính vì vậy, khả năng giành HCV của GAM được cộng đồng VCS nhận xét là khá cao.

Và mới đây, đối thủ đầu tiên của GAM tại SEA Games 31 đã lộ diện, đó là đội tuyển đang thi đấu tại PCS – SEM9. Dành cho những ai chưa biết, SEM9 là một đội tuyển đến từ Malaysia, nhưng mới chỉ chính thức xuất hiện trên bản đồ Liên Minh Huyền Thoại thế giới từ cuối mùa giải 2021, sau khi chiếm lấy vị trí của Berjaya Dragons. Ngoài ra, thành tích hay lịch sử của SEM9 cho đến nay vẫn là con số không. Cụ thể, ở giải PCS Spring 2022, đội bóng này xếp ở vị trí cuối cùng là … “thua toàn tập” 0-15.

Xem thêm:  Top 3 tộc – hệ DTCL “cực mạnh” không nên chơi tới mốc cao

Có thể nói, so với GAM – đội tuyển có bề dày truyền thống và thành tích tại VCS, cũng như làng LoL, SEM9 không khác gì những tuyển thủ vừa chớm nở. Hầu hết các thành viên SEM9 đều chưa có nhiều thành tích đáng chú ý trên đấu trường Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp.

Việc cử SEM9 đại diện cho Malaysia tham dự SEA Games 31 có lẽ là một điều khá cẩn trọng. Ai cũng biết rằng, ngoại trừ Việt Nam, Đông Nam Á không mấy mặn mà với Liên Minh Huyền Thoại. Chỉ tính riêng giải đấu PCS, phần lớn là các đội đến từ Đài Loan, Hồng Kông và chỉ có SEM9 là toàn đội đến từ Malaysia.

Và với một đối thủ có thể coi là khá yếu, có lẽ ở thời điểm này, ý kiến ​​của cộng đồng LoL Việt về khả năng giành HCV của GAM ngày càng lớn. Tất nhiên, chúng ta cũng phải xem đối thủ tiếp theo của đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam là gì, nhưng nếu không có bất ngờ xảy ra, GAM sẽ là ứng cử viên chính cho tấm HCV tại SEA Games 31 lần này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here