Varus AP – Các game thủ Liên Minh: Tốc Chiến đã thử lối chơi này chưa?

0
1699
Lối chơi Varus AP
Lối chơi Varus AP

Không phải tốc đánh cũng không phải sát lực, Varus lên sát thương phép mới là lối chơi “đỉnh của chóp”. Các game thủ Liên Minh: Tốc Chiến đã thử lối chơi này chưa?

Vào giữa bản 1.1 Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến, Varus đã được Riot Games buff tăng thêm tốc độ di chuyển cơ bản cùng sức mạnh của chiêu (2) Tên Độc. Thế nhưng nếu các game thủ chỉ chăm chăm chọn lối lên đồ truyền thống sẽ cảm thấy Varus không đủ mạnh. Vậy làm thế nào để cải thiện tình hình này?

lối chơi Varus AP tỏ ra rất hiệu quả

Đã từng có một thời gian rất dài Varus ở bản LMHT trên PC lên sát thương phép. Và lối chơi này đã được một số game thủ áp dụng vào Varus của Liên Minh: Tốc Chiến. Thật bất ngờ, trong cả ba lối chơi thì Varus AP lại tỏ ra hiệu quả hơn cả. Lối chơi này đã cứu Varus thoát khỏi tình trạng “cắm rễ” lâu nay.

Trang bị cho Varus lên sát thương phép

Hai món trang bị khởi đầu cần lên cho Varus là Dao Găm và Giày Phàm Ăn. Trang bị này sẽ giúp Varus farm lính cùng trụ đường tốt hơn.

các trang bị thích hợp cho Varus lên sát thương phép

Các trang bị tiếp theo cho Varus gồm có:

 • Nanh Nashor: Cung cấp tốc độ đánh cho Varus.
 • Sách Chiêu Hồn: Giúp bổ sung lượng AP và mana.
 • Ngọc Vô Cực: Tăng thêm sát thương kỹ năng lên các kẻ địch còn 75% máu trở lên.
 • Đồng Hồ Cát: Bạn sẽ đứng ngoài cấu rỉa, vậy nên Đồng Hồ sẽ tốt hơn trang bị Giải Thuật Ma Pháp.
 • Mũ Phù Thủy: Cung cấp lượng AP đột biến.
 • Trượng Hư Vô: Hỗ trợ xuyên kháng phép. Người chơi nên dùng trang bị này thay thế cho Quỷ Thư Morello. Bởi vì chiêu (3) Mưa Tên của Varus đã có hiệu ứng giảm hồi máu.

Ngọc bổ trợ cho Varus

Các ngọc bổ trợ hiệu quả nhất cho Varus lên sát thương phép gồm có:

 • Chinh Phục: Gây thêm 10% sát thương phép lên cho kẻ địch nếu tích đủ cộng dồn.
 • Bước Chân Thần Tốc – Giúp trụ đường tốt hơn, sử dụng khi người chơi gặp kèo đấu khó. Bước chân sẽ giúp game thủ hồi máu khi đạt 100 điểm năng lượng cộng dồn; tăng thêm 20% tốc độ di chuyển trong 1 giây khi tấn công mục tiêu.
ngọc bổ trợ cho Varus AP

Tướng khắc chế Varus và bị Vaus khắc chế

 • Varus AP sẽ thắng đường khi gặp các tướng tay ngắn, máu yếu và có lối chơi phòng thủ. Ví dụ như: Soraka, Nami, Jinx, Vayne.
 • Varus sẽ bị khắc chế khi gặp các tướng cấu rỉa như Ezreal, tướng khép góc khó chịu như Miss Fortune, hoặc các tướng hỗ trợ lao vào như Braum, Alistar…
 • Các kèo đường rồng còn lại độ khó nằm ở mức trung bình hoặc sẽ phụ thuộc vào kỹ năng như Ashe và Kai’Sa.
Varus khắc chế Soraka

Ngoài 2 lối chơi tốc đánh và sát lực thì các game thủ nên chơi Varus AP. Bởi vì chiêu (2) Tên Độc đã được tăng sát thương phép, tăng thời gian tác dụng và thời gian hồi chiêu giảm. Và khi Varus bắn chiêu (1) Mũi Tên Xuyên Phá kết hợp cùng hiệu ứng chiêu (2) Tên Đọc cùng Ngọc Vô Cực, thanh máu của kẻ địch sẽ tụt dốc không phanh.

Kể từ khi Liên Minh: Tốc Chiến phát hành Open Beta, tướng Varus rất ít khi được chọn. Varus hầu như bị lu mờ bở các xạ thủ còn lại. Thế nhưng thời thế bây giờ đã đổi khác. Đã đến lúc tay thiện xạ xứ Ionia khẳng định bản thân và giành lấy một vị trí trong meta. Các game thủ còn chờ gì mà không thử ngay lối chơi Varus AP?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here