Riot Games thay thế Garena vận hành LMHT Việt Nam – Có gì đặc biệt hơn?

0
2462
riot games

Theo thông tin mới nhất, Riot Games sẽ thay thế Garena vận hành LMHT Việt Nam. Điều này có gì khác biệt và sẽ thay đổi như thế nào so với trước đây? Cùng vnesport247 tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Việc bình ổn giá trị item ingame

Ở máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Bắc Mỹ, với mệnh giá 10 USD sẽ đổi được 1380 RP. Những trang phục khá hot được Riot tung ra điển hình như Dark Cosmic Jhin (Jhin Vũ Trụ Hắc Ám). Có giá ở khu vực này vào khoảng 1820 RP, tương đương khoảng hơn 10 USD. Tức là chỉ khoảng hơn 225k. Thì một game thủ ở Bắc Mỹ có thể mua cho mình được skin Jhin Vũ Trụ Hắc Ám. Thế nhưng ở máy chủ Garena skin Jhin Vũ Trụ Hắc Ám này lại có giá 599 RP. Tức là nếu muốn sở hữu bạn cần phải bỏ ra 300k mới có cơ hội mua skin này. 

riot games

Chắc có lẽ, các game thủ chơi ở máy chủ Garena không quá lạ lẫm gì với việc nhà phát hành độn giá skin lên cao hơn rất nhiều. So với mức giá của máy chủ Riot Games. Những mức giá bán trang phục của Garena dần dần không theo một quy luật nào nữa. Các vị tướng nào hot thì những bộ skin của vị tướng đó sẽ có giá rất cao. Điều đặc biệt, Garena cũng từng bị tố là đem skin thường ở máy chủ Riot. Về Việt Nam biến tấu thành trang phục phiên bản giới hạn và thậm chí không mở bán. Điển hình cho việc này chính là dòng trang phục Loạn Thế Thần Binh. Dòng skin này chỉ có giá 1350 RP-1820RP với Jax đắt nhất là 1820 RP ở máy chủ Rio. 

Xem thêm: DTCL mùa 6 lộ diện chế độ 2vs2 “cực sốc” chưa từng có

Cũng không thể nói khi Riot đưa ra những skin thì người chơi ở máy chủ VN sẽ có được mức quy đổi như thị trường quốc tế. Thế nhưng ít nhất các game thủ sẽ không phải chịu tình cảnh bị độn giá một cách khó lường. Những trang phục đáng lẽ sẽ có cơ hội sở hữu dễ dàng, mở bán một cách bình thường. Vậy mà buộc người chơi phải tham gia những sự kiện và thể lệ ngặt nghèo vô cùng khó khăn.  

Những sự kiện khuyến mãi 

Thực tế cho thấy bên cạnh việc độn giá cho những skin thì bù lại một điểm. Là Garena rất tích cực mang đến nhiều chương trình khuyến mãi cho các game thủ. Trung bình 1 tháng thì Garena sẽ có ít nhất 1-2 sự kiện khuyến mãi nạp thẻ. Kèm theo là những phần quà hấp dẫn nếu lượng quy đổi RP đạt mốc nhất định. Bên cạnh đó, vẫn có những sự kiện ingame như thắng trận nhất định trong ngày hay Điểm danh hằng ngày. Để nhận được những phần quà có thể quy đổi thành những vật phẩm có giá trị cho game thủ. 

riot games

Vấn đề này có thể thấy Garena vượt trội hơn Riot Games trong việc chiều chuộng các game thủ. Thích hợp cho những game thủ cần cù mà ít tài chính, thế nhưng những chương trình khuyến mãi 50% hay 100% thẻ nạp. Rất dễ lay động những game thủ máy chủ Garena, đặc biệt là ở Việt Nam cũng sẽ tích cực cày game hơn. Sau những sự kiện lớn kết thúc các game thủ tích cực làm nhiệm vụ. Thì sẽ được chiêu đãi bằng nhiều vật phẩm, như quy đổi RP, giảm giá trang phục, cửa hàng Báu Vật,..

Xem ngay: Top những chỉnh sửa DTCL ở phiên bản 11.19 hứa hẹn sẽ thay đổi

Tuy bị lên án khá nhiều về việc độn giá trang phục. Thế nhưng lại là khu vực mang tới cho người chơi nhiều cơ hội sở hữu skin free hay skin giảm giá. Cùng nhiều phần thưởng hấp dẫn mang đến cho người chơi. 

Về hệ thống giải đấu 

Một điều rất hay của Riot đó là dù bất cứ lý do gì thì vẫn luôn cố gắng tìm cách để giải đấu diễn ra theo lịch trình sẵn. Hiện tại tình hình dịch bệnh covid đang diễn ra rất mạnh trên thế giới. Nhưng các khu vực đã được Riot tiếp quản và việc tổ chức giải đấu vẫn được thực hiện chuyên nghiệp. Trong 2 năm liên tiếp đại dịch covid hoành hành dữ dội. Mà Riot vẫn đủ khả năng và nguồn lực để duy trì liên tiếp 2 mùa CKTG.  Trong bối cảnh này nhiều sự kiện lớn nhỏ của Esport đã phải hủy trong năm 2020, có cả The International của Dota 2. Nên việc CKTG vẫn được tổ chức là điều đáng tự hào cho sự cố gắng của đội ngũ Riot và các đội tuyển tham gia. 

riot games

Riêng tại 2 khu vực VCS (Việt Nam) và PCS (Đài Loan và các quốc gia ở Sea) do Garena quản lý. Thì chỉ có mỗi VCS là có một hệ thống giải VCS B để các đội tuyển có thể thăng hạng lên giải chính. Nhưng chưa hề nhận được sự chú ý của cộng đồng LMHT. Và cũng chính Garena cũng không chút quan tâm đến các đội tuyển đang thi đấu ngay tại đây. Đến mức, giải đấu VCS B còn không được nhập liệu đến từ hệ thống Riot Games với tư cách một giải đấu chính thức. 

riot games

Những yếu tố trên khiến người hâm mộ LMHT, đặc biệt là tại Việt Nam có rất nhiều bức xúc. Rất mong chờ một ngày nào đó Riot sẽ tiếp quản khu vực VCS thay cho Garena. Tuy vẫn biết sẽ có những vấn đề xảy ra sau đó. Thế nhưng VCS cũng cần được sự quan tâm chú ý đến từ nhà phát hành.  

Xem ngay: Tổng hợp Code game Huyền Thoại Hải Tặc mới nhất 2021

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here