Lỗi xếp trận LMHT: Rank Bạc, Vàng được ghép với Kim Cương

0
2368

Người phản ánh lại chính là nhân viên của Riot Games, tương lai của anh chàng chắc hẳn là được “tăng lương” rồi.

Game thủ Liên Minh Huyền Thoại hẳn sẽ rất khó chịu với tình trạng smurf. Smurf là thuật ngữ chỉ một người chơi trình độ cao sử dụng tài khoản cấp thấp. Hiển nhiên là hành động này tác động không tốt đến một trò chơi như LMHT hoặc các trò chơi có tính năng xếp hạng, nơi bạn trông đợi những trận chiến có cơ hội thắng ngang nhau và những đối thủ xứng tầm.

Sau nhiều phản ánh và những hành động thiết thực đến từ Riot Games, hành vi smurf đã được hạn chế đi rất nhiều. Tuy nhiên, một vấn đề khác tương tự như smurf phát sinh đến từ chính hệ thống của Riot Games. Đó là việc ghép team hoàn toàn chênh lệch về bậc rank, trình độ. Một team toàn Bạc, Vàng lại được ghép với team bậc Kim Cương.

Đáng chú ý, người phản ánh tình trạng trên lại chính là một trong những nhân viên của Riot Games. Anh chàng Riot KDan – thành viên đội thiết kế trang phục LMHT – đã không thể giấu nổi bực tức đăng trên twitter:

“Làm thế quái nào mà điều vô lý này lại xảy ra vậy Riot Games? Tại sao team của tôi toàn rank Vàng, Bạc lại bị ghép với đối phương ở mức Kim Cương như này?

Kết quả thì đúng như dự đoán từ trước, chúng tôi bị vượt trội hoàn toàn về mặt trình độ và gần như phải chơi ARAM với họ. Tôi không đổ lỗi cho đối thủ đâu, họ thực sự là người chơi tốt”.

Có vẻ như KDan không phải là người duy nhất gặp phải tình trạng này. Đồng nghiệp của anh chàng là Riot Sirhaian – họa sĩ thiết kế hiệu ứng hình ảnh – cũng vào bình luận đồng cảm.

Riot Sirhaian: “Nó không hề hợp lý chút nào cả, tôi chịu”.

Riot KDan: “Tôi bị xếp ở Tier I trong khi rank chỉ Vàng II sao? Tôi liên tục bị ghép trận với những game thủ Kim Cương và Thách Đấu luôn, cả team của tôi ở Tier II, III hết à. Giờ thì cả team bị ăn hành chỉ vì tôi”.

Riot Sirhaian: “Đó là lý do vì sao tôi từ bỏ việc chơi ở chế độ Clash đó”.

Về cơ bản, hệ thống tìm trận trong chế độ Clash sẽ dựa vào bậc hay Tier chứ không phải mức rank của người chơi. Điều này chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mà Riot KDan phản ánh. Sẽ thế nào nếu bạn phải đối đầu với những người chơi hoàn toàn trội hơn về kỹ năng và cả tư duy. Chắc chắn kết quả sẽ là một trận thua tan tác mà không tài nào thắng được. Phía bên kia, đối phương cũng chẳng vui hơn là mấy vì chẳng khác nào đang đấu với máy.

Hệ thống tìm trận xếp hạng được ra đời với mục đích đảm bảo tính công bằng trong game, ấy vậy mà chính nó lại trở thành một trong những nguyên nhân khiến game mất cân bằng. Đây cũng không phải lần đầu tiên Riot Games bị chỉ trích vì những lỗi như thế này. Ở những mode khác như ARAM, Một Cho Tất Cả hay Đột Kích Nhà Chính, game thủ cũng gặp phải trường hợp tương tự.

Riot Games nên sớm có những giải pháp khắc phục để quá trình ghép đội được đảm bảo tương xứng hơn nếu không muốn game thủ bỏ chơi ở các chế độ như cách của Riot Sirhaian.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here