Karthus ở PBE 10.14 – Karthus được buff mạnh chỉ là một tai nạn vô ý?

0
2013
Karthus ở PBE 10.14 buff sức mạnh
Karthus ở PBE 10.14 được buff sức mạnh

Mới đây, Riot Games đã thừa nhận mình buff sức mạnh cho Karthus hơi quá tay tại PBE 10.14. Vậy cụ thể sự kiện này như thế nào? Theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để nắm rõ hơn về sự thay đổi của Karthus ở PBE 10.14 nhé.

Karthus ở PBE 10.14 được buff như thế nào?

Tại máy chủ PBE 10.14, Karthus chính là một trong số rất ít các tướng trong bản cập nhật này có trang phục mới. Không chỉ thế, Riot Games dường như còn buff hơi quá tay cho Tiếng Ru Tử Thần. Cụ thể, kỹ năng W – Bức Tường Đau Đớn đã được trao cho cả tấn sức mạnh mới. Giải thích cho điều này, nhà phát hành game cho biết đây chỉ là một “tai nạn vô ý”. Cụ thể lần buff này, sức mạnh của Karthus đã đột phá như sau.

Karthus ở PBE 10.14 buff chiêu W
Karthus ở PBE 10.14 buff chiêu Bức Tường Đau Đớn (W)

Bức Tường Đau Đớn (W):

  • Tăng thời gian làm chậm từ 4 giây lên 5 giây.
  • [Mới]: Đối thủ sẽ bị Sa Lầy khi đứng bên trong bức tường.
  • [Mới]: Khi va vào tường, kẻ địch dùng các chiêu dạng lưới sẽ bị ngắt. Đồng thời chúng sẽ chịu thêm 20% làm chậm.

Sự đột phá của Karthus sau khi sức mạnh được buff

Chúng ta có thể thấy, Bức Tường Đau Đớn (W) có bản chất tương tự như chiêu Chướng Khí (W) của Cassiopeia. Với phạm vi của chiêu thức này, các kỹ năng thay đổi vị trí như Tốc Biến, combo cắm mắt lướt đi của tướng Lee Sin đều không thực hiện được.

Trong lần nerf sức mạnh trước, tỷ lệ chiến thắng khi đi rừng của Tiếng Ru Tử Thần đã bị giảm đi kha khá. Tuy nhiên, ở lần thay đổi này Karthus hoàn toàn có thể là một lựa chọn xuất sắc cho vị trí đi rừng. Chỉ cần một pha đặt Bức Tường Đau Đớn (W) thật chuẩn xác thì phần thắng sẽ thuộc về gã trong mỗi lần gank hoặc xâm lăng rừng.

Karthus ở PBE 10.14 đi rừng
Sau khi được tăng sức mạnh Karthus là tướng đi rừng xuất sắc

Đồng thời, Karthus còn có lượng làm chậm lớn và lâu. Cụ thể làm chậm từ 40-80% trong 5 giây , nếu bị ngắt trạng thái lướt sẽ tăng 20%. Cùng với đó là hiệu ứng debuff giảm bớt 15% kháng phép của đối thủ tung chiêu. Với tất cả các yếu tố này thì chỉ bằng một chiêu Q – Tàn Phá, Karthus đã có thể làm cho đối thủ lên bờ xuống ruộng một cách dễ dàng.

Vừa rồi là những thông tin nóng hổi xoay quanh việc Karthus ở PBE 10.14 được buff sức mạnh. Có thể thấy cú “lỡ tay” này của Riot Games đã khiến Tiếng Ru Tử Thần sở hữu một sức mạnh vô cùng đột phá. Đến hiện tại phía Riot vẫn chưa có động thái nào về những thay đổi của vị tướng này. Mời các bạn theo dõi những thông tin thú vị hơn ở những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here