Lời khen từ truyền thông LPL dành cho dàn HLV của T1 tại CKTG 2022

0
736
Zeus đóng góp rất nhiều trong cả 2 chiến thắng 

Trong giai đoạn Vòng Bảng của Chung kết thế giới 2022 loạt trận lượt về đầu tiên diễn ra. T1 đã xuất sắc chiếm lấy vị trí đầu bảng khi giành được chiến thắng từ cả 3 trận đấu. Là một kết quả khiến cộng đồng liên minh khá bất ngờ. Bởi vì khi trận đấu lượt đi diễn ra thì T1 đã có một lối chơi không thực sự tốt. Điều đáng chú ý hơn, là khi T1 đã giành được chiến thắng trọn vẹn. Ở cả hai lượt đi và lượt về trước đội tuyển EDward Gaming (nhà đương kim vô địch CKTG 2021).

T1 xuất sắc giành chiến thắng EDG cả 2 lượt ở trận Vòng Bảng

Ở cả hai trận đấu, T1 đều cho tuyển thủ Zeus sử dụng vị tướng có vai trò sát thương chủ lực của đội. Lượt đi Zeus sử dụng vị tướng là Fiora còn lượt về là Gangplank. Trong cả 2 trận đấu đó, EDG cũng cho tuyển thủ Flandre sử dụng 2 vị tướng mang thiên hướng chống chịu. Để đối đầu với Zeus, là vị tướng Ornn và Maokai. Tuy nhiên, trong cả 2 trận đấu diễn ra thì Flandre đều bị người đàn em Zeus áp đảo hoàn toàn.

Theo giới truyền thông LPL, các tuyển thủ EDG đã đưa ra đội hình không hề sai. Khi vận hành một tướng chống chịu ở Đường Trên đối đầu với tuyển thủ Zeus. Cặp đôi Đường Dưới Thresh – Aphelios đã quá quen thuộc với lối chơi thịnh hành này. Chưa kể, Lissandra cũng là một vị tướng có bộ kỹ năng khống chế mạnh, mở ra giao tranh. Chỉ có điều, đội hình của EDG đã bị đội tuyển T1 “bắt bài” hoàn toàn với 2 lượt chọn vào là Gangplank và Soraka.

Zeus đóng góp rất nhiều trong cả 2 chiến thắng

Với vị tướng Gangplank thì công nhận Zeus đơn giản là đánh đúng chất tướng. Là có thể áp đảo hoàn toàn Flandre ngay từ giai đoạn đầu của trận đấu. Chưa kể, Gangplank còn sở hữu một sức tấn công rất mạnh. Cùng với đó là khả năng hỗ trợ đồng đội từ xa. Còn về phần tướng Soraka, đây là một sự lựa chọn hiệu quả nhất của T1 trong trận đấu này. Đặc biệt, là pha Lissandra chuẩn bị dùng chiêu 

“R – Hầm Mộ Hàn Băng”. Chính  vị tướng Soraka trong tay Keria đã khiến pha xử lý của Scout trở thành một pha “tự hủy”.

Những pha xử lý vô cùng xuất sắc của Soraka từ tuyển thủ Keria

Tại Chung Kết Thế Giới LMHT 2022, số phiếu lựa chọn vào vị tướng Soraka là không quá nhiều. Thế nhưng, Soraka lại mang đến cho trận đấu rất nhiều thứ có hiệu quả. Việc lựa chọn 2 vị tướng Gangplank và Soraka vào trận đấu. Đã khiến Ban huấn luyện T1 nhận được lời khen từ giới truyền thông LPL. Và có đánh giá rất cao về khả năng huấn luyện đội hình. Cũng chính từ việc không ngại thử thách, khi sử dụng những vị tướng này. Đã khiến cho T1 tạo ra một bất ngờ cực sốc trước chính đối thủ của mình. Bởi lẽ, từ Vòng Khởi Động đến Vòng Bảng thì Gangplank và Soraka đều chỉ sử dụng 4 lần mỗi tướng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here