Esports chính thức được đưa vào thi đấu tại Á vận hội Hàng Châu 2022

0
1281
Á vận hội Hàng Châu

Không còn gọi là những bộ môn biểu diễn như ở Á vận hội 2018. Tại Á vận hội Hàng Châu 2022, Esport sẽ chính thức trở thành bộ môn tranh huy chương thực thụ.

Gần đây nhất, trang web của Hiệp hội thể thao điện tử Châu Á gọi tắt là ACO đã đưa ra tin mới nhất. Esport chính thức được phê duyệt trở thành bộ môn thi đấu tranh huy chương. Của Đại hội thể thao Châu Á – ASIAN Games Hàng Châu 2022. Được tổ chức và diễn ra ở thành phố Hàng Châu, Trung Quốc. 

 Á vận hội Hàng Châu

Để đi đến quyết định, phê duyệt đem 8 bộ môn thể thao điện tử này . Vào danh mục bộ môn tranh huy chương tại Á vận hội Hàng Châu 2022 tới đây. Tổ chức đã tìm ra được ý kiến thống nhất với Ban tổ chức Đại  hội thể thao châu Á. Được gọi là Hangzhou Asian Games Organising Committee. Dự kiến sẽ được khởi hành vào tháng 9 năm 2022. Sẽ có thêm sự xuất hiện của 2 môn biểu diễn khác.

Xem thêm: Giftcode Liên quân Mobile mới và chất lượng nhất tháng 8/2021

 Á vận hội Hàng Châu

Với dự kiến 8 bộ môn tranh huy chương là:

  • Liên Minh Huyền Thoại.
  • PUBG Mobile.
  • Liên Quân Mobile (Vương Giả Vinh Diệu – Arena of Valor).
  • Mộng Tam Quốc 2.
  • DOTA 2.
  • FIFA.
  • Street Fighter Duel.
  • Hearthstone.

Xem thêm: Giftcode Liên quân Mobile mới và chất lượng nhất tháng 8/2021

Và 2 bộ môn biểu diễn:

  • AESF VR Sports.
  • AESF Robot Masters.

Điều đáng chú ý cho 8 bộ môn Esport này sẽ là những bộ môn tranh huy chương ASIAN Games Sports Hàng Châu 2022. Việc ghi nhận được thành tích của các đội tuyển tham dự. Cũng sẽ được tính vào bảng tổng sắp huy chương các đoàn thể thao của mỗi nước. Vậy nên, giờ đây việc giành được huy chương Esport có giá trị không thua kém. Như các bộ môn thể thao truyền thống nữa. Không như Kỳ ASIAN 2018, Esport chỉ là môn biểu diễn. Hứa hẹn Esport năm 2022 sẽ có nhiều đổi mới ngoạn mục.

Ở 2018, kỳ ASIAN Games Jakarta Palembang tổ chức ở Indonesia. Khi đó, Esport được tính vào danh mục bộ môn biểu diễn. Bao gồm 6 tựa game là: Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile, Hearthstone, StarCraft II, PES và Clash Royale. Mùa giải năm đấy, Việt Nam đều tham gia tranh tài ở 6 bộ môn. Giành được 4 Huy chương Đồng mang về cho đội tuyển. Trong khi đó, đoàn Trung Quốc có 3 huy chương vàng, ở bộ môn LMHT, Clash Royale và Liên Quân Mobile. Bởi vì mang tính chất là bộ môn thể thao biểu diễn. Cho nên những huy chương trên đều không tính vào thành tích của đoàn thể thao tham dự tài kỳ ASIAN Games 2018. Theo dõi vnesport247 để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here