Doublelift giải nghệ khỏi Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp

0
300

Yiliang “Doublelift” Peng, tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp được trang trí nhiều nhất ở Bắc Mỹ, đã chính thức giải nghệ khỏi đấu trường chuyên nghiệp.

Doublelift thông báo về việc giải nghệ của mình trong một video dài 15 phút được đăng tải trên mạng xã hội vào đầu ngày hôm nay. Trong video, anh đã chia sẻ về sự nghiệp thi đấu của mình, lý do giải nghệ và những dự định trong tương lai.

Đây không phải là lần đầu tiên Doublelift giải nghệ khỏi Liên Minh Huyền Thoại. Năm 2020, sau một kết thúc mùa giải đáng thất vọng với TSM, Doublelift đã rời bỏ trò chơi và theo đuổi sự nghiệp phát sóng trực tiếp toàn thời gian trong một thời gian ngắn. Nhưng anh ấy đã trở lại cho mùa giải 2023 trong một hợp đồng kéo dài một năm với 100 Thieves. Bây giờ, anh ấy đang rời bỏ trò chơi “vì thật lần này”.

Doublelift, hiện tại, là một trong những người chơi được trang trí nhiều nhất và thành công nhất không chỉ trong lịch sử LCS mà còn trong lịch sử thi đấu của Liên minh huyền thoại. Tám chức vô địch LCS của anh ấy là nhiều nhất so với bất kỳ người chơi nào, bao gồm cả người đồng đội lâu năm của anh ấy là Bjergsen.

Anh ấy đã có một khoảng thời gian từ năm 2016 đến năm 2019, nơi anh ấy đã có mặt trong đội chiến thắng chức vô địch trong sáu trong số bảy lần chia tách. Đáng chú ý nhất, Doublelift là chất xúc tác nhất quán cho việc giành chiến thắng trong những ngày thi đấu chuyên nghiệp của mình. Trong mọi đội mà anh ấy xuất hiện (trừ 100 Thieves), anh ấy đã giành được chức vô địch LCS hoặc đưa đội đến một giải đấu quốc tế. Trong nhiều trường hợp, anh ấy đã làm cả hai.

“Tôi cảm thấy như mình đã đạt được tất cả những gì mình đã đặt ra để đạt được, ngoại trừ một điều, đó là giành được Cúp Summoner,” Doublelift nói trong video của mình. “Đó là điều cuối cùng mà tôi không bao giờ có thể đạt được, nhưng chu kỳ đặt mục tiêu cho bản thân và mài dũi, sau đó đặt một mục tiêu mới cho bản thân, nó loại bỏ mọi thứ.”

Mặc dù Doublelift không bao giờ có thể giành được Cúp Summoner, nhưng không thể phủ nhận rằng anh ấy đã ảnh hưởng như thế nào đến bối cảnh Liên Minh Huyền Thoại ở Mỹ. Trong video của mình, Doublelift đã suy ngẫm về quãng thời gian của mình với CLG và chiến thắng không thể phủ nhận của anh ấy và đội đó khi họ giành được chức vô địch đầu tiên vào năm 2015 trước đối thủ lâu năm TSM. Anh ấy cũng nhìn lại khoảng thời gian anh ấy dành cho TSM và Team Liquid. “Chúng tôi có những kỳ vọng rất cao, và chúng tôi vẫn đạt được chúng,” anh ấy nói.

Tổng cộng, Doublelift đã trải qua 11 năm với tư cách là một người chơi chuyên nghiệp, tự khẳng định mình là một trong những người giỏi nhất từng làm được điều đó trong khoảng thời gian đó.

“Mọi người đã lớn lên khi xem tôi ở trường trung học, trung học và đại học, và tôi đã lớn lên cùng họ,” Doublelift nói, nhìn lại sự nghiệp chuyên nghiệp kéo dài một thập kỷ của mình, bắt đầu khi anh ấy chỉ mới 17 tuổi và giờ chỉ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here