Dia1 chia tay GAM Esports, điểm đến tiếp theo đầy bất ngờ

0
1477

Không tái ký hợp đồng với GAM Esports, Dia1 sẽ chia tay đội tuyển áo màu vàng đen chỉ sau một năm gia nhập. Điểm đến tiếp theo rất có thể là SBTC của Thầy Giáo Ba.

Dù chưa phải giai đoạn “nước rút”, nhưng việc chuyển nhượng tiền mùa giải 2021 vẫn đang diễn ra hết sức sôi nổi. Những thương vụ đáng chú ý có thể kể đến như Celebrity về với SBTC Esports của Thầy Giáo Ba, siêu xạ thủ Slayder tái ngộ Hỗ trợ CBL tại Team Secret… Mới đây, một cái tên hot không kém là Dia1 cũng đã lên tiếng về tương lai của mình.

Theo đó, tuyển thủ Lê “Dia1” Phú Quý đã chính thức thông báo trên trang cá nhân của mình về việc chia tay GAM Esports. Trong bài viết, Dia1 đã gửi lời cảm ơn đến Ban huấn luyện, Ban quản lý và các đồng đội tại GAM. Dia1 cho biết trong khoảng thời gian thi đấu tại GAM mình đã được học thêm rất nhiều thứ về con đường sự nghiệp của một tuyển thủ, tình đồng đội và cách đối diện với thành công cũng nhất thất bại.

Đồng thời, Dia1 cũng gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ đội tuyển vì đã không giúp GAM đạt được mục tiêu vô địch VCS trong mùa giải vừa qua. Cuối bài viết, cựu đường giữa của GAM hy vọng khán giả vẫn sẽ tiếp tục theo dõi và ủng hộ cho những sự lựa chọn tiếp theo của mình.

Như vậy, chỉ sau 1 năm gia nhập GAM Esports, Dia1 đã quyết định rời đi mà không có ý định tái ký hợp đồng mới. Tuyển thủ sinh năm 2001 sẽ tìm kiếm một bến đỗ mới để đầu quân trong giai đoạn chuyển nhượng tiền mùa giải 2021. Với vị thế là đường giữa xuất sắc nhất VCS ở thời điểm hiện tại, cái tên Dia1 rõ ràng là đích nhắm mà nhiều đội tuyển thèm muốn.

Mùa giải 2020, Dia1 chia tay EVOS Esports để gia nhập GAM Esports – ứng cử viên vô địch VCS. Rõ ràng, tham vọng của Dia1 khi gia nhập đội tuyển áo vàng đen là ngôi vương giải đấu LMHT Việt Nam. Thế nhưng, dù thể hiện rất tốt ở giai đoạn vòng bảng, tiến đến trận chung kết, GAM vẫn để rơi cúp vàng vào tay đại kình địch Team Flash. Đáng nói, điều này xảy ra đến hai lần trong cả VCS Mùa Xuân và Mùa Hè.

Không đạt được điều mong muốn khi gia nhập GAM Esports có lẽ là lý do khiến Dia1 muốn tìm kiếm một môi trường mới. Bên cạnh đó, những lùm xùm đằng sau hậu trường của GAM có lẽ cũng là một trong những lý do dẫn đến cuộc chia tay này. Theo một số thông tin bên lề, Dia1 cũng là một trong những tuyển thủ bị GAM nợ lương thưởng.

Điều quan tâm của khán giả bây giờ là, chia tay GAM, vậy bến đỗ tiếp theo của Dia1 sẽ là đâu để tương xứng với tài năng của anh chàng. Câu trả lời rất có thể là SBTC Esports – đội tuyển mới thành lập của Thầy Giáo Ba. SBTC nhiều khả năng sẽ mua lại slot thi đấu của EVOS Esports – đội tuyển đang chuẩn bị giải thể. SBTC hiện đang ráo riết chiêu mộ nhân tài, họ đã có được sự phục vụ của “xạ thủ quốc tế” Celebrity. Những anh tài khác như Zeros, Yijin… cũng được cho là sẽ về với Thầy Ba.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here