SwordArt chia tay Suning Gaming, nhiều khả năng gia nhập TSM

0
1422

Bầy sư tử đã không gia hạn hợp đồng với SwordArt. Nhiều khả năng tuyển thủ này sẽ về với Team SoloMid, sát cánh cùng xạ thủ kỳ cực Doublelift và cựu đường trên của T1 – Huni.

Theo thông báo của Suning, thời hạn hợp đồng với tuyển thủ Hỗ trợ SwordArt đã kết thúc. Theo đó, SwordArt đã trở thành tuyển thủ tự do từ ngày 17/11 và có thể thương thảo hợp đồng với các đội tuyển khác. Người “anh cả” của Suning đã có một mùa giải 2020 thành công cùng với Suning, nhất là chiến tích đạt ngôi vị Á Quân CKTG 2020.

Chẳng phải đợi lâu để biết điểm đến tiếp theo của SwordArt. Những nguồn tin cho hay nhiều khả năng anh chàng sẽ gia nhập Team SoloMid trong thời gian tới. 

Phóng viên BloopGG: “Theo nguồn tin của tôi, Team SoloMid sẽ chiêu mộ đương kim Á quân CKTG 2020 – SwordArt từ Suning với tư cách là hỗ trợ chính thức của đội. Tuyển thủ này sẽ thay thế vị trí của Biofrost tại mùa giải LCS 2021 sắp tới“.

Phóng viên Fionn: “Đội hình của Team SoloMid 2021 gồm Huni – Spica – PowerOfEvil – Doublelift – Sword Art. Mọi người thử đánh giá trên thang điểm từ 0 đến 10 xem nào“.

Thậm chí, có cả thông tin cụ thể về mức lương mà Team Solo Mid đề nghị. Theo đó, để có được chữ ký của SwordArt, đội tuyển đến từ Bắc Mỹ phải bỏ ra một số tiền lên đến 8 chữ số tiền NDT (tối thiểu là 1,5 triệu USD).

Việc Team SoloMid tìm cách chiêu mộ SwordArt cho thấy nỗ lực của họ trong việc nâng cấp sức mạnh đội hình cho mùa giải sắp tới. Họ đã trải qua mùa giải 2020 vô cùng bết bát, đặc biệt là để thua trắng 6 trận tại vòng bảng CKTG khiến nhận về không ít chỉ trích.

SwordArt không phải là cái tên duy nhất TSM nhắm đến trong giai đoạn chuyển nhượng này. Cách đây không lâu, có nguồn tin tiết lộ rằng TSM sẽ mua lại Huni từ Evil Geniuses. Thêm nữa, để thay thế Bjergsen ở vị trí đường giữa, họ sẽ chiêu mộ PowerOfEvil. Nếu thông tin trên trở thành hiện thực, đội hình TSM mùa giải 2021 sẽ bao gồm những cái tên sau:

  • Đường trên: Huni
  • Đi rừng: Spica
  • Đường giữa: PowerOfEvil
  • Xạ thủ: Doublelift
  • Hỗ trợ: SwordArt 

Dễ dàng nhận thấy đội hình kể trên quy tự những tay chơi “lão làng”, có nhiều kinh nghiệm trong thi đấu. Có thể trong chiến lược của TSM, họ cho rằng kinh nghiệm là yếu tố quan trọng để giúp đội tuyển giành được chiến thắng trong mùa giải sắp tới.

Việc SwordArt chia tay Suning khiến không ít khán giả tiếc nuối. Người “anh cả” đóng một vai trò rất lớn trong đội tuyển. Chưa kể, bầy sư tử đã rất đoàn kết, hết mình trong giải đấu CKTG trước đó. Bất kỳ một chú sư tử nào rời bầy cũng sẽ rất buồn với những người còn lại. 

Tuy vậy, việc Suning không gia hạn hợp đồng với SwordArt cho thấy đội tuyển này đang có ý định trẻ hóa đội hình. Người thay thế SwordArt rất có thể là sẽ là một Hỗ trợ trẻ tuổi với kỹ năng cao nhằm nâng tầm sức tấn công ở đường dưới. Cùng chờ đón màn thể hiện của Suning Gaming trong mùa giải sắp tới nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here