Đấu Trường Chân Lý phiên bản 10.15 – Meta DTCL sắp bị đảo lộn?

0
2715
Đấu Trường Chân Lý phiên bản 10.15 buff jinx
Cập nhật Đấu Trường Chân Lý phiên bản 10.15

Phiên bản 10.15 của Đấu Trường Chân Lý đã được thử nghiệm tại máy chủ PBE. Theo các chuyên gia, lần thay đổi này của Riot Games rất có khả năng sẽ tạo nên một meta hoàn toàn mới. Hắc Tinh sẽ là cái tên được nhà phát triển game giảm bớt sức mạnh, trong khi đó Pháo Thủ sẽ quay trở lại sau khi được buff. Và để tìm hiểu chi tiết về Đấu Trường Chân Lý phiên bản 10.15, mời các bạn theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi.

Vì sao Riot Games mạnh tay điều chỉnh DTCL 10.15?

Sau cuộc “đại trùng tu” ở phiên bản 10.14, meta DTCL dường như đã thay đổi hoàn toàn. Điển hình là các đội hình mạnh như Jinx – Đấu Sĩ đã bị đẩy xuống. Trong khi đó Hắc Tinh, Phù Thủy lại lên ngôi. Mặc dù Riot Games đã thực hiện chỉnh sửa tại các bản hotfix nhưng tình hình chung cho thấy kẻ thống trị Đấu Trường Chân Lý hiện nay vẫn là Phù Thủy và Hắc Tinh. Thậm chí ở các giải đấu lớn, Hắc Tinh chính là đội hình với tỉ lệ đoạt top 1 cao nhất.

Điều chỉnh Đấu Trường Chân Lý phiên bản 10.15
Hắc Tinh là đội hình thống trị Đấu Trường Chân Lý hiện tại

Tất nhiên là thực trạng “chơi game một mình” như thế này Riot Games sẽ không để nó diễn ra quá lâu. Nhà phát triển game sẽ thực hiện điều chỉnh ngay tại Đấu Trường Chân Lý phiên bản 10.15 tới đây. Cụ thể, các quân cờ chủ chốt của Hắc Tinh như Jhin, Jarvan IV, Xerath đều sẽ bị nerf. Đồng thời, các unit Pháo Thủ từng bị lãng quên cũng sẽ được tăng sức mạnh. Điều này sẽ giúp người chơi DTCL có thêm nhiều sự lựa chọn chủ lực hơn cho mình.

Pháo Thủ được buff ở Đấu Trường Chân Lý phiên bản 10.15

Tại DTCL 10.15, chúng ta sẽ có 3 Pháo Thủ được Riot Games buff cực mạnh. Những cái tên này sẽ gồm: Graves, Jinx và Lucian.

Graves:

  • Tăng 1 giây thời gian làm mù đối thủ bằng kỹ năng ở mọi cấp độ. Điều này sẽ giúp độ đa dụng của unit này tốt hơn trước đây.

Lucian:

  • Được buff mạnh ở sát thương kỹ năng. Cụ thể, sát thương kỹ năng của Lucian tăng thêm 50 điểm ở cấp 1-2 sao và gấp đôi ở cấp 3 sao.

Jinx:

  • Tốc độ đánh từ kỹ năng của Jinx sẽ được tăng mạnh. Tuy nhiên, cô nàng vẫn còn phải phụ thuộc rất nhiều vào trang bị cùng đội hình.
Đấu Trường Chân Lý phiên bản 10.15 buff Jinx
Cô nàng Jinx được buff mạnh tại DTCL 10.15

Ngoài ra, Darius, Master Yi và Viktor cũng sẽ được buff nhẹ. Bởi vì ở thời điểm hiện tại những cái tên này cũng không quá yếu. Còn về phần Urgot, sau đợt nerf mạnh tay của Riot hiện tại hắn ta khá “dặt dẹo”. Có lẽ tại DTCL 10.15 hắn ta sẽ được trả lại tầm đánh cũ.

Các tướng DTCL 10.15 bị nerf

Về phần các tướng bị nerf tại Đấu Trường Chân Lý phiên bản 10.15, chúng ta rất dễ dàng nhận ra không ai ngoài Hắc Tinh và Phù Thủy. Với team Phù Thủy, Riot sẽ không nerf trực tiếp class này. Thay vào đó họ thực hiện giảm sức mạnh của 2 unit bổ trợ là Rakan và Janna. Như vậy, độ an toàn, khống chế cũng như sát thương của đội hình này đều bị hạn chế.

đấu trường chân lý phiên bản 10.15 nerf jhin
Jhin sẽ bị nerf sát thương chí mạng trong Đấu Trường Chân Lý phiên bản 10.15

Còn với Hắc Tinh, Jarvan IV và Jhin chính là hai cái tên sẽ bị Riot nerf thẳng tay.

Jarvan IV:

  • Chỉ số tốc độ đánh để buff cho đồng minh của hắn sẽ giảm từ 75/85/95% còn 60/70/80%.

Jhin:

  • Giảm sát thương chí mạng từ 350/500/4444% xuống 344/444/4444%.

Vừa rồi là toàn bộ những thay đổi của Riot trong Đấu Trường Chân Lý phiên bản 10.15. Hiện tại bản cập nhật mới này đang được thử nghiệm tại máy chủ PBE. Sau khi DTCL 10.15 ra mắt, có lẽ meta mới sẽ bùng nổ với những thay đổi hấp dẫn. Chúng ta hãy cùng chờ đón DTCL phiên bản mới nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here