Chế độ Thăng Hoa sắp quay trở lại Liên Minh Huyền Thoại

0
2088

Theo chia sẻ của một thành viên đội phát triển sự kiện của LMHT, họ đang tiến hành chỉnh sửa bản đồ Đột Kích Nhà Chính để chuyển đổi thành bản đồ chế độ Thăng Hoa. Như vậy, sau lần xuất hiện vào năm 2016, game thủ sẽ có cơ hội trải nghiệm lại chế độ Thăng Hoa vô cùng hấp dẫn này.

Liên Minh Huyền Thoại sắp sửa bước sang mùa thứ 11, ngần ấy năm, sức hút của tựa game MOBA này chỉ có tăng chứ không giảm. Điều gì đã khiến game thủ một mực “trung thành” với trò chơi này như vậy? Bên cạnh yếu tố gameplay hấp dẫn sẵn có, Riot Games luôn biết cách làm mới trò chơi, đưa vào những chế độ chơi mới để người chơi không bị nhàm chán.

Nếu bạn là một người chơi lâu năm, hẳn bạn đã từng trải nghiệm các chế độ như Khu Rừng Quỷ Dị, Cướp Cờ, Thăng Hoa – những chế độ đã bị xóa sổ. Một tin vui đối với game thủ trong thời gian tới là Riot Games đang cân nhắc việc đưa chế độ Thăng Hoa trở lại.

Riot Reinboom – thành viên đội phát triển sự kiện của LMHT – cho biết họ đang cân nhắc về việc chỉnh sửa bản đồ của Đột Kích Nhà Chính trở thành bản đồ Thăng Hoa. Lý do bởi bản đồ của 2 chế độ này khá là giống nhau. Ở chính giữa map Đột Kích Nhà Chính có một khoảng không rất lớn, điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc chuyển nó sang bản đồ Thăng Hoa.

Dành cho những bạn chưa biết, chế độ Thăng Hoa được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 9 năm 2014, nằm trong chuỗi sự kiện giới thiệu tướng Azir – Hoàng Đế Shurima. Đến năm 2016, mode game này một lần nữa quay trở lại và mất hút từ đó đến nay.

Không giống Summoner’s Rift, trong chế độ Thăng Hoa, bạn không thể đi khỏi căn cứ để đến chiến trường được mà phải dùng phụ kiện Khóa Cảng Hoàng Kim (đồ phụ kiện) để dịch chuyển. Các đội phải tích lũy điểm để giành chiến thắng, đội nào đạt 200 điểm trước sẽ giành thắng lợi cuối cùng.

  • Nhận 1 điểm khi hạ gục, 3 điểm khi chiếm được cổ vật Shurima, 5 điểm khi tiêu diệt được một tướng Thăng Hoa và 2 điểm cho mỗi lần hạ gục khi đang Thăng Hoa.
  • Thăng Hoa bằng cách đánh bại Tộc Trưởng Cổ Đại Xerath ở trung tâm bản đồ (sẽ hồi sinh sau khi tướng Thăng Hoa bị tiêu diệt).
  • Cảnh giác khi lại gần Tộc Trưởng, bạn sẽ cần cả đội để đánh bại hắn và giành lấy bùa.
  • Hiệu ứng Thăng Hoa cho bạn những sức mạnh đáng sợ như tăng máu và vô hạn năng lượng, sát thương vật lý và sức mạnh phép thuật, xuyên giáp và xuyên kháng phép.

Đây là một chế độ chơi vô cùng thú vị đồng thời có tính cạnh tranh cực kỳ cao. Các đội phải luôn so kè từng điểm một để có thể đạt được 200 điểm trước đối thủ. Nếu bạn chỉ mới chơi Liên Minh Huyền Thoại trong khoảng 3 năm trở lại thì chế độ Thăng Hoa đối với bạn chỉ như một câu chuyện “cổ tích” được kể lại. Thật may khi Riot có ý định đưa nó trở lại. Nếu việc chỉnh sửa bản đồ Đột Kích Nhà Chính thuận lợi, chúng ta có quyền hy vọng chế độ Thăng Hoa sẽ hồi sinh một lần nữa.

Trong nhiều năm qua, Riot Games luôn nỗ lực tạo ra những mode game mới nhằm phục vụ nhu cầu người chơi, tránh trường hợp game thủ nhàm chán vì phải chơi hoài ở một vài chế độ. Chúng ta liên tục được thay đổi “khẩu vị” với URF, Đột Kích Nhà Chính. Đặc biệt là chế độ Đấu Trường Chân Lý trở thành một mode game chính thức vì nhận được sự đón nhận tích cực từ game thủ.

Cũng trong hành trình phát triển của mình, Riot Games cũng tự tay “cắt bỏ” những thứ lỗi thời, không được đón nhận, đơn cử như chế độ Khu Rừng Quỷ Dị, Cướp Cờ. Về chế độ Cướp Cờ, Riot Reinboom cho biết: “…nó đã chết rồi, đi một sải dài luôn và không trở lại. Thiết kế hình ảnh của môi trường LMHT hiện tại khác hoàn toàn so với thời điểm chế độ Cướp Cờ tồn tại”.

Sự trở lại của chế độ Thăng Hoa được kỳ vọng sẽ mang lại một làn gió mới cho các game thủ. Khi mà những chế độ chơi như Đột Kích Nhà Chính, Một Cho Tất Cả, URF… đã quá quen thuộc, thì Thăng Hoa sẽ giúp người chơi thăng hoa đúng như tên gọi của nó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here