HOT: “Người cũ” của Gen.G Esports bóc phốt đội tuyển

0
1961

Hàng tá những vấn đề tiêu cực trong nội bộ của đội tuyển Gen.G Esports đã được HLV Tom bóc mẽ. Tuyển thủ thậm chí cãi lời Huấn luyện viên, tự ý đánh theo ý mình.

Gen.G từ lâu được biết đến là một trong những đội tuyển mạnh nhất xứ sở kim chi. Những tuyển thủ thuộc biên chế của Gen.G đều là những ngôi sao hàng đầu khu vực, thậm chí là quốc tế, có thể kể đến đường giữa Bdd, người đi rừng Clid, xạ thủ Ruler. Thế nhưng, đằng sau sự hào nhoáng đó lại chứa đựng đầy rẫy drama, sự mục ruỗng trong nội bộ.

Khán giả bấy lâu vẫn hoài nghi về những câu chuyện “thâm cung bí sử” của Gen.G. Rằng vì đâu mà gần đây đội tuyển lại thi đấu chệch choạc, bộc lộ nhiều điểm tiêu cực đến vậy. Tất cả những thắc mắc đó mới đây đã được làm rõ cặn kẽ. Đáng chú ý, người “bóc phốt” lại chính là “người cũ” của Gen.G -HLV Tom – người vừa chia tay đội tuyển không lâu.

Cụ thể, trong buổi stream, Tom đã bóc mẽ những thực trạng tiêu cực trong nội bộ đội tuyển hàng đầu LCK. Những thất bại đáng tiếc của đội tuyển gần đây ít nhiều có nguyên nhân từ việc các HLV không có quyền hành, trong khi các tuyển thủ luôn tự ý làm theo ý mình. Vnesport247 sẽ hệ thống lại những vấn đề đáng chú ý mà cựu HLV của Gen.G đã “bóc phốt”. Mời bạn “hít hà”:  

  1. Gen.G đấu tập không hề tệ. Thậm chí, tỉ lệ thắng của họ trước DAMWON Gaming – đương kim vô địch CKTG 2020 – là ngang ngửa. Với các đội tuyển khác như Suning và G2, tỉ lệ thắng của Gen.G khi đối đầu cao hơn nhiều. Nói đến đây, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến trận thua bạc nhược 0 – 3 của Gen.G trước G2 tại Tứ kết CKTG vừa qua. Tuy nhiên, kết quả giữa đấu tập và đấu chính thức chẳng có gì là đảm bảo cả. Cá nhân Bdd cho rằng cường độ tập luyện của đội là chưa đủ, nhưng từ khi HLV Edgar rời đi thì chẳng ai đốc thúc luyện tập nữa.
  1.  Vai trò của Ban huấn luyện Gen.G tại CKTG gần như chỉ mang tính… tượng trưng. Các HLV không can thiệp vào giai đoạn cấm chọn, các tuyển thủ thì pick theo cảm hứng. Bdd và Clid là 2 cái tên không nghe lời khuyên của HLV mà luôn tự pick theo ý mình. Đơn cử như trường hợp HLV nói Azir không phải lựa chọn tốt, Bdd đã cãi lại rằng con tướng này không có vấn đề gì cả và cứ thế pick Azir.
  1. Hiện tại, hầu hết Ban huấn luyện của Gen.G hầu hết đều muốn rời đội. Một số người có ý định ra đi từ mùa xuân. Tom thì quyết định chia tay đội tuyển ngay sau CKTG.
  1. Ở trận Tứ kết CKTG gặp G2 Esports, Gen.G biết rõ cách triển khai đội hình của G2, thế nhưng đội tuyển này lại không đưa ra cách khắc chế. Tương tự ở game 2, các tuyển thủ đều tự ý pick theo ý mình, không nghe lời HLV dẫn đến out pan/pick hoàn toàn. Tom cho rằng sau khi HLV Edgar ra đi, những thành viên khác trong Ban huấn luyện không có đủ uy tín nên không thể quản lý được đội ngũ.
  1. Gen.G rất yếu trong việc call team. Họ không có một người kêu gọi thực thụ. Rascal được biết đến là người call chính, nhưng chỉ trong trường hợp tuyển thủ này chơi tốt. Bdd call không hiệu quả. Clid mặc dù là người đi rừng nhưng không thể call team.
  1. Điểm yếu của Clid là không biết lựa chọn thời điểm gank. Có lúc gank quá sớm khi đồng đội chưa đủ tài nguyên, có lúc lên gank mà không hề báo trước. Clid từng được xướng tên là ngôi sao đi rừng hàng đầu thế giới khi còn trong màu áo T1. Thế nhưng hiện tại đã “mất hút” trong các bảng danh sách. Clid sẽ có thế mạnh trong những meta gank nhiều, tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, việc tập trung vào farm mới là “xu thế” khiến Clid out-meta.

Trên đây là những vấn đề nhức nhối đang tồn tại ở Gen.G. Người hâm mộ đội tuyển này hẳn sẽ không tránh khỏi thất vọng vì những thông tin bóc mẽ của HLV Tom. Rõ ràng, nếu muốn thi đấu tốt và khẳng định được vị thế của một đội tuyển hàng đầu khu vực, việc Gen.G cần làm chính là chấn chỉnh lại nội bộ và quán triệt tinh thần các tuyển thủ. 

Mùa giải 2020 đối với Gen.G không phải quá tệ. Họ về nhì ở LCK Mùa Xuân và đạt hạng 3 ở Mùa Hè sau đó. Gen.G cũng đạt được mục tiêu tham gia vào CKTG. Tuy nhiên, ngần ấy là chưa đủ so với vị thế của một đội tuyển hàng đầu LCK. Người hâm mộ Gen.G sắp tới có lẽ sẽ đón nhận một cuộc thay máu nhân sự lớn của đội tuyển này. Cùng hy vọng những khởi sắc trong thời gian tới của Gen.G Esports nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here