Cách chơi Skarner – Bọ cạp kim cương cực đỉnh mùa 11

0
1774
cách chơi skarner

Skarner hiện đang là một cái tên cực kỳ hot trên các diễn đàn LMHT. Sự trở lại trong mùa giải mới nhất này Skarner đã có một màn thể hiện khiến các game thủ phải há hốc mồm. Cái tên của anh chàng bọ cạp kim cương này chiếm trọn trái tim của các game thủ. Nhất là các game thủ thường xuyên cầm tướng đi Rừng. Bạn đã cập nhật được cách chơi Skarner đi rừng bá đạo mùa mới nhất chưa? Đọc ngay bài viết này của vnesport nhé!

Thông tin kỹ năng của Skarner

Sẽ không ngoa nếu nói rằng Skarner hiện đang là sự lựa chọn số một cho vị trí đi rừng. Sự thu hút này của Bọ cạp kim cương đến từ những bộ kỹ năng siêu đỉnh mà Riot đã đầu tư cho anh chàng. Hãy cùng điểm qua một chút về sự lợi hại của các bộ kỹ năng mà Skarner sở hữu nhé!

Tháp Tinh Thể

Tháp Tinh Thể

Nội tại của Skarner chính là Tháp Tinh Thể. Với nội tại này Skarner có thể thi triển ở bất cứ điểm nào trên bản đồ mà không bị giới hạn. Tuy nhiên, vị trí tốt nhất để đặt là gần đồng đội của mình. Bởi vì khi ấy Skarner sẽ nhận thêm được tố độ đánh, tố độ di chuyển và cả chỉ số hồi năng lượng. 

Nhát Chém Tinh Thể

Nhát Chém Tinh Thể

Khi Nhát Chém Tinh Thể được tung ra Skarner trở nên cực kỳ bá đạo. Tất cả các đơn vị, kẻ địch xung quanh đều sẽ phải lãnh một lượng sát thương vật lý cực lớn.

Nếu Skarner nhắm trúng mục tiêu ngay từ nhát chém đầu thì Năng Lượng tinh thể sẽ được kích hoạt trong 4 giây. Nạn nhân lúc này sẽ phải chịu thêm một lượng sát thương phép bên cạnh vết thương vật lý.

Lớp Vỏ Tinh Thể

Lớp Vỏ Tinh Thể

Để kích hoạt lớp vỏ tinh thể này Skarner sẽ tạo ra một lá chắn bằng (10/11/12/13/14% số Máu tối đa bao quanh mình như một lớp vỏ. Tác dụng của lớp vỏ này là bảo vệ Skarner miễn nhiễm sát thương. Hiệu lực tối đa có thể đạt tới 6 giây liên tiếp. 

Song song đó, trong thời gian nằm trong lớp vỏ anh chàng sẽ được bồi dưỡng thêm 16/20/24/28/32% Tốc độ Di chuyển. Quá trình này diễn ra trong 3 giây.

Đuôi Bọ Cạp

Đuôi Bọ Cạp

Vốn là một bọ cạp tinh thể cho nên Đuôi Bọ Cạp trở thành vũ khí vô cùng lợi hại của Skarner mà bạn nhất định phải luyện tập nhuần nhuyễn để chinh phục. Skarner sẽ tạo ra một cú nổ năng lượng. 

Tất cả kẻ địch trúng phải tinh thể từ cú nổ sẽ chịu một sát thương phép  40/65/90/115/140 (+). Đồng thời bị làm chậm đi 30/35/40/45/50% trong 2.5 giây, bị làm choáng trong 1.25 giây. Hiệu ứng mà kỹ năng này tác dụng đạt 5 giây.

Giam Cầm

Giam Cầm

Giam cầm chính là tuyệt chiêu cuối của Skarner. Sử dụng Gia Cầm Skarner có thể áp chế tướng đối thủ trong 1.75 giây. Gây ra 20/60/100 (+) sát thương phép và sát thương vật lý. Trong thời gian đối thủ bị Giam cầm Skarner có thể tự do di chuyển trong khi kéo theo nạn nhân. 

Bá đạo hơn là sau khi chiêu thức hết hiệu lực nạn nhân vẫn phải chịu thêm một lượng sát thương tương đương.

Thứ tự nâng cấp kỹ năng chuẩn 

Để giúp các bộ kỹ năng này được hoàn thiện hơn, các bạn cần phải nâng cấp chúng. Thứ tự nâng cấp sẽ được tiến hành theo các kế hoạch nhất định. Tùy vào chiến lược của người chơi mà thứ tự này có nhiều thay đổi. Trong đó, thường dùng nhất là: Q => W => E..

Bảng nâng cấp kỹ năng chuẩn cho Skarner đi Rừng
Bảng nâng cấp kỹ năng chuẩn cho Skarner đi Rừng

Bảng bổ trợ Skarner mạnh nhất 

Bảng ngọc Skarner chính là một phần giúp anh chàng này trở nên linh hoạt và được nhiều người sử dụng. Cách chuẩn bị các ngọc bổ trợ cho Skarner cũng không quá phức tạp. Các bạn có thể tham khảo bảng hỗ trợ Skarner đi Rừng ngay dưới đây để khám phá chi tiết hơn nhé.

Bảng bổ trợ Skarner đi Rừng mạnh nhất
Bảng bổ trợ Skarner đi Rừng mạnh nhất

Cách lên đồ cho Skarner trâu nhất trận

Trang bị là phần mà nhiều game thủ tỏ ra rất thích thú. Tuy nhiên, một sai lầm trong việc chọn trang bị cho tướng mà hầu hết các game thủ đều mắc phải đó chính là mua vô tội vạ. Điều này sẽ làm lãng phí rất nhiều tài nguyên. 

Để lên đồ cho Skarner bạn cần có một chiến thuật cụ thể. Ở vị trí đi Rừng, cách lên đồ Skarner sẽ bao gồm các trang bị như sau:

  • Trang bị bắt đầu cần lên cho Skarner để giúp anh chàng này nhập cuộc nhanh chóng là Dao Găm Nham Thạch và Thuốc Tái Sử Dụng.
  • Khi đã vào trận, bạn có thể xây dựng cho Skarner trở thành tướng Rừng full tanker trâu nhất với các món đồ: Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng + Giày Thủy Ngân + Giáp Liệt Sĩ + Giáp Thiên Nhiên + Giáp Gai + Thú Tượng Thạch Giáp.

Hoặc

Nếu Skarner đói đầu với các tướng mạnh về sát thương vật lý bạn có thể chuẩn bị thêm Tam Hợp Kiếm + Móng Vuốt.

Thêm một số loại giáp để tăng khả năng chống chịu như Giáp Thiên Thần:

LoL Guardian Angel

Hoặc các trang bị tăng khả năng solo kill như Rìu Đại Mãng Xà.

LoL Titanic Hydra

Một điểm yếu của Skarner bạn cũng nên khắc phục đó chính là việc di chuyển chậm. Dù đã lên ngọc bổ trợ nhưng để đạt hiệu quả tối ưu nhất các bạn nên chuẩn bị thêm cho Skarner các loại giày như: Giày Thủy Ngân, Giày Ninja.

Phép bổ trợ cho Skarner 

Thật là thiếu sót nếu bạn không lên thêm cho anh chàng Bọ cạp kim cương này các phép bổ trợ. Vào những giai đoạn nước rút như cuối game hoặc các tình huống nguy cấp thì các phép này sẽ vô cùng hữu dụng đấy.  Khi cầm tướng Skarner đi Rừng đừng quên lên Tốc Biến và Trừng Phạt nhé!

Với Tốc Biến bạn có thể thực hiện khi thi triển combo Tốc Biến + Giam Cầm. Còn Trừng Phạt chính là “món nghề” bỏ túi không thể thiếu của các tướng đi Rừng rồi.

Hướng dẫn cách chơi Skarner nhập cuộc bá đạo

Đến đây bạn đã thu thập được kha khá những lợi thế cho Bọ cạp kim cương – Skarner rồi. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể vận dụng được hết tất cả các trang bị, ngọc bổ trợ, kỹ năng kia một cách tốt nhất? Câu trả lời sẽ có trong phần hướng dẫn chơi Skarner dưới đây nhé!

Giai đoạn đầu game

Điều đầu tiên cần làm đối với các tướng đi Rừng đó chính là ăn bùa. Hãy cố gắng để Skarner ăn bùa xanh trước. Nguyên nhân là vì anh chàng này vô cùng khát năng lượng ở giai đoạn mở màn này. Một mẹo nhỏ giúp bạn ăn được bùa an toàn mà ít tổn thất máu nhất đó chính là nhờ sự trợ giúp của tướng SP đội mình.

Hướng dẫn cách chơi Skarner nhập cuộc bá đạo
Hướng dẫn cách chơi Skarner đầu trận

Sau khi đã ăn được bùa bạn sẽ an tâm hơn khi giao cho Skarner farm lính. Nếu bạn muốn để Skarner đi gank thì cần để anh chàng này ủ trong Tháp Tinh Thể trước để gia tăng tốc độ đánh cũng như di chuyển. Tốt nhất là đợi đến khi đạt cấp độ 3 và đã nuốt trọn được 3 bãi quái rừng nhé!

Combo gank đáng chú ý của Skarner là Lớp Vỏ Tinh Thể + Đuôi Bọ Cạp.

Giai đoạn giữa game

Đến giai đoạn này các bộ kỹ năng của Skarner đã hoàn thiện hơn. Đồng thời bạn cũng đã có cơ hội trang bị thêm cho anh chàng 2, 3 món trang bị lớn. Chính vì vậy, đây sẽ là thời điểm mà Skarner tung hoành mạnh nhất.

Đầu tiên, hãy xác định đối tượng mà mình muốn hạ. Sau đó nhắm và tung Giam Cầm vào hắn. hãy cẩn thận nhắm kỹ nhé vì kỹ năng này sử dụng nguồn năng lượng khá lớn và thời gian hồi chiêu khá lâu. Nếu lệch là coi như đi tong đấy. Bên cạnh đó cũng nên chọn đối tượng không mang Khăn Hóa Giải nhé. Giam Cầm bị vô hiệu hóa bởi Khăn Hóa Giải.

Cách chơi Skarner giai đoạn giữa game
Cách chơi Skarner giai đoạn giữa game

Khi đã tóm được đối thủ hãy nhanh tay kích hoạt Lớp Vỏ Tinh Thể để lôi kéo nạn nhân đi xa nhất có thể. Tốt nhất là lôi hắn về cho đồng đội để cùng nhau kết liễu hắn.Nếu không có tướng đồng minh ở gần bạn cũng có thể kết liễu hắn bằng cách tung Đuôi Bọ Cạp.

Đuôi Bọ Cạp cũng nên được trưng dụng nhiều. Nó sẽ là đối thủ bị choáng và tanker bên bạn có thể dễ dàng diệt tướng hơn.

Giai đoạn cuối game

Về cuối game bạn nên để Skarner tiên phong vào sâu trong đội hình địch để dò thám. Lựa chọn mục tiêu Giam Cầm là các tướng mở combat để diệt trừ hậu họa cho team. Đồng thời mở đường cho team bạn thuận lợi tiến lên. Lưu ý là nên cắm mắt vào Hang Rồng, Baron trước khi đi nhé!

Cách chơi Skarner giai đoạn cuối game
Cách chơi Skarner giai đoạn cuối game

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chơi Skarne đi Rừng bá đạo mùa mới nhất. Chúc các bạn thành công và mang về nhiều bàn thắng mãn nhãn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here