Đội hình Aphelios – Thợ Săn sắp sửa bị khai tử

0
1454
Aphelios DTCL

Theo thông báo của Riot Games, quân cờ Aphelios sẽ bị “khai tử” vào phiên bản 11.2 sắp tới. Còn khoảng 2 tuần nữa game thủ sẽ phải nói lời chia tay với Song Nguyệt Chiến Binh. Ngay từ bây giờ, hãy tận dụng thời gian còn lại để xây dựng đội hình Aphelios – Thợ Săn để leo rank thần tốc nhé.

Aphelios từ khi được ra mắt trong Liên Minh Huyền Thoại đã ngay lập tức trở thành một AD carry hạng nặng, thường xuyên được sử dụng trong cả leo rank và đấu giải. Bước vào Đấu Trường Chân Lý, vị tướng này lại một lần nữa trở thành quân cờ được ưa chuộng. Đội hình Nguyệt Tộc, Thợ Săn với Aphelios là chủ lực là một trong những đội hình leo rank khả quan nhất hiện nay.

Aphelios thợ săn

Tuy nhiên, thật đáng buồn khi mới đây, Riot Games công bố sẽ xóa Aphelios khỏi ĐTCL trong phiên bản 11.2 sắp tới. Như vậy, thời gian tồn tại của Song Nguyệt Chiến Binh trong đấu trường này chỉ còn khoảng 2 tuần nữa mà thôi. Đây sẽ là điều đáng tiếc với những “tín đồ” thường xuyên sử dụng Aphelios như là một át chủ bài trong bàn “cờ nhân phẩm”. Ngay bây giờ, hãy tận dụng thời gian còn lại của Aphelios để leo rank thần tốc với đội hình Aphelios – Thợ Săn với hướng dẫn chi tiết sau đây của chúng tôi.

Nhiệm vụ ở giai đoạn đầu trận khi xây dựng đội hình Thợ Săn đó là phải tích tiền. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể roll để lấy về những vị tướng chất lượng. Cách khắc phục và giữ máu chính là mua những tướng rẻ nhưng mạnh ở đầu trận. Maokai và Tahm Kench là hai cái tên phù hợp nhất trong đội hình ở level 3. Hai vị tướng này tạo nên tộc Đấu Sĩ sẽ trở thành một dàn chắn tốt, có thể đương cự lại với những vị tướng thuộc tộc khác của đối thủ.

đội hình Aphelios thợ săn

Cùng với đó, hãy mua Lissandra, Aphelios và Sylas ngay khi các vị tướng này xuất hiện. 3 tướng Nguyệt Tộc này là nền móng cho đội hình về sau. Chính vì vậy, nếu có thể nâng sao sớm cho các vị tướng này sẽ là một khởi đầu không thể thuận lợi hơn.

Như đã nói, nhiệm vụ của bạn là tích tiền, vì vậy đừng nâng cấp độ mà hãy tích 50 vàng nhanh nhất có thể để reroll về sau. Điều này có thể khiến bạn thua trong một vài round đấu, tuy nhiên, hãy bình tĩnh “chịu đấm” để “ăn xôi” về sau. Điều bạn cần làm là nâng cấp dần các quân cờ Nguyệt Tộc lên 3 sao. 

Aphelios, Sylas và Lissandra đều là những vị tướng 1 – 2 vàng, ở level càng cao, tỷ lệ xuất hiện các tướng này càng thấp. Đây chính là lý do tại sao bạn không nên nâng cấp độ Linh Thú. Ở meta hiện tại, bài Nguyệt Tộc không có quá nhiều người chơi, việc cạnh tranh các tướng này sẽ ít đi, chỉ cần kiên trì một chút bạn sẽ có được các tướng 3 sao như mong muốn.

Shen đại sư

Giai đoạn 2 sau khi có được bộ 3 Nguyệt Tộc 3 sao chính là nâng cấp lên level 8 nhanh nhất có thể. Khuyết điểm của đội hình Nguyệt Tộc – Thợ Săn chính là thiếu các tướng chống chịu. Và, các quân cờ Đại Sư chính là lựa chọn tốt nhất để khỏa lấp yếu điểm này. Đại Sư sẽ làm giảm tốc độ đánh của team địch, từ đó hạn chế khá nhiều sát thương mà đối thủ có thể gây ra. Vì thế lời khuyên dành cho bạn là hãy mua hết các tướng Đại Sư xuất hiện trong cửa hàng.

Lưu ý đối với đội hình Aphelios – Thợ Săn đó là cần phải cân bằng giữa khả năng chống chịu và gây sát thương. Ở giữa trận, chỉ cần 2 Thợ Săn là Aphelios và Kindred là vừa đủ. Tránh lạm dụng Thợ Săn mà mất đi các quân cờ chống chịu hoặc đa dụng. Nguyệt Tộc sẽ biến Aphelios trở thành vị tướng 4 sao, sẽ trở thành một nguồn dame lớn. Lúc này, những gì vị tướng này cần là một dàn chắn đủ lâu để mình có đủ thời gian xả sát thương.

Về trang bị, những item cần có đối với Aphelios bao gồm: Khăn Giải Thuật, Huyết Kiếm và Nắm Đấm Công Lý. Những món đồ kể trên sẽ đảm bảo cho Aphelios đứng vững trước các nguồn khống chế, đồng thời có thể hồi phục tốt trong giao tranh. Đội hình Thợ Săn phụ thuộc hoàn toàn vào sức mạnh của Song Nguyệt Chiến Binh, vì vậy hãy ưu tiên mọi nguồn lợi cho vị tướng này.

Azir cuối trận

Về cuối trận, sự có mặt của Azir trong đội hình sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Azir không những mang đến một tuyến trước phòng thủ tốt với lính cát, mà còn có thể khống chế với kỹ năng Phân Chia Thiên Hạ của mình. Vị tướng này vô cùng ăn rơ với Aphelios để tạo nên một đội hình công thủ toàn diện.

Trên đây là hướng dẫn cách xây dựng đội hình Aphelios – Thợ Săn mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Chúng ta còn khoảng 15 ngày nữa trước khi nói lời tạm biệt với vị tướng xạ thủ này. Hãy tranh thủ trải nghiệm và để lại những ý kiến của bạn về đội hình kể trên và theo dõi các thông tin hấp dẫn khác tại chuyên mục Tin Tức LMHT của Vnesport247 nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here