Cách chơi Zuka Liên Quân – Đại Sư Gấu Mèo bá đạo nhất 2020

0
3327
hướng dẫn cách chơi zuka liên quân màu mới nhất

Đại Sư Gấu Mèo là cái tên mà nhiều game thủ Liên Quân dùng để nói đến vị tướng Zuka. Đây là một trong những tướng được nhận định là mạnh nhất đấu trường Liên Quân Mobile. Trong bài viết dưới đây hãy cùng Vnesport247 khám phá cách chơi Zuka, cách lên đồ, trang bị bảng ngọc, phù hiệu phép thuật chuẩn xác cho Zuka Liên Quân mùa mới nhất nhé!

Ưu nhược điểm 

Không phải ngẫu nhiên mà Zuka được nhiều game thủ ưu ái lựa chọn là tướng “ruột” của mình trong các trận đấu Liên Quân quan trọng. Những phân tích ưu/nhược điểm sau đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về sự linh hoạt của vị tướng này nhé!

Ưu điểm

Những ưu điểm của Zuka trong đấu trường Liên Quân Mobile có thể kể đến như là:

 • Các chiêu thức của Zuka hầu hết đều không cần dùng đến các năng lượng. Điều này giúp Zuka luôn khỏe dù liên tục tung chiêu. Không những thế bạn cũng có thể vận dụng ưu điểm này để đánh phủ đầu đối phương ở giai đoạn đầu. 
 • Khả năng di chuyển vượt trội cũng là một ưu điểm của Zuka được nhiều game thủ ưa chuộng. Zuka có rất nhiều kỹ năng giúp vượt địa hình hiệu quả.
Ưu nhược điểm của zuka liên quân

Những ưu điểm của Gấu Trúc Đại Sư – Zuka

 • Khả năng gây choáng của Zuka rất lợi hại, Gấu Mèo Đại Sư có thể làm choáng đơn hoặc đa mục tiêu một cách nhanh chóng.
 • Zuka có kỹ năng tạo khiên giúp trụ đường, trao đổi chiêu thức mà không tiêu tốn máu. 

Nhược điểm

Dù được ngợi ca rất nhiều nhưng Zuka vẫn còn những khiếm khuyết mà các game thủ cần lưu ý khi điều khiển. Chẳng hạn như:

 • Zuka không thể tự hồi máu cho mình. Đây là một điểm chí mạng mà chỉ cần bất cẩn bạn sẽ đẩy Zuka vào thế nguy hiểm ngay. Nhất là trong các giao tranh tổng điểm yếu này của Zuka sẽ biến anh chàng trở thành mục tiêu của đối thủ.
 • Các chiêu thức của Zuka không hỗ trợ nhiều cho anh chàng trong việc áp sát mục tiêu. Nếu đối đầu với tướng có nhiều kỹ năng kiểm soát cứng thì xem như “toi đời”.
 • Các kỹ năng của Zuka khá khó sử dụng. Gấu Mèo Đại Sư không thích hợp cho các tân thủ hay những tay chơi “gà mờ”.

Cách cộng kỹ năng 

Cộng kỹ năng là một trong những cách chơi Zuka Liên Quân Mobile hiệu quả mà cao thủ thường sử dụng. Nếu bạn đang muốn thử sức với Zuka thì nhất định không nên bỏ qua những hướng dẫn cách cộng kỹ năng dưới đây nhé! 

Thứ tự cộng kỹ năng

Tùy vào vị trí đảm nhận và chiến lược mà bạn sử dụng với Zuka mà thứ tự nâng cấp kỹ năng sẽ có chút khác biệt. Trong đó, thứ tự năng cấp kỹ năng thường dùng nhất là:

Bảng ngọc cho Zuka Liên Quân

Bảng thứ tự nâng cấp kỹ năng của Zuka

Combo skill 

 Combo skill cũng là một cách nhanh và hiệu quả nhất cộng kỹ năng cho Zuka. Trong các cuộc giao tranh combo skill lợi hại của Zuka mà các game thủ nhất định phải thử chính là:

 • Chiêu 1 ( tiếp cận và đánh đòn thường vào kẻ địch) => Chiêu 2 => Chiêu  => Chiêu 2 ( tạo áo giác và làm choáng đối thủ) => Chiêu cuối.
 • Chiêu cuối => Chiêu 2 => Chiêu 1 => Chiêu 1
 • Chiêu cuối + Tốc biến => Chiêu 2 => Chiêu 1 => Chiêu 1

Lưu ý: Trong mỗi lần tung chiêu hãy luôn nhớ bồi thêm đòn đánh thường để tăng hiệu quả nhé.

Bảng ngọc cho Zuka Liên Quân

Bảng ngọc Zuka Liên Quân luôn là đề tài nóng mà nhiều game thủ quan tâm. Tác dụng của các viên ngọc này sẽ giúp Gấu Mèo Đại Sư trở nên bá đạo hơn bao giờ hết. Trong phần viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách lên ngọc Zuka chuẩn nhất nhé!

Bảng ngọc đi đường của Zuka chủ yếu gồm các ngọc sau:

 • Ngọc đỏ III Công Vật Lý: Mỗi một viên ngọc này sẽ cộng cho Zuka 3,2 công vật lý. Việc lên ngọc này sẽ giúp Zuka mạnh mẽ hơn trong các pha dồn damge.
 • Ngọc tím III Hồi Máu/Máu Tối Đa: Zuka trụ đường rất tốt, các pha trao đổi chiêu thức của Zuka cực “bén” chỉ mỗi tội máu yếu. Lên ngọc tím này cho Zuka sẽ giúp anh chàng cộng thêm máu tối đa. Đồng thời khả năng hồi máu cũng được nâng lên đáng kể.
 • Ngọc lục III Công Vật Lý/ Xuyên Giáp: Ngọc lục giúp Zuka dồn sát thương, tăng giáp đáng kể. 
Bảng ngọc cho Zuka Liên Quân

Bảng ngọc đi đường dành cho Zuka

Cách lên đồ Zuka mạnh nhất

Lên đồ Zuka là một bài học đắt giá mà bất cứ game thủ nào cũng không nên bỏ qua. Không phải bộ trang bị nào cũng có thể mang lại lợi thế cho Zuka. Vì thế các game thủ cần phải có cách lên đồ cho Zuka hợp lý. Zuka lên đồ cần những trang bị gì? Trong phần viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn lên đồ Zuka chi tiết nhất nhé!

Bộ trang bị Zuka đi đường

Bộ trang bị dành cho Gấu Mèo Đại Sư hiệu quả bao gồm:

Thương Longinus

Thương Longinus

Công dụng: Cấp cho Zuka những chỉ số quan trọng như giáp, công vật lý, xuyên giáp và đặc biệt là làm giảm thời gian hồi chiêu.

Giày Hermes

Giày Hermes

Công dụng: Tăng tốc độ chạy và khả năng di chuyển cho Gấu Mèo Đại Sư. Có giày Hermes đảo đường, gank hay farm quái với Zuka chỉ là chuyện nhỏ.

Áo Choàng Băng Giá

Áo Choàng Băng Giá

Công dụng: Gia tăng lượng máu tối đa và giáp cho Zuka. Bên cạnh đó trang bị này còn hỗ trợ các chiêu thức của Zuka gia tăng sát thương. Nếu kết hợp thêm Nội Tại và Áo Choàng Băng Giá thì đòn đánh của Zuka sẽ trở nên khủng khiếp không ngờ đấy.

Huân Chương Troy

Huân Chương Troy

Công dụng: Cung cấp thêm cho Zuka kháng phép và khắc chế đi sức mạnh của các tướng Pháp sư. Điều này giúp Zuka có lợi thế hơn trong các cuộc giao tranh đối đầu với tướng Pháp Sư của địch.

Thương Xuyên Phá

Thương Xuyên Phá

Công dụng: Tăng khả năng xuyên giáp và tạo lực giúp Zuka dồn sát thương vào tướng địch.

Giáp Gaia

Giáp Gaia

Công dụng: Đây là một trang bị kháng phép cực hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua trong cách chơi Zuka Liên Quân. Giáp Gaia cũng giúp Zuka hồi sức cực nhanh và trở nên “trâu bò” trong cuộc chiến.

Bộ trang bị Zuka đi Rừng

Đi Rừng cũng là một vị trí mà tướng Zuka thường xuyên đảm nhận. Để lên đồ cho Zuka đi Rừng các bạn cần tập trung vào các trang bị sau đây:

Kiếm Truy Hồn

Kiếm Truy Hồn

Công dụng: Cung cấp tốc độ đánh và khả năng hồi máu cho Zuka.

Giày Hộ Vệ

Giày Hộ Vệ

Công dụng: Gia tăng thêm cho Zuka tốc độ chạy và cộng giáp cho Zuka Liên Quân. Điều này giúp khả năng chống chịu của anh chàng trở nên trâu lì hơn.

Thương Longinus

Thương Longinus

Công dụng: Cung cấp cho Zuka giáp, xuyên giáp, công vật lý và giảm thời gian hồi chiêu đáng kể.

Phức Hợp Kiếm

Phức Hợp Kiếm

Công dụng: Tăng 100% sát thương cho mỗi đòn đánh của Zuka. Đồng thời hỗ trợ việc dồn sát thương để Zuka gia tăng sức mạnh khủng khiếp của mình.

Giáp Hộ Mệnh

Giáp Hộ Mệnh

Công dụng: Cộng giáp đáng kể cho Zuka. Đồng thời tăng khả năng phản sát thương vô cùng bá đạo. Có Giáp Hộ Mệnh khả năng chống chịu của Zuka cũng tăng lên đánh kể.

Phù hiệu phép bổ trợ 

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn chưa biết làm cách nào để Gấu Mèo Đại Sư trở nên bất bại và không “ngán” đường nào thì không nên bỏ qua phần viết dưới đây. Chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn phù hiệu phép bổ trợ – một trong những thần lực cực hiệu quả trong hướng dẫn Zuka build đồ mạnh nhất nhé!

Dư ảnh

Dư ảnh

Tác dụng: Cộng dồn 1 dư ảnh cho Zuka trong vòng 2 giây. Tối đa có thể cộng dồn được đến 3 dư ảnh một lần. Bên cạnh đó mỗi một dư ảnh cũng sẽ cộng thêm sát thương vật lý cho Zuka là 30 (+5 / cấp tướng). 

Cường Công

Cường Công

Tác dụng: Mỗi một viên phù hiệu phép bổ trợ này sẽ cộng thêm cho Zuka 18~60 công phép và 12~40 công vật lý (tăng theo cấp tướng).

Ma chú

Ma chú

Tác dụng: Cộng dồn dấu ấn lên địch trong khoảng 1.5 giây. Khi số dấu ấn cộng dồn lên đến 3 dấu trên 1 tướng thì Zuka sẽ được +0.2 công phép, +0.25 công vật lý thêm. Phạm vi đánh dấu là 2.5m.

Hướng dẫn chơi Zuka Liên Quân chi tiết

Như đã nói ở phần trên, Zuka Liên Quân không phải là cái tên cho “gà mới” hay “gà mờ”. Để có cách đánh Zuka hiệu quả và chuẩn xác các game thủ cần phải học hỏi và luyện tập rất nhiều. Trong phần viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chơi Zuka Liên Quân chi tiết nhất trong từng giai đoạn trận đấu nhé!

Cách chơi Zuka Liên Quân giai đoạn đầu game 

Ở giai đoạn đầu trận các bạn có thể để Zuka đi solo một mình. Gấu Mèo Đại Sư có thể hổ báo ngay từ những giây đầu game nên sẽ là một lợi thế để mở đường và farm lính. Hãy tập trung để Zuka farm lính, farm càng nhiều càng tốt. Sau đó nhanh chóng chuyển đổi mục tiêu qua rùa để tranh thủ kiếm thêm vàng về cho đội.

Hướng dẫn chơi Zuka Liên Quân Mobile giai đoạn đầu game

Chú ý đến bản đồ, nếu thấy có dấu hiệu rừng thì lên gank top ngay và luôn. Hoặc bạn cũng có thể xuống “núp bụi” sau khi farm xong để gank mid đánh úp đối thủ. Nên lưu ý trốn kỹ và bảo bọc thêm giáp để tránh trở thành miếng mồi ngon cho địch. Anh chàng này là tướng full dame nên khả năng chống chịu sẽ không bằng các đấu sĩ tank nhé!

Giai đoạn giữa game 

Khi giữa trận hãy tận dụng các trang bị tăng tốc độ để giúp Zuka đảo đường hỗ trợ như một tướng support. Nếu có cơ hội gặp tướng máu giấy của địch thì tung ngay các combo skill để diệt luôn để phòng hậu họa. Bạn cũng có thể tận dụng các combo skill này để “quẫy” nát hàng phòng ngự tuyến sau của đối thủ.

Cách đánh Zuka Liên Quân giai đoạn giữa game
Cách đánh Zuka Liên Quân giai đoạn giữa game

Giai đoạn cuối game

Về cuối game bạn càng phải nâng tốc độ lên cao để giúp đội mình có ưu thế hơn. Bạn có thể lợi dụng lợi thế của Zuka để đẩy nhanh việc kết thúc trận đấu sớm. Càng để lâu sẽ càng nguy hiểm cho cả Zuka lẫn team mình. Nên tận dụng triệt để các combo skill và trao đổi chiêu thức. Nếu có thể hãy để một tướng đấu sĩ đi cùng Zuka để trợ lực triệt tiêu hết các carry bên địch nhé!

Cách đánh Zuka Liên Quân giai đoạn cuối game
Cách đánh Zuka Liên Quân giai đoạn cuối game

Trên đây là bài viết chia sẻ tất tần tật cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu phép bổ trợ và cách đánh hiệu quả nhất của Zuka Liên Quân trong suốt trận đấu. Hy vọng với các thông tin này sẽ giúp các bạn trải nghiệm game tốt hơn. Chúc các bạn may mắn và rinh về thật nhiều chiến thắng về cho team mình nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here