Top 3 unit DTCL “siêu mạnh” nhưng lại không được ưa chuộng ở bản 12.5b

0
843

Tổng hợp những unit rất mạnh tuy nhiên lại không được game thủ esport sử dụng trong meta hiện nay.

Galio

Trong nửa đầu của Season 6, Galio là một trong những đơn vị được chọn nhiều nhất trong Teamfight Tactics nhờ vào bề rộng đáng sợ của mình. Với hệ thống tướng và Hộ Thể Khổng Lồ, Galio dù ở cấp độ 1 sao cũng là một mảnh ghép rất chắc chắn ngay cả khi anh ta không có bất kỳ món đồ tăng nào trong số này. Thậm chí có thời điểm người chơi còn tận dụng cơ hội để kết hợp một số món trang bị chí mạng cho Galio để tận dụng chỉ số AD cơ bản cao và khả năng đánh gục diện rộng mà đơn vị này mang lại.

Tuy nhiên, bước sang Season 5, những yếu tố bất lợi xuất hiện khiến Galio ngày càng bị người chơi “dời chỗ”. Đầu tiên là việc Riot nerf tỉ lệ xuất hiện của những tướng 5 vàng trực tiếp ở cấp độ 8. Tiếp theo là cơn bão reroll xảy ra trong 2 bản vá cuối của Mùa 6.5, nó mang về dạng tướng 5 vàng nhưng không mang lại nó. Sát thương của dị nhân ở cấp độ 1 sao bị giảm giá trị. Vì vậy, ngay cả khi không bị giảm sức mạnh trong một thời gian dài, Galio vẫn có tỉ lệ chọn 5,4%.

Nocturne

Không cần phải nói, Nocturne là một trong những tướng đỡ đòn tốt nhất ở giai đoạn đầu trận nhờ lượng sát thương cơ bản tốt và khả năng làm đối phương hoảng sợ. Ở cấp độ 4-5, khả năng của Nocturne cực kỳ mạnh trong việc chặn một nguồn sát thương lớn từ team địch. Chưa dừng lại ở đó, Nocturne còn là một món đồ tốt để tăng từ sát thương vật lý đến phép thuật và giúp bạn “xoay bài” khá dễ dàng.

Tuy nhiên, chính yếu tố này cũng là nguyên nhân khiến Nocturne được buff rất mạnh ở giai đoạn sau, đó là lý do đơn vị này hiếm khi xuất hiện trong các đội hình meta. Do đó, tỷ lệ pick của Nocturne hiện chỉ là 3%, một con số cực kỳ thấp ở thời điểm hiện tại. Có lẽ nếu Riot thay đổi khả năng tương tác với hematocrit của Nocturne, thì đơn vị này sẽ không như vậy. Tuy nhiên, điều đó đã không xảy ra và Nocturne chỉ dừng lại ở một đơn vị có máu ở đầu game.

Xem ngay: Lịch thi đấu vòng playoff LCK Mùa xuân 2022

Ashe

Anh ta từng là một vị tướng cực kỳ mạnh trong giai đoạn đầu của bản 12.5, nhưng sau khi bị Riot giảm sức mạnh tới 10 AD trong bản cập nhật 12.5b, Ashe đã giảm tỉ lệ chọn của mình xuống chỉ còn 4,8%. Tất nhiên, sự “xa cách” này cũng xuất phát từ việc đội hình Gang bị nerf nặng về cả hiệu ứng gia tộc và các đơn vị khác. Tuy nhiên, bản thân Ashe cũng có rất nhiều điểm yếu, đồng nghĩa với việc một khi không thuộc đội mạnh thì sẽ không có nhiều người sử dụng cô ấy.

Về bản chất, Ashe không có bất kỳ kỹ năng hay chiêu thức nào giúp cải thiện sát thương của các đòn tấn công của cô ấy. Vì vậy lượng sát thương mà Ashe gây ra sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào trang bị và mục tiêu. Rõ ràng khi đặt lên bàn cân so sánh, với cùng một lượng trang bị và vàng bỏ ra, người chơi thường sẽ hướng đến việc chơi những vị tướng chủ lực 4 sao và 2 sao ổn định như Irelia, Jhin thay vì Ashe tung 3 sao, một điều gì đó quá mạo hiểm. Do đó, tỷ lệ nhặt được của Ashe giảm liên tục sau bản 12.5b.

Xem ngay: Bảng xếp hạng LPL Mùa Xuân 2022 hôm nay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here