MSI là gì? Bạn biết gì về giải đấu Mid Season Invitational 2020?

0
3769
giải đấu msi là gì
Thông tin và khái niệm MSI là gì

Nếu là một “tay chơi” Liên Minh Huyền Thoại thì chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với giải đấu MSI. Thế nhưng đối với những người mới, thông tin về giải đấu này có thể còn hạn chế. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu MSI là gì. Đồng thời tất tần tật thông tin xung quanh giải đấu 2020 cũng sẽ được bật mí.

Giải MSI là gì?

MSI là giải đấu Liên Minh Huyền Thoại quốc tế được tổ chức hàng năm bởi Riot Games. Lần đầu tiên giải đấu này được tổ chức là vào năm 2015. Giải diễn ra xen kẽ giữa 2 giải đấu lớn mùa xuân và mùa hè. Thành phần tham dự chính là các nhà vô địch mỗi khu vực trong giải mùa xuân. Vậy nên giải đấu này còn được ví von là giải vô địch của các nhà vô địch mùa xuân.

tìm hiểu giải msi là gì
MSI được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015

Trong 2 năm 2015 và 2016, MSI chỉ giới hạn cho các đội tham gia. Bao gồm các đội: LPL, LMS, LCS Châu Âu và Bắc Mỹ, LCK và 1 đội thuộc khu vực Wildcard. Tuy nhiên, đến năm 2017 thì giải đã mở rộng cho tất cả mọi khu vực.

Ý nghĩa của giải đấu MSI LMHT

Có thể bạn chưa biết, trước năm 2015, các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại tại mỗi khu vực đều khác nhau về thể thức thi đấu. Điều này khiến cho chất lượng các giải không đồng đều. Sau nhiều lần nghiên cứu và bàn bạc, năm 2015 Riot đã quyết định đưa ra quy chuẩn mới và tổ chức mỗi năm 2 mùa giải.

ý nghĩa giải msi liên minh huyền thoại
MSI giúp các đội tuyển vô địch khu vực mùa xuân giao lưu và cọ xát kinh nghiệm

Nhằm tạo động lực cho các đội tuyển sau giải đấu mùa xuân, MSI đã được ra đời. Đây chính là sân chơi cho các đội vô địch mùa xuân có cơ hội cọ xát và tăng thêm kinh nghiệm. Ngoài ra, MSI còn là giải đấu giúp Riot phân chia hạt giống cũng như đánh giá sức mạnh của từng máy chủ cho giải CKTG mỗi năm.

Thể thức thi đấu của giải MSI Liên Minh Huyền Thoại 2020

Ngoài câu hỏi MSI là giải đấu gì thì thể thức thi đấu của giải cũng rất được quan tâm. Cũng như các mùa đấu trước, MSI 2020 cũng sẽ diễn ra với 3 vòng đấu. Cụ thể:

  • Giai đoạn Khởi Động
  • Vòng Bảng
  • Đấu Loại Trực Tiếp

Vừa rồi là những thông tin vô cùng thú vị về giải đấu MSI. Qua những thông tin trong bài viết chắc các bạn đã có cho mình câu trả lời giải đấu MSI là gì rồi đúng không? Đừng bỏ lỡ những bài viết tiếp theo của vnesport247, tin tức về giải MSI và các tin esport sẽ luôn được cập nhật kịp thời và chính xác nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here